Type to search

Style

Undercut ทรงผมเปิดข้าง ฮอตจนสาวต้องแอบมอง

Share

Undercut

การตัดผมด้วยทรงเปิดข้างไว้คลายร้อน ก็เป็นอีก Option ที่น่าสนใจ ซึ่งตั้งแต่ช่วงหลายปีมานี้ หนุ่มๆหลายคนเริ่มตัดผมเปิดข้างกันมากขึ้น โดยเฉพาะวินเทจสไตล์ หรือ Wet Look หวีปาดเรียบๆ วันนี้เราจะมาแนะนำทรงผมเปิดข้างแบบ Undercut ในหลากหลายสไตล์กัน

image source : thebearded.tumblr.com

ทรงผมเปิดข้างแบบ อันเดอร์คัท นั้นไม่ว่าจะเปิดข้างแบบไหน จะไถเรียบเบอร์ 1 ทั้ง 3 ด้าน หรือจะไล่ระดับแบบรองทรง  ผู้ชายทุกคนตัดได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรูปหน้า ดังนั้นล้มเลิกความคิดที่ว่าตัดแล้วจะกลายเป็นเด็กมัธยมกิ๊กก๊อก ที่นี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีทรงผมเท่ๆ แบบไหนบ้าง เผื่อจะเลือกหยิบไปใช้ให้กลายเป็นหนุ่มฮอทเต็มตัว

การตัดทรงอันเตอร์คัทแบบไม่ไล่ระดับเหมือนรองทรง เพื่อนๆต้องคำนึงถึงตอนที่ไม่ได้เซ็ตผมด้วยว่าผมด้านบนที่จะตกลงมาปิดผมด้านข้างที่ไถออกไปนั้นจะยาวหรือหนาแค่ไหน เพราะถ้าเป็นคนที่ผมเส้นใหญ่และหนา พอง อาจจะต้องให้ช่างช่วยซอยผมในส่วนที่จะตกลงมาปิดด้านข้างทั้ง 2 ด้านให้บางขึ้น ไม่งั้นเวลาคุณไม่เซ็ตผม ทรงผมคุณจะกลายเป็นทรงดอกเห็ดแน่ๆ

image source :  Darlene H

และสำหรับหนุ่มๆฮิปปี้ เซอร์ๆ ผมยาวล่ะก็ อยากคลายร้อนแต่ไม่อยากเสียผมที่อุตส่าห์อดทนไว้มาหลายปีลองตัดเอาเฉพาะด้านข้างและหลังออก โดยคงความยาวด้านบนไว้เท่าเดิม ก็เป็นทรงผมที่ทำให้หนุ่มๆดูมีสไตล์มากขึ้นทันที หากวันไหนร้อนๆ ก็รวบตึงมัดจุกแบบ Top Knot ก็เป็นทรงผมที่สาวๆหลายต้องเหลียวหลังมองหนุ่มๆผมยาวสไตล์นี้

image source : buzzfeed.com

image source : male-hair.com

image source : male-hair.com

การตัดไล่ระดับเป็นรองทรง ไม่ว่าจะรองทรงสูงหรือรองทรงต่ำ เป็นอีกหนึ่งทรงที่นิยม เพราะไม่ว่าจะเซ็ตหรือไม่เซ็ตก็ไม่มีปัญหาอะไรและแถมยังเหมาะสำหรับหนุ่มๆทุกคนอย่างแน่นอน

การตัด อันเดอร์คัท แบบรองทรงนี้จะสังเกตุได้ว่าจะมีความ Smooth ไล่ระดับเชื่อมต่อกันจากด้านล่างขึ้นบนแบบรองทรงโดยยังคงความแบ่งชั้นเหมือนเช่นเดิมแต่ไม่ได้แบ่งชัดเจนเหมือนทรง Undercut ข้างต้น ซึ่งสามารถจัดแต่งทรงได้หลากหลายตามความต้องการ อยากจะ Wet Look เนียบๆ หรือจะแค่จับ Wax ให้มี Volume หรือจะปล่อยเซอร์เฉยๆ ก็ได้ไม่มีใครว่า เป็นทรงที่ควรจัดไปสำหรับหนุ่มๆหน้าร้อนนี้

Undercut

Photo by Vera Anderson/WireImage

อีกหนึ่ง Trend ที่กำลังมาในช่วงนี้คือการตัดผมแบบ Vintage ซึ่งมีลักษณะเดียวกันกับการตัดไล่รองทรงสูงๆ
โดยยังคงความยาวผมด้านบนและด้านหน้าเช่นเดิม แต่ด้านข้างไถไล่ระดับแบบรองทรงสูงไปจนถึงส่วนที่ติดกับผมด้านบน
โดยบางคนอาจจะใช่ Detailer หรือ บัตตาเลี่ยนอันเล็กๆ บากลงตรงเส้นแบ่งระหว่าง ศรีษะด้านบนกับด้านข้าง เป็นขีดรอยยาวๆซึ่งจะทำให้แบ่งผมในการเซ็ตได้ง่ายขึ้น แถมได้กลิ่นอาย Vintage ที่หนุ่มน่าจะชื่นชอบกันไม่น้อย แต่หนุ่มอาจจะต้องขยันตื่นเช้าขึ้นมาเซ็ตผมซักหน่อย เพราะในบางวันผมทรงนี้แบบที่ไม่เซ็ตอาจจะไม่ค่อยได้ดั่งใจเท่าไหร่
ส่วนการเซ็ตผม อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความมันวาว อาจจะเป็น Wax สูตรที่ทำให้ผมมันวาว เจลแต่งผม หรือจะเป็น Pomade
ที่มีขายตามร้านตัดผมชายทั่วไป โดยละเลงผลิตภัณฑ์ให้ทั่วศรีษะและใช้หวี จัดทรงผมไปตามทิศทางที่ต้องการ
ตบท้ายด้วยสเปรย์แต่งผม เพิ่มความคงทนให้กับผมเท่ๆตลอดวัน

mover_logo_edit_tagline


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags