Type to search

Lifestyle News Sport & Hobbies

เปิดตัว Ferrari Portofino V8 GT ซูเปอร์คาร์หรูสายพันธ์แกรนด์ทัวริสโม

Share

            ชวนสัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจไปกับ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน (Ferrari Portofino) ลักชัวรี่ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ค่ายม้าลำพอง ครั้งแรกกับซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ แกรนด์ทัวริสโม เครื่อง V8 ที่พุ่งทะยานจากประเทศอิตาลี สู่พรมแดงของประเทศไทย โดยบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ซึ่งรวบรวมสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

รถสปอร์ตคูเป้เปิดประทุน เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ที่มาพร้อมขุมพลัง วี 8 เทอร์โบ และเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัล International Engine of the Year ในปี 2016 และ 2017 ด้วยกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า และอัตราเร่งจาก 0-100กม./ชม.ใน 3.5วินาที ทำให้ พอร์โตฟิโน เป็นรถเปิดประทุนที่มีสมรรถนะมากที่สุด

เสน่ห์ที่สำคัญอย่างหนึ่ง ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว สวยงาม ดึงดูดสายตา บวกกับความสะดวกสบายของห้องโดยสารที่กว้างขวางและมีที่นั่งถึง 4 ที่ด้วยกัน ทำให้ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟีโน สามารถตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่วุ่นวายและผู้ที่ชื่นชอบชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กินลมชมวิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ ๆ มากมาย อาทิ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ล่าสุดของ Ferrari ด้วยหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 10.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องยนต์

ชนิด                              V8 – 90 องศา
ความจุ                          3,855ซีซี
กำลังสูงสุด*                   441kW (600 แรงม้า) ที่ 7,500 รตน.
แรงบิดสูงสุด*                 760 นิวตันเมตร จาก 3,000-5,250 รตน.
ความยาวตัวถัง               4,586 มม.
ความกว้าง                     1,938 มม.
ความสูง                        1,318 มม.
การกระจายน้ำหนัก         46-54% (หน้า-หลัง)

สมรรถนะ

ความเร็วสูงสุด               >320 กม./ชม.
0-100 กม./ชม.               3.5 วินาที
อัตราบริโภคและไอเสียCO2**
อัตราบริโภค                   10.5 ลิตร/100 กม.
ไอเสีย                            245 กรัม CO2/กม.
*ในเกียร์7
**อัตราเฉลี่ยที่ได้รับการอนุมัติ ระบบ ECE+EUDC และระบบ HELE มาตรฐาน

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่งกับการเปิดตัว เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ซึ่งเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในประเทศไทยต่อสื่อมวลชนและลูกค้าของเฟอร์รารี่  หลังจากการเปิดตัวที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 “

ได้เลือกชื่อรุ่นที่ค่อนข้างเร้าใจสำหรับรถสปอร์ตเปิดประทุน ที่มีความอเนกประสงค์คันนี้  โดยใช้ชื่อเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี เมืองพอร์โตฟิโน (Portofino) ซึ่งเป็นเมืองที่โด่งดังและมีเสน่ห์ในเรื่องของท่าเรือสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว และในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาเมืองนี้ได้เริ่มมีชื่อเสียง มากขึ้นในด้านความงดงามของทิวทัศน์ กิจกรรมกีฬา และความหรูหรา โดยสีในการเปิดตัวรถรุ่นนี้ที่ Frankfurt Motor Show เป็นสีแดงพิเศษ “Rosso Portofino” และที่นำมาเปิดตัวในประเทศไทยคือสีขาว “Bianco Italia”

นอกจากนี้ Mover ยังได้รับเกียรติจาก มร.ดีเทอร์ เนชเทล CEO of Ferrari Far and Middle East มาให้คำแนะนำเพิ่มเติมถึงความน่าสนใจของรถรุ่นนี้ “สำหรับพอร์โตฟิโน ถือเป็นรถอีกสายพันธ์ุหนึ่งของ Ferrari ซึ่งถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาใหม่  โดยสามารถเลือกใช้งานได้ 2 แบบ  ทั้งขับแบบรถสปอร์ต Fastback และเปิดประทุนก็ได้เช่นกัน  รวมไปถึงการตลาดรถในระดับ Segment เดียวกัน Portofino นับว่าเป็นรถรุ่นที่มีพลกำลังสูงสุด เพราะมีเครื่องยนต์ V8 ที่เป็นเครื่อง Terbo ให้กำลังถึง 600 แรงม้า แน่นอนว่าจะไม่มีคู่แข่งในเรื่องของการขับขี่ภายใน Segment หากเทียบกับ แคลิฟอร์เนีย ที ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้า ทางวิศวกรจึงได้ออกแบบให้ พอร์โตฟิโน มีน้ำหนักลดลงไปกว่า 8 กิโลกรัม และมีการนำวัสดุใหม่ ๆ เข้ามาผสมผสาน ทั้งในระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบควบคุมและการใช้งานเพื่อความบันเทิง ”

ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน จะมีสมรรถนะและความสะดวกสบายในการขับขี่ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถตอบสนองต่อผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันได้อีกด้วย

พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า หากมีโอกาสก็อยากจะลองขับไปเที่ยวตอนกลางคืน ไปบาร์ ได้โชว์รถหรือไปตามสถานที่ของเหล่าวัยรุ่นที่แฮงก์เอ้าท์กัน และช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อยากจะไปพักผ่อน แบบสบาย ๆ ขับรถพาเพื่อน ๆ 3-4 คน ไปรับลมริมทะเล

สำหรับราคาของเฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ที่ทางคาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวมานั้นอยู่ที่อยู่ที่ 537,000 ยูโรหรือ 20.9 ล้านบาท (อัตราสกุลเงินแลกเปลี่ยนยูโร ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 39 บาทต่อ 1 ยูโร) ที่สำคัญคือ ฟรีการบริการหลังการขายตลอด 3 ปีไม่จำกัดระยะทางให้บริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

หากใครสนใจอยากสัมผัสความสนุก สุดเร้าใจไปพร้อมกับม้าลำพองตัวใหม่ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน (Ferrari Portofino) ได้ที่โชว์รูม คาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags