Type to search

Lifestyle

อัปเดต 10 หนังน่าดู จาก Neftlix ดูยาว ๆ ข้ามปีกันไปเลย!

Share

ในช่วงปลายปีที่วันหยุดพาเหรดกันมาชวนให้เราเกิด หลายคนคงจะเกิดปัญหา เลือกหนังใน Netflix ไม่ได้สักทีและจบลงที่การไปทำอย่างอื่นแทน แต่มันจะไม่เป็นอย่างนั้นอีกแล้ว เพราะวันนี้ Mover จะมาอัปเดต 10 หนังน่าดู หลากหลายแนว ทั้งคอมเมอดี้ ฟีลกู้ด แอคชั่น ทริลเลอร์ รับให้วันหยุดของเพื่อน ๆ ไม่ว่างอีกต่อไป!

  THE KING  

ในยุคสมัยที่อังกฤษและฝรั่งเศสขัดแย้งกัน เจ้าชายเฮนรี่ “ฮัล” (ทิโมธี ชาลาเม็ต) โอรสององค์โตของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 4 กษัตริย์อังกฤษ “ฮัล” มีอุปนิสัยเสเพล ใช้ชีวิตเล่นไปวัน ๆ ดื่มเหล้าเคล้านารีเป็นชีวิตจิตใจ ไม่สนการงาน ทั้งยังปลีกตัวออกมาอยู่คนเดียวและตัดขาดจากราชวัง  ถึงแม้ตนจะมีความสามารถแค่ไหนก็ตาม ทำให้ตำแหน่งรัชทายาทตกไปอยู่ที่น้องชายของตน “โธมัส” แต่แล้ววันหนึ่งพระเจ้าเฮนรี่ที่ 4 หรือพระบิดาของตน เกิดล้มป่วยเสียชีวิต ทั้งเจ้าชายโธมัสก็พลาดท่าในสนามรบเสียชีวิตเช่นเดียวกัน ทำให้ชะตาชีวิตของฮัลเปลี่ยนไป เขาได้รับสืบทอดบัลลังก์เป็นกษัตริย์ และเรื่องราวจึงได้เริ่มต้นขึ้น

imdb.com


  LET IT SNOW  

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คืนวันคริสต์มาส โดยตัวหนังแบ่งเรื่องราวความรักออกเป็น 3 เรื่อง ตัดสลับกันไปมา เรื่องแรกเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทที่เด็กชายแอบชอบเด็กหญิงมาเป็นเวลานานแต่ไม่กล้าบอกเสียที เรื่องสองเป็นความรักของคนแปลกหน้าที่มาเจอกันโดยบังเอิญขณะอยู่บนรถไฟ และเรื่องสุดท้ายความรักในเพศเดียวกันที่จำต้องปิดบังไม่ให้ผู้อื่นรับรู้ สำหรับตัวหนังออกแนว Feel good ให้เราได้ซึมซับบรรยากาศดี ๆ ไปกับวันคริสมาสต์พร้อมกับอินไปกับความรักของแต่ละคู่


  THE KNIGHT BEFORE CHRISTMAS  

เรื่องราวของเซอร์โคล (จอช ไวท์เฮ้าส์ )อัศวินจากยุคกลาง  ที่ข้ามเวลามายังโลกปัจจุบันเพื่อทำภารกิจเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นอัศวินอย่างเต็มตัวก่อนวันคริสต์มาส แต่กลับโชคร้ายที่เขาโดนคุณครูวิทยาศาสตร์ (วาเนสซ่า ฮัดเจ้น) ขับรถชนเสียก่อน เรื่องราวความรักแบบงง ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น


  KLAUS  

เรื่องราวของแจสเปอร์ ผู้ทายาทคนหนึ่งของบริษัทไปรษณีย์และเป็นนักเรียนในสถาบันไปรษณีย์ แต่แจสเปอร์กลับเป็นนักเรียนที่แย่และไม่เอาไหน จึงทำให้เขาถูกส่งไปประจำการบนเกาะเหนืออาร์กติก ทั้งยังต้องส่งจดหมายให้ได้ 6,000 ฉบับ ภายใน 1 ปี เพื่อให้ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างที่หวังในเมืองเช่นเดิม เมื่อเขาไปถึงเมืองนั้น ทุกอย่างกลับไม่ง่ายเลย มีปัญหามากกว่าที่เขาคิด ผู้คนต่างไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา ทั้งยังมีความเกลียดชังกันมาแต่อดีตอีกด้วย


  TUNE IN FOR LOVE  

เรื่องราวความรักของ “มีซู” (คิม โกอึน) และฮยอนอู (จอง แฮอิน) ที่พบกันโดยบังเอิญ และเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน แต่ทว่าโชคชะตากลับไม่เป็นใจ ทำให้เขาต้องพลากจากกัน แต่หญิงสาวก็ไม่ได้ยอมแพ้เธอยังคงตามหาฮยอนอูมาโดยตลอด จนในที่สุดก็ได้พบกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์เหมือนจะไปได้สวยแต่จริง ๆ แล้วกลับอุปสรรคมากมายที่ทำให้เขาขัดแย้งกัน


  WHEN THEY SEE US  

มินิซีรีส์จำนวน 4 ตอน เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นผิวสี 5 คนซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน แต่กลับถูกตัดสินโทษคดีข่มขืนหญิงสาวทั้ง ๆ ที่พวกเขาไม่ได้เป็นคนทำ ซึ่งหลักฐานทั้งหมดถูกสร้างมาจากคำสารภาพปลอม ๆ ที่ไม่มีแม้แต่น้ำหนัก มินิซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอให้เห็นถึงความโหดร้าย ความเหยียด ชนกลุ่มน้อย และระบบที่ไม่เป็นธรรม ค่อนข้างเข้มข้นและหดหู่ยิ่งไปกว่านั้นยังสร้างจากเรื่องจริงอีกด้วย


  FRACTURED  

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งซึ่งกำลังออกเดินทางแต่กลับประสบอุบัติเหตุจนต้องมารักษาตัวที่โรงพยาบาลในชนบท แต่ทว่าอยู่ ๆ ภรรยาและลูกของเขาก็หายไปอย่างลึกลับ ทำให้เขาต้องออกตามหา สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อนข้างเล่นกับจิตวิทยา มีปม ซ่อมเงื่อน ทำให้เราคิดตามไปกับตัวเรื่องตลอดเวลาว่าจริง ๆ แล้วลูกและภรรยาของเขาหายไปไหนกันแน่


  EARTHQUAKE BIRD  

ภาพยนตร์สไตล์ย้อนยุคกลิ่นอายญี่ปุ่น ว่ากันด้วยเรื่องในชีวิตประจำวันของ “ลูซี่ ฟลาย” (อลิเซีย วิกันเดอร์) ซึ่งทำงานเป็นนักแปลภาษา และใช้ชีวิตแบบเรียบ ๆ ไม่หวือหวา เหมือนสาวน่าเบื่อคนหนึ่ง แต่แล้วเธอก็ได้เจอกับเทจิ (นาโอกิ โคบายาชิ) ตากลุ่มหนุ่มที่แอบถ่ายภาพของเธอขณะอยู่บนท้องถนน ถึงจะเป็นเรื่องที่เสียมารยาทแต่เธอกลับสนใจในตัวเขา จนความสัมพันธ์ได้พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าคบหากัน..แต่จริง ๆ แล้วเขาทั้ง 2 กลับซ่อนความดาร์คบางอย่างไว้ เมื่อเพื่อนสาวคนหนึ่งของลูซี่เสียชีวิต และเธอเป็นคนสุดท้ายที่ได้พบกับเพื่อนคนนั้น


  LIVING WITH YOUR SELF  

ซีรีส์สั้น ๆ จำนวน 8 ตอน เป็นเรื่องราวของไมลส์ อิลเลียตต์ (พอล รัดด์) ชายหนุ่มผู้ซึ่งอยู่ในช่วงขาลง ทั้งเรื่องการงาน และความสัมพันธ์กับภรรยา เขาดูเป็นชายหนุ่มที่ดูมีความอมทุกข์ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่ทำงาน “แดน” ให้รู้จักกับกับ “Too happy spa” ซึ่งเป็นร้านสปาที่ทำให้คุณเหมือนได้ชีวิตใหม่ ในตอนแรกเขาก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่หลังจากที่ชีวิตขาลงอย่างรุนแรง จึงมองว่าไม่ได้เสียหายอะไร จึงไปที่สปาแห่งนั้น ที่สปาให้เซ็นสัญญาและใช้ยาสลบเพื่อดำเนินงาน เมื่อเขาตื่นมากลับอยู่กลางป่าที่ไม่มีใคร เขารีบกลับบ้านอย่างรวดเร็วและทำให้เขาพบว่าภายในบ้านมีตัวเขาอีกคนหนึ่งซึ่งกำลังใช้ชีวิตแบบมีความสุขกับภรรยาของตัวเอง


  RUSSIAN DOLL  

ซีรีส์สไตล์คอมเมอดี้ที่ซ่อนความลึกลับและโหดร้ายอยู่ไม่น้อย ว่ากันด้วยเรื่องของนาเดีย (นาตาชา ลีโอนน์) หญิงสาวเจ้าของวันเกิดซึ่งกำลังจัดปาร์ตี้เฉลิมฉลองในที่พักของตนเอง แต่โชคร้ายเมื่อเธอกลับเสียชีวิตในวันเกิด เรื่องเหมือนจะจบแต่เปล่าเลย เพราะเธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในภาพ สถานที่และพบเจอผู้คนเดิม..เธอกำลังวนลูปชีวิตของตัวเองโดยที่ไม่ว่าจะเสียชีวิตอีกครั้งกี่ครั้งก็จะตื่นขึ้นมาในสถานที่เดิมตลอด

netflix

netflix

การผ่อนคลายด้วยการดูหนังเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทำง่าย ไม่เปลืองแรงเท่ากับกิจกรรมอื่นๆ  แต่อย่าดูเพลินจนลืมแบ่งเวลาให้เหมาะสมด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นพอหมดวันหยุดยาวแล้ว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags