Type to search

Tutorial

How To: เลือกเนกไท อย่างไรให้เหมาะกับสไตล์ที่เป็นคุณ

Share

หนุ่มๆ คนไหนรักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ หรือ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งตัวที่ออกไปทางเรียบหรู แต่ดูดี แบบทางการอยู่ บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว วันนี้ Mover จะมาแนะนำทริคสำหรับการเลือกไอเท็มสุดเจ๋งกับ ‘เลือกเนคไท’ แบบต่าง ๆ ที่ให้เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ

เนคไท

 #SolidTies 

หากคุณเป็นคนที่ชอบอะไรเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องหวือหวาแต่ก็ขอดูดี ในการแมทช์เสื้อผ้าแต่ละครั้ง เนคไท สไตล์ Solid เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว นอกจากจะเป็นไอเทมตัวช่วยที่หนุ่ม ๆ หลายคนควรจะมีติดไว้ วันไหนต้องแต่งตัวแบบทางการแต่ดันเกิดปัญหาที่ว่า ไม่มีไทที่เข้ากับชุด วิธีแก้ปัญหาแบบง่ายเลยก็คือ เนคไท สีพื้น เรียบ ๆ นี่แหละเป็นอะไรที่ช่วยพวกคุณได้จริง ๆ

เนคไท

@blakescott

‘เนคไทดำเรียบ ๆ เข้ากับสูทแทบทุกชุด’

@littlefatyaa

‘หรือจะเนคไทม่วงคัลเลอร์ฟูลตัดกับสูทน้ำตาล ก็ดูลงตัว’

@theanthology

@menswearclothings

@menswearclothings

 #KnitTies 

ต่อมาสำหรับ ‘Knit Ties’ เอาใจหนุ่ม ๆ คนไหนที่ชอบไทแบบมี Texture ซึ่ง Knit ที่ว่าก็คือการ Knitting ฉะนั้นแล้วผิวสัมผัสของเนคไทด์สไตล์นี้ก็ค่อนข้างจะแตกต่างจากผิวสัมผัสของไทสไตล์อื่น ๆ ที่จะออกไปทางลื่นบ้าง สากบ้าง แต่สำหรับ Knit ties แล้วนั้น จะให้ความรู้สึกที่นุ่มน่าสัมผัสมากกว่า ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน แต่ถ้าจะให้แนะนำก็อยากจะแนะนำไทสไตล์นี้เพราะเป็นอะไรที่ใส่แล้วดูแพงสุด จะใส่แบบทางการก็ดี หรือจะใส่วันสบาย ๆ ก็รอด!

@kleidsam

‘คลาสสิคที่สุดคือเนคไทดำและสูทเทา’

@mnswrmagazine

‘ไทเทาสูทฟ้าก็รอดเช่นกัน’

@take.it.easy.7

@jkf_man

 #FoulardTies 

หนุ่ม ๆ คนไหนมาแนวทีเล่นทีจริง ไม่เน้นความทางการแต่ขอลวดลายแบบจัดเต็มต้องนี่เลย ‘Foulard Ties’ เป็นไทสไตล์ที่เอาใจหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ที่ชอบครีเอทในการแต่งตัว เพราะเป็นอะไรที่ศิลปะแบบสุด ๆ ทั้งสีสันที่มากมายที่รวมอยู่ในไทอันเดียว สำหรับใครที่กำลังเล็ง Foulard Ties อยู่ทางเราขอแนะนำเลือกเป็นไทที่มีสีสันหน่อย ๆ อย่างสีแดง สีส้ม เพราะจะทำให้ลุคของคุณดูน่าค้นหาเป็น Naughty boy มากขึ้น

@thedonsclub

‘เริ่มด้วย Foulard Ties และปิดด้วย Cardigan ก็ได้เช่นกัน’

@thedonsclub

@littlefatyaa

‘โค้ทสีน้ำตาลแบบคลาสสิคแมทช์คู่กับไทสีแดงลวดลาย 4d’

@jkf_man

@mrjantleman

@jkf_man

 #PaisleyTies 

หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากให้เนคไทด์ของเรามีลวดลายมากกว่านี้อีก เราขอแนะนำ ‘Paisley Ties’ เนคไทด์ที่ให้ความรู้สึกย้อนยุคอยู่เล็ก ๆ แต่ขอแนะนำว่าไทด์สไตล์นี้อาจจะไม่เหมาะกับอะไรที่ดูทางการมากจนเกินไป ฉะนั้นหนุ่ม ๆ คนไหนจะไปสมัครงานหรือไปงานที่ต้องการความทางการมาก ๆ ขอแนะนำว่าเอาแบบเซฟที่กับตัวเองที่สุด คือเก็บ ‘Paisley Ties’ ไว้ก่อนและค่อยเอาไปใส่ในวันชิว ๆ ดีกว่า จะใส่แมทช์กับการแต่งตัวสไตล์วินเทจก็ได้ ก็ให้ลุคที่ดูน่ามองมากขึ้นไปอีก

@kazuki_nagayama

‘เซ็ตผมเนี๊ยบ ๆ และผูกด้วยเนคไทสไตล์ Paisley Ties คือเอาอยู่แน่นอน’

@jkf_man

 #Regimental Ties  

และแล้วก็มาถึงแบบสุดท้ายกันกับ ‘Regimental Ties’ หรือไทลายขวาง สำหรับเนคไทด์สไตล์นี้เป็นอะไรที่คลาสสิคสุด ๆ แล้วโดยเฉพาะสำหรับหนุ่มผู้ดีจากแดนอังกฤษ เราจะเห็นบ่อยมากไม่ว่าหนังเรื่องไหนที่เกี่ยวกับไฮสคูล หรือหนังย้อนยุคต่าง ๆ หนุ่มจากแดนบริทิชจะนิยมผูกเนคไทสไตล์นี้กัน แต่สำหรับประเทศเราแล้วนั้นหนุ่ม ๆ อาจจะไม่ค่อยนิยมผูกไทกันสักเท่าไร แต่ถ้าใครกำลังคิดจะเริ่มต้นหันมาเรียบหรูด้วยการแมทช์เสื้อผ้ากับไท เราขอแนะนำเริ่มต้นแบบผู้ดีอังกฤษรับรองเกิด!

@theanthology_tw

@take.it.easy.7

@dapperpassion

‘แมทช์คู่กับสูทสีน้ำเงินคือคลาสสิคมากๆ’

เลือกเนคไท

@jkf_man

@mnswrmagazine

เลือกเนคไท

@wwc.willy

‘เนคไทเหลืองก็รอดเช่นกัน’

@take.it.easy.7

เป็นยังไงบ้าง หลังจากอ่านกันแล้วมีเนคไทในดวงใจกันบ้างหรือยัง อยากจะใส่แบบไหนหรือชอบแบบไหนเป็นพิเศษเอามาเล่าสู่กันฟังได้นะ และก็อยากจะแนะนำให้เลือกกันให้ดีเพราะไม่ว่าจะเป็นเนคไทด์แบบไหนมันมีผลต่อภาพลักษณ์ของเราอยู่เหมือนกันนะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags