Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์ ‘เซบาสเตียน คูร์ซ’ อดีตนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดในโลก!

Share

การเมืองบ้านเรากำลังร้อนระอุเลยทีเดียว หลังจากได้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เป็นที่เรียบร้อยเมื่อคืนวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

ในขณะที่บ้านเรายังคงมีนายกฯเป็นลุงตู่คนเดิม  Mover เลยขอพาไปรู้จักอดีตนายกฯรุ่นใหม่ไฟแรงจากออสเตรีย ที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อช่วงสองปีที่ผ่านมา และเพิ่งหมดวาระการดำรงตำแหน่งไปเมื่อเดือนพฤษภาคมสดๆร้อนๆ 

ดีกรีอดีตนายกฯหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดาและเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้เห็นชื่อของ เซบาสเตียน คูร์ซ (Sebastian Kurz) ผ่านตาตามโซเชียลเน็ตเวิร์คกันมาบ้าง เพราะนอกจากที่เขาจะเป็นนายกที่อายุน้อยที่สุดในโลกแล้ว ในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กันด้วย

เซบาสเตียน คูร์ซ เริ่มมีชื่อเสียงในสายการเมืองด้วยการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศเมื่อมีอายุได้เพียง 27 ปี จากนั้นก็ใช้เวลาที่เหลือไต่เต้าจนมาถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี 2017 ด้วยวัยเพียง 31 ปี กับคะแนนเสียง 30.2% กลายเป็นผู้นำประเทศที่อายุน้อยที่สุดในโลก

วันนี้ MOVER จึงขอมาวิเคราะห์สไตล์แฟชั่นของ Sebastian Kurz อดีตนายกรัฐมนตรีหนุ่มจากพรรคประชาชนออสเตรียคนนี้ทีละจุดแบบเน้น ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลยว่าเพราะเหตุใด เขาผู้นี้ถึงได้ครองใจสาว ๆ หลายคนทั่วโลก

  Hairstyle  

ทรงผมประจำตัวของเซบาสเตียน คูร์ซ ก็คือ ทรงที่เซ็ตเสยไปด้านหลังหรือ Slick Hair ซึ่งเป็นทรงผมแนววินเทจ ที่ผ่านไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็คงความดูดีได้อย่างไม่เสื่อมคลาย ข้อดีของทรงผมแบบนี้คือมีความเรียบร้อยและเป็นทางการค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลุคของตัวเอง ซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่ต้องใช้ภาพลักษณ์ในการทำงานอย่าง ‘นักการเมือง’ ที่เขาเป็นอยู่มาก ๆ

 

  Shirt & Suit  

ถัดมาก็เป็นเรื่องของสูทและเชิ้ต ซึ่งสองสิ่งนี้ถือว่าเป็นไอเท็มคู่ใจของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยหน้าที่การงานและภาพลักษณ์ที่ต้องรักษาไว้ ดังนั้น เชิ้ตขาวและสูทสีเข้มที่ตัดกัน จึงยิ่งส่งเสริมความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี แต่เอกลักษณ์อีกอย่างของนายกรัฐมนตรีหนุ่มคนนี้ ก็คือ การไม่ใส่เนกไท ซึ่งอาจจะเพราะว่าเขาไม่ต้องการให้ดูเคร่งขรึมจนดูเข้าถึงได้ยากก็เป็นได้

  Trousers  

แน่นอนว่าเมื่อใส่สูทและเชิ้ต ท่อนล่างก็คงจะหนีไม่พ้น ‘กางเกงแสลค’ หรืออะไรที่ดูเป็นทางการมาก ๆ เช่นกัน แต่สำหรับนายกออสเตรียคนนี้ บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเขา ‘กางเกงยีนส์’ ทรงสลิมฟิต คู่กับสูทตัวเก่ง ซึ่งนั่นทำให้ภาพลักษณ์ของเขาดูจับต้องได้และเป็นคนรุ่นใหม่ แตกต่างจากคนอื่น ๆ ที่แต่งตัวเนี้ยบอยู่ตลอดเวลา

  Shoes  

และ ‘รองเท้า’ คู่กายของเขาก็เป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก ‘รองเท้าหนังหัวแหลมสีดำแบบมีเชือก’ ซึ่งแน่นอนว่า เพราะมันเหมาะกับเสื้อสูทและงานทางการต่าง ๆ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ยังเข้ากันได้ดีกับกางเกงยีนส์เท่ ๆ ในวันสบาย ๆ อีกด้วย

 

ภาพประกอบจาก IG: sebastiankurz

 บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1