Type to search

Grooming Style

MOVIE COSTUMES: เสื้อผ้าจากหนังดังที่นำมาแมทช์ได้กับอากาศเมืองร้อน

Share

กว่าจะก่อกำเนิดขึ้นมาเป็นภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่ง นอกจากปัจจัยด้านเม็ดเงินที่มาในรูปแบบงบประมาณ การอำนวยการสร้าง เนื้อเรื่อง บทของตัวละครที่ลงตัวแล้ว อีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญซึ่งช่วยเพิ่มคุณภาพหรืออรรถรสให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นที่จดจำก็คือเสื้อผ้าของตัวเอกของเรื่อง หรือตัวละครสร้างสีสัน  เพราะหลายครั้งชุดเหล่านั้นก็ช่วยดันให้หนังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้

วันนี้ MOVER จะพาไปชม MOVIE COSTUMES เสื้อผ้าจากหนังดังที่ทุกคนสามารถนำมาแมทช์ได้กับอากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเรา

 

  #1 | HER  

Her หนังแนวไซไฟ โรแมนติก คอมเมดี้ เข้าฉายไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 เขียนเนื้อเรื่อง กำกับ และ ร่วมผลิตโดย สไปค์ จอนซ์ มีวาคีน ฟินิกซ์ ในบทบาทของ ธีโอดอร์ พระเอกผู้ไม่สมหวังของเรื่องนำแสดง เขาตกหลุมรักเข้ากับซาแมนธา เครื่องมือระบบอัจฉริยะล้ำสมัย หลังหย่าร้างกับภรรยาจนต้องทนทุกข์กับความใจสลาย และ กลายเป็นนักเขียนจดหมายผู้เศร้าโศก

38.media_.tumblr.com

 

เสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ล้วนเป็นสไตล์ Casual ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นลุคเสื้อเชิ้ตคอจีนผ้าลินินสีแดงที่ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพบ้านเมืองที่นาน ๆ ทีลมหนาวจะแวะมาเยี่ยมเยือน โดยทับใน กับ กางเกงผ้าสีอ่อน เป็นลุคที่คุณสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แม้แต่ไปทำงาน (กรณีที่บริษัทไม่มียูนิฟอร์ม) ซึ่งอาจจะแมทช์เป็นสีโทนอื่น เช่น เสื้อสีมัสตาร์ด เทา น้ำตาล กลมท่า สีครีม สีขาว โดยให้สีอ่อนคู่สีเข้ม พร้อมทั้งรองเท้าสนีกเกอร์ Boat Shoe หรือลอฟเฟอร์ ก็ได้

ลุคนี้สามารถพลิกแพลง และ เล่นสนุกกับมันได้ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำพร็อพ หรือ แอคเซสซอรี่อื่น ๆ มาประดับ อย่าง เช่น ผ้าพันคอผืนเล็ก เป็นต้น

Warner-Brothers

Warner-Brothers

trendhimuk.blogspot.com

gq-magazine.co_.uk

fashionbe


  #2 | BEGIN AGAIN  

หากพูดถึงหนัง Feel Good ชื่อของ Begin Again น่าจะอยู่ในลิสต์นั้นอย่างแน่นอน สำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับเพลงที่มอบทั้งรอยยิ้ม และ น้ำตา (ในความโรแมนติก) ให้กับคุณ โดยมีเพลงฮิตอย่าง Lost Star ที่อดัม เลอวีน ฟรอนต์แมนแห่ง Maroon 5 ร้องไว้ให้กับภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง

เราจึงขอพูดถึงเสื้อผ้าของ อดัม ในเรื่อง ซึ่งเป็นลุคง่าย ๆ แต่คลาสสิกคือ เสื้อตัวนอกเป็นเชิ้ตลายสก็อตสีเลือดหมู ด้านในเป็นเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ฟอกสีดำซีด ๆ กับรองเท้าหนังสีน้ำตาล ซึ่งแต่ละชิ้นเป็นไอเท็มที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ น่าจะมีติดตู้ไว้อยู่แล้ว ส่วนถ้าใครอยากจะแมทช์เป็นสีโทนอื่น ก็แค่หลีกเลี่ยงการนำลายของเสื้อตัวนอก และ ตัวในมาชนกัน เช่น ถ้าตัวนอกลายเยอะ ตัวในอาจจะเป็นลายเรียบ ๆ หรือ ไม่มีลาย (แต่ถ้าใครมั่นใจก็สามารถนำลายมาชนลายได้) ลุคนี้เปรียบไปแล้วก็มีกลิ่นอายของสไตล์กรันจ์แบบ เคิร์ท โคเบน เจ้าพ่อกรันจ์ร็อกผู้ล่วงลับ เพียงแต่ลดดีกรีความดิบลงมาเท่านั้นเอง

pinterest.com

naskobbystudios.com

nailhairstyle.com


  #3 | Once upon  

หนังย้อนยุคที่พูดถึงเรื่องของนักแสดงตกอับ กับ สตั๊นท์แมนของเขา ในปี ค.ศ. 1969 โดยมีแบรด พิตต์ และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ นำแสดง กำกับโดยเควนติน แทแรนติโน อย่างที่บอกว่าหนังหลาย ๆ เรื่องได้สะท้อนวัฒนธรรมของยุคผ่านเสื้อผ้าหน้าผม Once Upon a Time in Hollywood ก็เช่นกัน ในรายของ แบรด พิตต์ ซึ่งรับบทเป็นสตั๊นท์แมน เขามักจะสวมเครื่องแต่งกายสุดคลาสสิก อันเป็นไอเท็มประจำตู้เสื้อผ้าของผู้ชายแทบทุกคนคือ เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ เสื้อยืดสีดำ และ กางเกงยีนส์ทรง Bootcut หรือทรงปลายขากว้างที่เอาไว้ใส่กับรองเท้าบูทนั่นเอง

โดยลุคนี้ก็สามารถแมทช์ได้กับเสื้อด้านในหลากสี ทั้งสีขาว สีเทา สีเลือดหมู ส่วนถ้าใครไม่มั่นใจจะใส่กางเกงทรง Bootcut หรือ ไม่อยากใส่รองเท้าบูท ก็อาจจะลองเปลี่ยนมาใส่เป็นกางเกงยีนส์ทรงกระบอกถึงกระบอกเล็กกับสนีกเกอร์สายคลาสสิกที่ทรงไม่ใหญ่มากดูก็ได้

menstylefashion.com

esquire.com

billboard.com

pinterest.com

เป็นยังไงบ้างกับ MOVIE COSTUMES เสื้อผ้าจากหนังดังที่นำมาแมทช์ได้กับอากาศเมืองร้อน เชื่อว่าหลายคนคงนึกภาพออกมากขึ้นจากตัวอย่างสไตล์การแต่งตัวที่เรายกมาให้ชมกัน และ MOVER มองว่าการที่ได้หยิบเสื้อผ้าโดยอิงแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องโปรดของคุณ (อาจไม่ใช่สามเรื่องนี้ก็ได้) มาแมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของตนเอง จะช่วยเตือนความทรงจำ เพิ่มความสนุก และ สีสัน ให้กับการแต่งตัวของคุณได้ไม่น้อยทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags