Type to search

Style

Monochrome เทคนิคแต่งตัวคุมโทนสี

Share

คู่สีแบบ Monochrome คือคู่สีที่มีความใกล้เคียงกันของสี อาจจะเป็นสีเดียวกันที่เพิ่มหรือลดระดับความเข้มอ่อนหลายคนอาจจะเข้าใจว่าการแต่งกายเป็นสี Monochrome นั้นต้องเป็นขาวดำอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้วสามารถเป็นสีอื่นๆที่เพิ่มหรือลดระดับความเข้มความอ่อนได้นั้นเอง

ซึ่งสีที่เราจะมาแนะนำให้กับคุณในการแต่งตัวครั้งนี้มี 3 สีหลักๆที่ ซึ่งมักจะนิยมใส่กันเพื่อคุม โทนสีแบบ monochrome ในรูปแบบของชายหนุ่มผู้มีสไตล์ นั้นก็คือ ขาว เทา ดำ, น้ำเงิน และ น้ำตาล

White • Black • Grey

เป็นคู่สีง่ายๆที่สามารถจับมารวมกันได้อย่างพอดิบพอดีไม่ขาดไม่เกิน ซึ่งเสื้อผ้าสีพวกนี้สามารถหาได้ทั่วไป  ไม่ยากเย็น ยิ่งโดยเฉพาะผู้ชายที่ไม่มั่นใจในการแต่งตัวสีสันสดใส รับรองว่าคู่สีนี้จะทำให้พวกคุณสามารถออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ

vansgirlsvansgirls.tumblr.com

image source : mansguilt.com

เพียงเสื้อดำ 1 ตัว กางเกงสีดำ 1 ตัว รองเท้าผ้าใบ 1 คู่ ก็จะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มมีสไตล์ คุมโทนแต่ดูสปอร์ตและคล่องตัวได้ทันที­ ในกรณีที่เป็นเสื้อยืดแขนสั้นแล้วกลัวจะธรรมดาไปลองหา Bomber jacket หรือ hoodie jacket ทับดูซักตัว ก็พร้อมออกจากบ้านแบบเท่ๆ ได้แล้ว

Monochrome

image source : fashionsnap-freaks.net

tumblr_nes6z5STBd1sjf4hzo1_1280

lesfreresjoachin.com

image source : stylemenworld.tumblr.com

แต่ถ้าต้องการความ Street แบบวัยรุ่นก็ลองเป็น Sneaker สีขาว หรือจะรองเท้าผ้าใบแบบ Converse ก็ได้ เพิ่ม Accessories เป็นหมวกใบโปรด นาฬิกาเพิ่มสีสันเล็กน้อย หรือถุงเท้าสวยๆซักคู่ ก็จะทำให้คุณดูวัยรุ่นยิ่งขึ้น

ถ้าสีดำจะดูหนักไปลองเพิ่มความเบาบาง สบายๆด้วย สีขาวและเทา อาจจะเป็นเชิ๊ตขาว หรือ เสื้อยืดสีขาว พร้อมด้วยกางเกงสีเทา บวกกับรองเท้าผ้าใบสีขาวก็กลายเป็นหนุ่มเนี๊ยบๆ ที่ดูชิลๆ แต่ก็คงไว้ด้วยสไตล์ ถ้ากลัวจะจืดเกินไปลองเพิ่มหมวกหรือรองเท้ามีสันสีดู จะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มเนี๊ยบที่แอบมีดีเทลละเอียดอ่อน น่าสนใจเลยทีเดียว ข้อควรระวังอีกอย่างคือ คุณต้องมั่นใจนะว่าเสื้อคุณสีขาวไม่ใช่สีเหลือง ไม่งั้นคุณจะดูแย่ไปเลย และระวังเวลาออกไปกิจกรรมนอกบ้านด้วยล่ะ อย่าให้อะไรเลอะเทอะเสื้อตัวโปรดคุณ และที่สำคัญอีกอย่าง คุณอย่าใส่เสื้อสีเทาและกางเกงวอร์มสีเทาที่สีใกล้เคียงกัน ไม่เช่นนั้นคุณจะเหมือนคนพึ่งตื่นนอน


 BLUE 

สีฟ้าและน้ำเงิน สีเบสิคสำหรับผู้ชาย ด้วยสีกลางๆ ที่ไม่ว่าจะอ่อนจะเข้ม ก็ยังเหมาะกับผู้ชายทุกคนจึงเป็นสีเสื้อผ้าหลักๆที่ผู้ชายนิยมใส่กัน
เราลองมาดูกันดีกว่าว่าโทนสีฟ้าแบบโมโนโครม จะทำให้คุณเป็นหนุ่มมีสไตล์ได้ยังไง ลองเริ่มด้วย Sweater สีฟ้าอมเทาไอเท็มง่ายๆ ที่ผู้ชายทุกคนควรมีเป็นหลัก มาประกบกับกางเกงสีน้ำเงิน ยิ่งเพิ่มความวัยรุ่นด้วย หมวกสีน้ำเงินหรือฟ้า รองเท้าผ้าใบง่ายๆ แบบ Vans หรือ Converse คู่สีเดียวกันก็พร้อมจะออกจากบ้านแล้ว

เสื้อผ้าสีน้ำเงิน ฟ้า ที่มีกันอยู่ แน่นอนว่าเราก็ต้องยีนส์อยู่ในเหล่าสีนั้นอยู่แล้ว ลองนำกางเกงยีนส์ตัวเก่าของคุณและลงทุนซื้อแจ๊กเก็ตยีนส์ไซส์พอดีๆกัน จับบวกกับเสื้อยืดธรรมดาสีเข้ากัน รองเท้า Sneaker หรือผ้าใบซักคู่

Monochrome


 Brown 

สีน้ำตาล เหมาะสำหรับหนุ่มที่ต้องการ ความแมนๆแบบผู้ชายแต่เรียบง่าย  ปัจจัยหลักในการแต่งกายสีนี้คือ คุณต้องมีกางเกงชิโน่เป็นอันดับแรก เป็นกางเกงที่คุณผู้ชายทุกคนควรมีติดตัวไว้อย่างน้อย 1 ตัว เพราะกางเกงชิโน่เป็นกางเกงที่สามารถแต่งกายได้ง่าย ได้ทั้งสไตล์สบายๆ หรือ จะเน้นๆเนียบๆเท่ก็ได้

หยิบกางเกงชิโน่ที่คุณมี แมทช์กับเสื้อสีน้ำตาลหรือครีมจะเป็น Sweater หรือ จะเป็นเสื้อไหมพรมก็จะได้ ลุคแบบสีน้ำตาล ที่ดูเป็นผู้ชายแมนๆ เรียบๆแต่ยังมีสไตล์
ยิ่งถ้าได้รองเท้าหนังกลับสีน้ำตาลก็ทำให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

biker-jacket

ลองเป็นสูทสีน้ำตาล Caramel ก็ดีนะ เพิ่มความสบายๆด้วยเสื้อยืดสีขาวแทนเสื้อเชิ๊ต กางเกงชิโน่ รองเท้าผ้าใบแทนที่จะเป็นรองเท้าหนัง ก็ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายสามารถออกงานทางการได้อย่างโดดเด่น คงไว้ทั้งความเป็นทางการ และความเป็นวัยรุ่น1907d30540c3aa095755b5967b6c4e56-1

dapperlou.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags