Type to search

Art & Design Lifestyle

Moleskine จับมือร่วมกับ 3 ศิลปินไทยแนวหน้าในนิทรรศการ ‘Moleskine Journey Exhibition’

Share

Moleskine แบรนด์ไลฟ์สไตล์จากอิตาลี อันเป็นที่โปรดปรานของเหล่านักสร้างสรรค์  จับมือศิลปินไทยแนวหน้า นำโดย ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง (ปอม ชาน), วสุ วิรัชศิลป์ และสรวิศ ประคอง ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ และแรงบันดาลใจจากการเดินทาง ลงสู่กระเป๋าคอลเลกชันคลาสสิก (Moleskine Classic Bags Collection) ด้วยรูปทรงและเทคนิคการออกแบบที่ต่างกัน 3 รุ่น ในนิทรรศการ Moleskine Journey Exhibition

Moleskine เป็นแบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ จากเหล่าศิลปิน นักเขียน นักสร้างสรรค์ระดับแถวหน้า ที่มักสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ จากการใช้ชีวิตบนท้องถนน คาเฟ่ รวมถึงประสบการณ์ระหว่างการเดินทางของบุคคลเหล่านี้ ด้วยแนวคิด จิตวิญญาณดั้งเดิมนี้ จึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สำหรับการเดินทางที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และเป็นเสมือนเพื่อนที่ขาดไม่ได้ ช่วยให้เหล่านักสร้างสรรค์เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับโลกดิจิทัล

รวมถึงเปิดกว้างให้กับความคิดสร้างสรรค์และการสื่อสาร Moleskine ต้องการเป็นสื่อกลางช่วยส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านผลงานสร้างสรรค์ออกไปทั่วโลก จึงได้จัดนิทรรศการ ‘Moleskine Journey Exhibition’ ขึ้น โดยให้ศิลปินทั้ง 3 ท่านเล่าเรื่องจากมุมมอง จินตนาการ หรือประสบการณ์ที่สามารถนำเสนอวัฒนธรรม หรือเรื่องราวชีวิตความเป็นไทยในรูปแบบที่ทันสมัย สื่อผ่านดีไซน์ที่จัดทำลงบนกระเป๋าคอลเลกชันคลาสสิค พร้อมรับชมวิดีโอเบื้องหลังการทำงานและการเดินทางของศิลปินไปกับ Moleskine พร้อมสนุกกับ Interactive Wall ให้ผู้เข้าชมสัมผัสประสบการณ์ ร่วมออกเดินทางไปกับจินตนาการที่เป็นจริงได้ด้วยตนเอง

Vasu Virajsilp

Bank01
Bank03
Bank04
Bank02

แนท วสุ วิรัชศิลป์ สถาปนิกผู้ก่อตั้งและปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท แวสแล็บ จำกัด (Vaslab Co., Ltd.) สตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่เน้นความสร้างสรรค์ ทันสมัย คุณวสุ อยู่ในวงการสถาปนิกมากว่า 20 ปี มีผลงานออกแบบรีสอร์ต โรงแรม สำนักงาน คอมมูนิตี้มอลล์ บ้านพักอาศัยที่ได้รับการตีพิมพ์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย อาทิ 72 Courtyard, Casa de la Flora, Honda BigWing ฯลฯ

เรื่องราวชีวิตความเป็นไทยในรูปแบบที่ทันสมัยลงบนกระเป๋ารุ่น Moleskine Classic Slim Messenger ด้วยการใช้เทคนิคเลเซอร์ คัท จัดแสดงในนิทรรศการ Moleskine Journey Exhibition ด้วยคอนเซ็ปต์ “City of Collage” สะท้อนภาพกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมอย่างลงตัว การอยู่ร่วมกันระหว่างการดำเนินชีวิตที่หรูหราและแบบวิถีชุมชนในแห่งเดียวกัน โดยผสมผสานแนวความคิดในงานศิลปะเข้ากับงานสถาปัตยกรรมและคงเอกลักษณ์การออกแบบของ Vaslab ไว้ ด้วยการปะทะ (Collision) ของที่ว่าง (Space) และรูปทรง (Form) เชื่อมต่อเป็นรูปแบบใหม่ในมุมที่บิดไปจากงานสถาปัตยกรรมดั้งเดิมทั่วไปสร้างสรรค์ออกมาในแบบดิจิทัล คราฟท์ฃ

Sorravis Prakong

Sorravis Prakong01
Sorravis Prakong02
Sorravis Prakong03
21762532_1405781252851412_8192151538450294978_o

อั้มสรวิศ ประคอง หรือ Sorravis P. ศิลปินนักประดิษฐ์ตัวอักษร (Lettering & Modern Calligraphy) รุ่นใหม่ไฟแรง จบการศึกษาจากคณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ มหาวิทยาลัยศิลปากร คุณสรวิศเริ่มทำงานออกแบบตัวอักษร ตั้งแต่ปี 2556 ชิน ผ่านการสร้างสรรค์ในรูปแบบของ Sorravis P. ด้วยเส้นสายที่มีความลงตัว และองค์ประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Dior, Chanel, Jo Malone ฯลฯ

ถ่ายทอดแรงบันดาลใจ ประสบการณ์การเดินทาง และความคิดสร้างสรรค์ ลงบนกระเป๋ารุ่น Moleskine Classic Weekender Tote จัดแสดงในนิทรรศการ Moleskine Journey Exhibitio โดดเด่นด้วยงานลายเส้นวาดมือสีทองร่วมกับตัวอักษรที่นูนทะลุมิติจากโลหะหลอมขึ้นรูป ผสมผสานกับเทคนิคเลเซอร์คัทบนลายเส้น Calligraphy ภาษาไทย ด้วยคอนเซ็ปต์ “ตัวอักษรจากการเดินทาง” (Journey Alphabets) จากความเชื่อที่ว่าหากเราพกพากระเป๋าที่มีข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตนเองและผู้อื่น คงเป็นการสร้างประโยชน์ร่วมกันจากประสบการณ์การเดินทางของแต่ละคน

Pomme Chan

ปอม – ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือที่รู้จักกันดีในนาม Pomme Chan ศิลปินนักออกแบบและนักวาดภาพประกอบ ทำงานที่ลอนดอนกว่า 10 ปี โดยเธอประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเป็นอย่างมาก ผลงานของเธอได้ประกาศอยู่บนเวทีระดับโลก ร่วมออกแบบงานศิลปะให้กับแบรนด์ดังต่างๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่สายแฟชั่น ห้างสรรพสินค้า รถยนต์ เครื่องสำอางค์ และอีกมากมาย อาทิ Marc Jacobs, Nike, Selfridge และ Liberty (ลอนดอน), Top Shop, The New York Times, La Perla, Converse, Adidas, MTV, Kiehl’s, Microsoft, Volkswagen, BMW, Sony, Absolut ไปจนถึง Mercedes-Benz โดยผลงานสร้างสรรค์ของปอมนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตประจำวันและทุกการเดินทางของเธอ

เช่นเดียวกับกระเป๋ารุ่น Moleskine Classic Leather Backpack จัดแสดงในนิทรรศการ Moleskine Journey Exhibition โดดเด่นด้วยลวดลายจากธรรมชาติสีสันสดใสจากงานเพ้นท์มือบนกระเป๋าหนังแท้สีดำ ด้วยคอนเซ็ปต์ Happy Go Lucky” (การเดินทางไปกับความโชคดี) ด้วยแรงบันดาลใจจากการเดินทางพักผ่อนตามเกาะต่างๆ สื่ออกมาด้วยใบปาล์มและนกเงือกเพื่อเชิญชวนให้ผู้คนออกไปพักผ่อน ท่องเที่ยว เสริมด้วยเต่าทองที่เป็นตัวแทนของความโชคดี เป็นการอวยพรให้การเดินทางนี้สนุก ราบรื่น

Moleskine Journey Exhibition  จะเปิดแสดงอย่างเป็นทางการระหว่างวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. บริเวณ Art Tower Open House ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ตลอดระยะเวลาที่จัดนิทรรศการนี้ ทาง Moleskine และ Open Houseเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจประมูลผลงานของศิลปินได้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2560 โดยสามารถลงชื่อพร้อมเสนอราคาประมูลได้ ณ บริเวณที่จัดนิทรรศการ หรือแจ้งความจำนงเข้ามาได้ที่โทร. 096-291-3230 หรืออีเมล์ msk.sales@cmcretailgroup.com ทั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายผลงานกระเป๋าที่จัดแสดงในนิทรรศการจะนำไปบริจาคสมทบกองทุนบูรณะโบราณสถานโดยกรมศิลปากร เพื่อส่งเสริมการเผยแพร่พัฒนาวัฒนธรรมไทยต่อไป

และพิเศษกับสมุดบันทึกรุ่น Limited Edition Pomme’s Journey by Moleskine ขนาดพ็อคเก็ต ออกแบบโดย Pomme Chan ศิลปินไทยท่านแรกที่ได้รับเชิญมาออกแบบหน้าปกสมุดโมเลสกิน ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ดีไซน์เดียวกันกับกระเป๋าที่ถูกจัดแสดงในนิทรรศการนี้ วางจำหน่ายเฉพาะที่ Open House และ youmakeithappen.com ในราคา 940 บาท จำนวนจำกัดเพียง 80 เล่มเท่านั้น

นอกจากนี้ยังพบกับ Moleskine Journey Atelier ให้คุณได้เลือกซื้อกระเป๋าและแอ็คเซสซอรีส์สำหรับการเดินทางแบบครบทุกรุ่น รวมถึงชุดปากกาอัจฉริยะ Smart Writing Set และสินค้าลิมิเต็ดที่หาจากที่อื่นได้ยาก ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 ถึงวันอังคารที่ 2 มกราคม 2561 ที่ Open House ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ และร้าน The Travel Store สาขาออลล์ ซีซันส์ เพลส และสาขาเมกา บางนา

ติดตามข่าวสารอัพเดทและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook: Moleskine Thailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags