Type to search

Lifestyle

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะทำงาน ในสไตล์ Minimal สร้างพลังในการทำงานไม่มีเบื่อ

Share

การทำงานหน้าจอคอมฯ เป็นประจำทุกวันๆ อาจจะทำให้สุขภาพไม่ดีได้ ดังนั้น มาลองเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่น่าเบื่อจำเจด้วยการตกแต่ง โต๊ะทำงาน ให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มพลังในการทำงานแถมเพิ่มไฟในตัวเราให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าแล้วเรามาดูไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงานสไตล์ มินิมอล ที่จะมากระตุ้นแนวความคิดพร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเราเองกัน

ปัจจุบันการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ในแต่ละวันนั้นกินเวลายาวนานมากถึง 7-8 ชั่วโมง หนําซํ้าบางคนอาจจะนำงานจากออฟฟิศ โรงเรียน หรือมหา’ลัยกลับมาทำต่อที่บ้าน เพิ่มความเหนื่อยเข้าไปใหญ่ ลองคิดดูว่าถ้าเกิดมาเจอโต๊ะทำงานรกๆเข้าอีก อาจจะยิ่งทำให้หมดฟีลในการทำงานไปเลย ดังนั้น เรามาลองตกแต่งพื้นที่ทำงานในแบบ มินิมอล ของเราให้สะอาดและสดชื่น พร้อมรับมือกับงานที่จะเข้ามากันดีกว่า

1

IG: @rachelaust

2

mywhiteobsession

 Step 1: 

ลองเคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออกจากโต๊ะทำงาน เช่น หาตะกร้า กล่อง หรือชั้นวางของเล็กๆมาใส่สิ่งของเหล่านั้นแทนเพื่อให้ดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น หยิบมาใช้ก็ง่าย ซึ่งนอกจากจะดูสะอาดตาแล้วยังช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ และการเหลือพื้นที่โล่งๆบนโต๊ะไว้บ้างจะยิ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัดอีกด้วย และให้ความ มินิมอล สุดๆ

ombiaombia.wordpress

4

IG: @workspacegoals

8

myunfinishedhome.stfi.re

 Step 2: 

ลองเอา ‘โคมไฟ’ ที่มีสไตล์มาวางบนโต๊ะทำงานเพื่อช่วยถนอมสายตาในช่วงกลางคืนหรือช่วงเวลาที่แสงไม่เพียงพอได้ ช่วยไม่ให้ดวงตาของเราแบกรับแสงจากจอคอมมากเกินไปอีกด้วย เป็นประโยชน์กับสายตาแล้วยังเพิ่มความชิคให้กับโต๊ะทำงานแสนธรรมดาของคุณอีกด้วย

13

gravityhome.tumblr.com

17

bloglovin.com

18

IG: @ro.birkey

 Step 3: 

เปลี่ยนมุมด้วยการหันหน้า โต๊ะทำงาน ออกไปทางด้านนอกหน้าต่าง ทำให้เราเห็นบรรยากาศภายนอกอย่างต้นไม้หรือแสงแดดอ่อนๆ ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เผลอๆ อาจจะเกิดไอเดียใหม่ๆในการทำงานด้วยก็ได้นะ

p.txt

zwartwitenhout

6

gravityhome.tumblr

7

luxury-interior-design

 Step 4: 

เลือก ต้นไม้’ มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งโต๊ะทำงานจะช่วยให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วยให้เราได้พักสายตาจากจอคอมด้วยการหันมาดูต้นไม้ เขาว่ากันว่าการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจะช่วยให้เรารู้สึกสบายตาและผ่อนคลายมากขึ้น

Processed with VSCOcam with n1 preset

ryanbelk.tumblr.com

 Step 5: 

หา ‘กระดานดำ’ มาตกแต่งโต๊ะสักหน่อย เป็นการเพิ่มตัวช่วยในการจดบันทึกไอเดียหรือกิจกรรมต่าง อย่าง To-do List หรืออีเวนต์ในแต่ละวันของเรา นอกจากจะกันลืมแล้วยังเห็นได้ชัดกว่าจดในคอมด้วยนะ ทั้งยังทำให้เราได้ลองขยับมือไม้จากการจับเมาส์มาเป็นจับปากกาจดนู่นนี่บ้าง

1111

aristocrator.tumblr.com

 Step 6: 

หารูปภาพเจ๋งๆ ที่ถูกใจเราสักภาพ จะเป็นภาพถ่ายแนว มินิมอล หรือภาพสเก็ตเจ๋งๆ ก็แล้วแต่ชอบเลย นอกจากจะทำให้บรรรยากาศของห้องดูไม่น่าเบื่อแล้ว บางทีการหันมาเจอรูปภาพเจ๋งๆเหล่านี้อาจทำให้เกิดไอเดียในการทำงานก็เป็นได้

a1

apetycznewnetrze.pl

 Step 7: 

จัดองค์ประกอบของโต๊ะทำงานสไตล์โมโนโครมด้วยการเล่นโทนสีขาวดำ จะคุมโทนเป็นขาวล้วน ดำล้วน หรือขาวดำปนๆกัน ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตามากกว่าการเลือกโทนสีฉูดฉาดมาวางปนกันเยอะๆบนโต๊ะทำงานของคุณ

9

leathernlace.tumblr.com

10

thebetterspace.tumblr.com

11

tetinotete.tumblr.com

16

theultralinx.stfi.re

 Step 8: 

ปลุกไฟแห่งการทำงานด้วยงานศิลปะ จับงานศิลปะนู่นนี่มาตกแต่งรอบๆ สร้างบรรยากาศความอาร์ทไว้ปลุกอารมณ์ศิลปินในตัว งานอาร์ทนี่แหละจะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะมาขับไอเดียความคิดดีๆในการทำงานของเราอย่างเราออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

a2

tendenciasydecoracion.com

 Step 9: 

ตกแต่งโต๊ะให้เป็นธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติมาไว้ในพื้นที่ทำงานของเรา เช่น การเลือกใช้ไอเท็มที่ทำจากไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ แล้วยังเป็นการลดการใช้พลาสติกหรือวัสดุอื่นๆที่ทำให้โลกร้อนอีกด้วย

5

byzenz.nl

 Step 10: 

DIY โต๊ะทำงานเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมาเป็นที่วางคอมพิวเตอร์เครื่องโปรดของคุณ อาจจะเลือกเป็นไม้ก็เจ๋ง นอกจากจะเป็นการประหยัดเงิน ใช้ของเก่าให้เป็นประโยชน์ด้วย และยังได้ปลุกไอเดียครีเอทีฟในตัวเองอีกด้วยนะ

tumblr_o8u7iga8EQ1taa3f9o1_1280

thebetterspace.tumblr.com

หากมีเวลาว่างแล้วล่ะก็ มาตกแต่งโต๊ะทำงานของเราให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตามสไตล์ชาว มินิมอล ลองหยิบยกเอาไอเดียที่เรานำเสนอมาสร้างบรรยากาศของโต๊ะทำงานให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นอกจากจะช่วยลดความรกให้พื้นที่ของโต๊ะทำงานแล้วยังจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาอีกด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags