Type to search

Advertorial Fashion Style

‘Men with Style’ คู่มือการแต่งตัวด้วย 3 สไตล์เท่ๆ ที่เหมาะกับทุกสถานการณ์

Share

ในทุกวันนี้คำว่า ‘สไตล์’ไม่ได้จำกัดแค่สำหรับผู้หญิงเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วผู้ชายก็เป็นเพศที่ใส่ใจในรูปลักษณ์ของตัวเองไม่น้อยไปกว่ากันเลย และที่สำคัญการแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอนั้นก็เป็นเหมือนประตูที่นำพาไปสู่โอกาสดีๆ ในชีวิตได้อีกด้วย 

 Men with Style 

แล้วสไตล์แบบไหนล่ะที่ใช่กับตัวเรา? นี่คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนพยายามหาคำตอบกันมาตลอด วิธีง่าย ๆ เลยคือการดูจากการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ในหนึ่งวันคุณต้องไปเจอใครบ้าง เดินทางบ่อยแค่ไหน อยู่ในห้องแอร์หรืออยู่กลางแจ้ง เป็นคนขี้ร้อนรึเปล่า หรือว่าดูจากประเภทของงานที่คุณทำอยู่ สิ่งเหล่านี้สามารถบอกได้คร่าว ๆ ว่าการแต่งตัวแบบไหน สไตล์อะไรที่เหมาะกับตัวคุณ ดังนั้นวันนี้ Mover จึงขอแนะนำ 3 สไตล์เท่ๆ ที่มั่นใจได้เลยว่าใครใส่ก็ดูดีและเหมาะกับทุกสถานการณ์อย่างแน่นอน โดยเราได้เลือกไอเท็มต่างๆจากแผนก LUXE MEN เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 4 มาครีเอทลุคให้ทุกคนเก็บไว้เป็นไอเดียกัน ตามมาดูกันเลยครับ!

 #Business Style 

เรื่มกันที่สไตล์แรกซึ่งเน้นความเป็นทางการ เหมาะสำหรับใส่ไปทำงานหรือนัดสำคัญที่ต้องการความน่าเชื่อถือและดูดีในระดับหนึ่ง ซึ่งไอเท็มหลักของสไตล์นี้ก็คือ “สูท” ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายแบบถ้าต้องการความเป็นทางการอาจจะเลือกที่เป็นสีดำเพราะดูมีความเรียบหรูและน่าเชื่อถือที่สุด แต่ถ้าอยากให้ดูเข้าถึงง่ายขึ้นมาสักหน่อยก็เลือกสีโทนที่อ่อนลงเช่น สีเทา หรือสีครีม

3

 – Get This Look at Central – 

เสื้อสูท : TAKEO KIKUCHI 16,500 บาท
เสื้อเชิ้ต : Nuatica 1,990 บาท
แว่นตา : Rayban 6,250 บาท
กางเกง : LTD 2,295 บาท
รองเท้า : Cole Haan 5,900  บาท
เข็มขัด : Tommy Hilfiger 2,290  บาท
.
การเลือกกางเกงหรือเครื่องแต่งกายอื่น ๆ เช่น รองเท้า เนคไท หรือเข็มขัด ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเพราะสิ่งเหล่านี้ก็เป็นตัวบ่งบอกถึงสไตล์โดยรวมของคุณ เช่น ถ้าเราเลือกใส่กางเกงชิโน่ก็อาจจะทำให้ลุคนี้ดูชิลล์ขึ้นกว่าการใส่กางเกงสแลค การใส่รองเท้าผ้าใบก็จะดูเป็นทางการน้อยกว่าการใส่รองเท้าหนัง หรือใส่สูทกับเนคไทก็อาจจะดูเรียบร้อยกว่าการใส่สูทเดี่ยว ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของคุณว่าใส่ไปที่ไหน ไปกับใคร หรือทำธุระอะไร

 

4 (1)

 – Get This Look at Central –  

ชุดสูท : TAKEO KIKUCHI 30,000 บาท
เนคไท : TAKEO KIKUCHI 4,200 บาท
กระเป๋า : TAKEO KIKUCHI 3,900 บาท
เสื้อเชิ้ต : TAKEO KIKUCHI 4,500 บาท
รองเท้า : Cole Haan 12,900  บาท
.

 Casual Style 

ในสไตล์ Casual แบบนี้จะเป็นการแต่งตัวแบบลำลอง ที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่าย ๆ ที่สำคัญคือดูดีพร้อมรับทุกสถานการณ์อย่างแน่นอน สำหรับสไตล์นี้ MOVER ขอบอกเลยว่าแค่เสื้อหนึ่งตัวกับกางเกงก็เพียงพอแล้ว ซึ่ง “เสื้อยืด” นี่แหละที่ตอบโจทย์และถือว่าเป็นไอเท็มหลักของสไตล์นี้ ลองจับคู่กับกางเกงทรงต่าง ๆ เช่นยีนส์ หรือชิโน่ ก็เข้ากันได้ดี ที่สำคัญใส่กับรองเท้าผ้าใบก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

6

 – Get This Look at Central –  

เสื้อ :
Theory 4,200 บาท
กางเกง : Theory 9,900 บาท
หมวก : Tommy Hilfiger 1,390 บาท
รองเท้า : Lacoste 2,990
แว่นตา : Rayban 6,250 บาท
นาฬิกา : Fitbit 7,490
 .
แต่ถ้าคุณอยากจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคง่าย ๆ ในวันธรรมดา ๆ แบบนี้ เราก็ขอเสนอให้คุณลองเพิ่มเครื่องประดับที่เข้ากันได้ดีกับโทนสีของเสื้อและกางเกง เช่น แว่นกันแดด นาฬิกาข้อมือ และ หมวก หรือถ้าต้องอยู่ในห้องแอร์ก็อาจจะเพิ่มเป็นเสื้อแจ็คเก็ตทับไปอีกสักตัวก็ยังได้

 

5
 – Get This Look at Central –  

แจ็คเก็ต :
Theory 17,500 บาท
เสื้อยืด : Club monaco 3,490 บาท
กางเกงยีนส์ : Evisu 29,900 บาท
กระเป๋า : Brook Brother 2,295 บาท
หมวก : WRKROOM 1,490 บาท
รองเท้า : Nike 4,600 บาท

 Twisted Style 

สไตล์สุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ “Twisted Style” หรือสไตล์ที่เป็นเหมือนจุดกึ่งกลางของความเป็นทางการและความเรียบง่าย เน้นที่ความคล่องตัวเป็นหลัก  สไตล์แบบนี้เหมาะสำหรับประเทศไทยอย่างมากเพราะสภาพอากาศที่ร้อนชื้น บางวันแดดออก บางวันฝนตก ทำให้การใส่ “กางเกงขาสั้น” นั้นดูจะสบายตัวกว่า แต่จะทำอย่างไรให้ยังคงดูเรียบร้อย ดังนั้นการเพิ่มไอเท็มสักชิ้นที่ดูเป็นทางการก็ช่วยให้ภาพรวมทั้งหมดดูดีขึ้นได้

2
 – Get This Look at Central –  

แจ็คเก็ต :
Club monaco 24,900 บาท
เสื้อเชิ้ต : Nautica 2,490 บาท
กางเกง : Tommy Hilfiger 3,590 บาท
รองเท้า : Lacoste 3,590 บาท
แว่นตา : Sunglass Hut 5,900 บาท
เข็มขัด : Tommy Hilfiger 2,290 บาท
.
อาจจะเลือกจับคู่แจ็คเก็ตเท่ ๆ กับรองเท้าหนังทรงวินเทจ หรือการใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกางเกงชิโน่ขาสั้นและปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบก็สามารถทำได้เช่นกัน วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณดูภูมิฐานก็คือการเพิ่มไอเท็ม “หนัง” สักชิ้นลงไปบนร่างกาย เช่น เข็มขัด นาฬิกา รองเท้า หรือแม้แต่กระเป๋าสตางค์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

 

1
  – Get This Look at Central –  

แจ็คเก็ต :
Brook Brother 6,900 บาท
เสื้อยืด : Nike 1,200 บาท
กางเกง : Theory 9,900 บาท
รองเท้า : Brook Brother 23,900 บาท
แว่นตา : Rayban 6,250 บาท
กระเป๋า : WRKROOM 3,990 บาท
.
 ทั้ง 3 สไตล์นี้ MOVER เชื่อว่าน่าจะครอบคลุมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้ในระดับหนึ่งแล้ว แต่คำว่า “สไตล์” นั้นไม่มีข้อจำกัดตายตัว ดังนั้นการได้ลองปรับเปลี่ยนหรือเลือกสิ่งใหม่ ๆ มาเพิ่มเติมให้ชีวิตมีสีสันบ้างก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกัน

 

men00026
men00024
และตอนนี้ทาง Central Department Store กำลังมีแคมเปญ CENTRAL MEN WITH STYLE ที่จะช่วยเสริมหล่อ ให้คุณมีลุคใหม่ๆที่เท่กว่าเดิม วันนี้ Mover เลยไม่พลาดที่จะไปร่วมงานที่เซ็นทรัลโดยสามารถรับส่วนลดและสิทธิพิเศษจากเเบรนด์ดัง ง่ายๆ เพียงโหลดแอพพลิเคชั่น Central AR เปิดหน้าแอพขึ้นมาแล้วเลือก AR CAMERA สแกนที่ป้าย Special offer ตามจุดต่างๆของแบรนด์ที่ร่วมรายการได้เลย

 

men00001men00002
เมื่อแสกนแล้วจะพบกับประเภทของสินค้าที่สามารถเลือกรับส่วนลดได้

 

men00003
หลังจากเลือกประเภทแล้ว แค่ลองหมุนจอไปรอบๆ จะพบกับโลโก้แบรนด์ต่างๆ อยากได้ส่วนลดของแบรนด์ไหน ก็กดเข้าไปได้เลยครับ!

 

men00004

เมื่อกดเข้าไปที่โลโก้แบรนด์แล้ว เราจะเห็นรายละเอียดของโปรโมชั่น จากนั้นก็กด GET COUPON เพื่อรับส่วนลดเลยครับ

men00005

สามารถเช็ค COUPON ที่กดไว้ได้ที่หน้า MY COUPON ได้เลย ตอนที่เราจ่ายเงินที่แบรนด์ต่างๆก็แค่โชว์บาร์โค้ดของ COUPON นี้ ก็ได้รับส่วนลดไปเลยครับ

men00006
และนอกจากส่วนลดสุดพิเศษจากแอพพลิเคชั่น Central AR ยังมีกิจกรรมดีๆอีกด้วย นั่นก็คือ ตัดผมฟรี กับ Top Barbers + เสิร์ฟกาแฟฟรี 1 แก้ว เมื่อช้อปครบ 3,000 ที่เซ็นทรัลบางนา, ปิ่นเกล้า, เวสต์เกตต์, อีสต์วิลล์, ภูเก็ต, พัทยา บีช, เฟสติวัล เชียงใหม่ และเฟสติวัล หาดใหญ่ หรือช้อปครบ 5,000 ที่เซ็นทรัลชิดลมและลาดพร้าว เพียงแค่แสดงใบเสร็จที่โซนกิจกรรม ก็สามารถรับสิทธิ์ตัดผมฟรีและกาแฟรสชาติดีได้เลยครับ

 

men00020
หากยังไม่มั่นใจว่าจะตัดผมทรงไหนถึงจะเข้ากับตัวคุณ ก็สามารถปรึกษากับช่างตัดผมภายในงานได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ลุคที่ดูดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

men00013
men00016men00011
กาแฟคาปูชิโน่ที่พร้อมเสิร์ฟแบบร้อนๆ ให้คุณได้ดื่มระหว่างนั่งรอตัดผม

 

men00007
โดยแคมเปญ CENTRAL MEN WITH STYLE เริ่มแล้ววันนี้ – 31 พ.ค.นี้  ส่วนกิจกรรมจัดตามระยะเวลาและสถานที่ด้านล่างนี้เลยครับ
วันที่ 18 – 21 พ.ค. 60 ที่เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว บางนา เฟสติวัล เชียงใหม่ และเฟสติวัล หาดใหญ่
วันที่ 25 – 28 พ.ค. 60 ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เวสต์เกตต์ อีสต์วิลล์ ภูเก็ต และพัทยา บีช

 

รายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม

ลดสูงสุด 30% เมื่อซื้อสินค้าปกติ ในแผนกบุรุษ
รับฟรี! คูปองส่วนลด The 1 Card X-Treme สูงสุด 40% เมื่อใช้คะแนน The 1 Card + คูปองส่วนลด จาก Tops และ Central Food Hall (จากรายการ Central | ZEN The 1 Card X-Treme ll)
ลดเพิ่มสูงสุด 15% เมื่อใช้คะแนนเท่ายอดช้อป (โดย 15% ต้องใช้คะแนนเท่ายอดซื้อ , 12.5% ใช้คะแนนเท่าไรก็ได้ แต่ไม่เกินยอดซื้อ)
ลดเพิ่มสูงสุด 15% เมื่อใช้คะแนนสะสมเท่ายอดช้อป จากบัตรเครดิต SCB, K-BANK และ KTC (ชำระเต็มจำนวนเท่านั้น)
พิเศษ! สำหรับแผนก LUXE MEN ระหว่างวันที่ 18 – 25 พฤษภาคม 2560
รับฟรี กระเป๋าเดินทาง Lipault รุ่น Spinner55 (มูลค่า 8,000 บาท) เมื่อสะสมยอดช้อปครบ 80,000 บาทต่อวัน (จ้ากัด 1 ท่าน ต่อ 1 สิทธิ์, ของรางวัลมีจำนวนจำกัด 5 รางวัลตลอดรายการ)

รายละเอียดเพิ่มเติม : bit.ly/2rp0Fxd
#CentralMenWithStyle #StyleInEveryStepOfLife #CentralDepartmentStore

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1