Type to search

Grooming Style Tutorial

UPDATE: 5 แฟชั่นผู้ชายที่น่าจับตามองประจำปี 2018

Share

สวัสดีปีใหม่! MOVER ขอต้อนรับปี 2018 ด้วยการรวบรวม 5 แฟชั่นผู้ชาย ที่น่าจับตามองของปีนี้มาให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อมทั้งเสื้อผ้าและทรงผม จะได้เท่แบบไม่มีตกเทรนด์กันตลอดทั้งปี บางอย่างก็อาจจะถูกใจหรือไม่ตรงใจใครบ้าง ดังนั้นก่อนัตดสินใจจะซื้ออะไรสักชิ้น ต้องคิดให้ดีสักนิดนะครับ

 #CROSS-BODY BAGS 

@nomadtoronto

แฟชั่นผู้ชาย ชิ้นแรกที่ต้องถือว่าเป็นปีที่ต่อยอดความฮิตของเจ้ากระเป๋าคาดอกหรือ Cross-Body Bags จริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหนก็ต้องเห็นคนใช้เจ้ากระเป๋าแบบนี้ เนื่องจากมันพกพาสะดวก หยิบของง่าย ใส่ของได้พอดีไม่เยอะไม่น้อยเกินไป ซึ่งแบรนด์ดัง ๆ ที่ทำกระเป๋าแนว ๆ นี้ออกมาก็มีมากมายเช่น Freitag, Nike, Addidas, Reebok และ Herschel Supply ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกันตั้งแต่มินิมอล สปอร์ต หรือเครื่องหนัง

a-cold-wall

@vxxvbrand

@vxxvbrand

 #COLOR BLOCK 

homebecomesher

ในปีที่ผ่านมาสีโทนเรียบ ๆ หรือ Neutral นั้นถือว่ามาแรง แต่พอเข้าปี 2018 นี้แฟชั่นแนว Color Block ก็ได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง สิ่งนี้คือสไตล์การแต่งตัวที่จับเอาคู่สีแบบไม่ต้องสนกฏอะไรทั้งนั้น ขอแค่เป็นสีที่สดใสและสว่างที่สุดเท่าที่มี มาใส่รวมอยู่ในลุคเดียวกัน หรือถ้าใครที่คิดว่าการใส่ชุดสีสีสันสด ๆ ทั้งตัวนั้นไม่ใช่แนว ก็อาจจะลองปรับเป็นการเลือกไอเท็มสักชิ้นที่มีสสดใสจับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ในสีโทนเรียบ ๆ ก็ได้เช่นกัน

WGSN

brightbazaarblog

simons

fuckingyoung

monde-des-hommes

 #ATHLETIC WEAR 

onlytheflyest

อีกหนึ่งเทรนด์ที่คาดว่าน่าจะมาแรงต่อเรื่องจากปีที่แล้วก็คือ เสื้อผ้ากีฬา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบสบอล กางเกงวอร์ม จ๊อกเกอร์แพนท์ หรือเสื้อกีฬาต่าง ๆ ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ ก็พากันอัปเดตเสื้อผ้าสไตล์นี้มาอย่างต่อเนื่องเช่น Nike, Addidas, Umoro, Onisuka Tiger และ Reebok เป็นต้น

readhouse

daze

niceleak

bloglovin

savebigmoneyatmenards

anothergarcon

 #BLACK & WHITE 

vogueguy

ถึงแม้ว่าโทนสีสดใสจะกลับมามีบทบาทในวงการแฟชั่นปีนี้ แต่สไตล์ที่ไม่มีวันตายอย่างขาว/ดำนั้นก็ยังคงมีบทบาทสำคัญเช่นเดิม เพราะเป็นสีที่ง่ายและเข้าได้กับทุกสไตล์ หรือจะเลือกใส่คลุมโทนสีเดียวทั้งตัวก็ยังถือว่าไม่ตกเทรนด์ ทำให้แบรนด์ใหญ่ ๆ ผลิตไลน์เสื้อผ้าสีโทนขาวดำแบบนี้ออกมาอย่างมากมายเช่น Balmain, Alexander McQueen,  H&M, Zara และ Pacsun เป็นต้น

pinterest

designsfever

ce-ca

itsallaboutmenswear

machomoda

แฟชั่นผู้ชาย

oxique

 #Vintage Undercut 

@fayziexx

ในส่วนของทรงผมนั้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากนัก เพราะกระแส Vintage Undercut ก็ยังคงาแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกลุ่มคนที่ชอบความคลาสสิคอยู่แล้วและคนทั่วไปที่สนใจในแฟชั่น เพราะเซ็ตไม่ยากและเข้ากับเสื้อผ้าหลายแนว นอกเหนือจากนั้นก็คงจะเป็นทรงสกินเฮดและรองทรงทั่ว ๆ ไปที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังไม่เอาท์

menhairstylescc.com

hairstylehub

แฟชั่นผู้ชาย

soleil__levant

soleillevant.jp

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นการคาดเดาเทรนด์ของปี 2018 จากบรรดากูรูแฟชั่นทั่วโลกที่เราคัดสรรมาแล้วว่าทุกคนน่าจะเลือกไปลองแต่งตามกันได้ง่าย ๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนอีกเช่นกัน หากสไตล์ที่ชอบและเป็นตัวเองจะไม่ถูกเลือกมาแนะนำก็ไม่ได้หมายความว่าสไตล์นั้นจะไม่ดีหรือผิดแปลกอะไร เพราะสุดท้ายแล้วการได้เป็นตัวของตัวเองก็ถือว่าดีที่สุดสำหรับคำว่าแฟชั่นในปัจจุบันนี้


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1