Type to search

Style

ทริคการเลือกเข็มขัดเพื่อแมทช์กับชุดแต่ละสไตล์

Share

‘เข็มขัด’ อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่บางคนอาจจะเคยลืมหรือไม่ทันได้ใส่ใจ ซึ่งจริงๆแล้วเข็มขัดนั้นช่วยเพิ่มความสนุกและบ่งบอกคาแร็กเตอร์ของคุณได้ไม่ใช่แค่ใส่ไว้กันกางเกงหลวมนะ จะบอกให้

 MOVER จึงมีทริคการเลือกเข็มขัด พร้อมทั้งวิธีการแยกระหว่าง เข็มขัดสำหรับงานทางการ Formal belts กับ เข็มขัดลำลอง Casual belts เพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ นำไปแมทช์กับสไตล์ที่เป็นตัวเอง และเหมาะสมตามโอกาส (ไม่หลุดธีม) กันครับ

อย่างที่ทุกคนทราบว่าประโยชน์ของเข็มขัด นั้นคือการช่วยกระชับให้กางเกงที่ไม่พอดีกับสรีระของเราไม่หล่นลงไปกองที่พื้น ส่วนข้อดีอื่นๆ ขึ้นอยู่กับว่าสไตล์ใครเป็นแบบไหน อย่างน้อยก็คนที่ชอบใส่เสื้อทับในกางเกง สามารถนำเสนอตัวตนผ่านการเลือกลวดลายเข็มขัดมาสวมใส่ได้ ซึ่งเราเชื่อว่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ ทุกคนไม่มีทางเลือกไอเท็มแบบเดียวกันเป๊ะๆ แน่นอน

ซึ่งการเลือกแมทช์เข็มขัดกับรองเท้าที่มีสีอยู่ในโทนใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดแบบทางการหรือลำลอง ก็เป็นทริคข้อหนึ่งที่จะช่วยให้คุณดูเป็นผู้ชายใส่ใจรายละเอียดได้


 FORMAL BELTS 

เข็มขัดสำหรับงานทางการ ต้องพบเจอแขกผู้ใหญ่มากหน้าหลายตา เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากพลาดต่อหน้าพวกเขาแน่ๆ ซึ่งข้อสังเกตของความทางการก็คือ เข็มขัดจะมีสีน้ำตาลหรือดำ วัสดุเป็นหนังแท้ สัมผัสนุ่ม มันเงา เส้นค่อนข้างบาง กว้างประมาณ 1-1.5 นิ้ว หัวเข็มขัดเส้นเล็ก สีเงินหรือทองหม่นๆ

ถ้าเข็มขัดที่เพื่อนๆ มีอยู่หรือกำลังมองหาเพื่อใส่ไปงานมีลักษณะประมาณนี้ก็อุ่นใจได้ระดับนึงว่าคุณจะไม่ต้องไปวิ่งหาเข็มขัดเอาใกล้ๆ วันที่ต้องใช้

 

artofmanliness.com

llegance.com

เข็มขัดทางการสีน้ำตาลแมทช์กับชุดสูทสำหรับออกงาน ถึงแม้ว่าเข็มขัดจะดูเป็นไอเท็มชิ้นที่โดนมองข้ามอยู่บ่อยๆ เพราะหลายครั้งก็มีชายเสื้อสูทคอยบังอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆ ต้องไม่ลืมว่าเวลาก่อนนั่งหรือหลังลุกจากโต๊ะอาหาร ซึ่งผู้ชายอย่างเราๆ ต้องคอยปลดและติดกระดุมสูท เจ้าสายคล้องเอวที่คิดว่าคงไม่มีใครเห็น ก็อาจจะโผล่ออกสู่สายตาคนรอบข้างได้

 

popsugar.com

เข็มขัดทางการสีดำเส้นขนาดพอดีกับหูกางเกง (1-1.5 นิ้ว) รูปแบบเรียบง่าย คลาสสิคกับชุดสูทครึ่งท่อน ขาดเสื้อสูทและเนกไท


 CASUAL BELTS 

ส่วนเข็มขัดลำลอง ซึ่งอาจเหมารวมได้ว่าเข็มขัดเส้นไหนที่ไม่มีลักษณะเด่นของ เข็มขัดทางการ ที่กล่าวไปด้านบน ก็ถือเป็น เข็มขัดลำลอง ทั้งหมด คือวัสดุอาจจะไม่ใช่หนังแท้ ผิวสัมผัสแข็ง มีทั้งแบบด้านและมันเงา เส้นหนา กว้าง 1.5-1.75 นิ้วหรือมากกว่านั้น

ด้วยความมีอิสระที่ไม่ต้องขึ้นอยู่กับกฎเกณฑ์ เข็มขัดประเภทนี้จึงได้รับความนิยมและมีรูปลักษณ์ที่สนุกสนานกว่า อย่าง เข้มขัดผ้าที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรงควบคู่มากับแฟชั่นสตรีท

 

artofmanliness.com

foursixty.com

เข็มขัดลำลองในที่นี้ขอรวมไปถึงเข็มขัดผ้าที่เป็นแฟชั่นอันสนุกสนานอยู่ในปัจจุบัน โดยแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าสตรีทยุค 90S ได้อย่างลงตัว

 

gentlemensweardaily

เข็มขัดหนังสีดำดีไซน์พอเหมาะ แมทช์กับลุคลำลองเสื้อยืดคลุมด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงชิโน่ และรองเท้าสนีกเกอร์

 

celebritywotnot.com

เดวิด เบ็คแฮมจัดการหยิบเข็มขัดแบบสานมาแมทช์กับเสื้อยืด แจ็คเก็ต กางเกงชิโน และรองเท้าบูทแบบไบเกอร์ย่อมๆ

 

osvgallery.com

เข็มขัดหนังเส้นใหญ่สีดำกับสไตล์การแต่งตัวแบบกึ่งคันทรีและร็อกแอนด์โรลล์สุดคลาสสิก เสื้อยืด แจ็คเก็ต กางเกงยีนส์ รองเท้าบูท ซึ่งถ้าใครอยากพรีเซนต์ความเป็นร็อกแอนด์โรลล์ก็อาจจะเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นโทนดำ-ขาว เพื่อความเคร่งขรึม

eonline.com

เข็มขัดสีดำเซอร์ๆ ของหนุ่ม อดัม เลอวีน แมทช์คู่กับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ และรองเท้าหนัง ถือเป็นอีกหนึ่งลุคที่คลาสสิคควบคู่กับสุภาพบุรุษมาอย่างยาวนาน (ถ้าเสื้อทับในและสวมกางเกงเอวสูงขากระบอกหรือบูทคัทก็จะคลาสสิคยิ่งขึ้น)

 

droptokyo.com

เข็มขัดหนังปักหมุดสีดำแมทช์กับหมวกไหมพรม เสื้อยืดคอจีน กางเกงชิโน และรองเท้าสนีกเกอร์ โดยตั้งใจโชว์แค่ส่วนปลายเข็มขัดที่ห้อยยาวเป็นแนวตรงลงมา ไม่ต้องทับในแบบเป็นระเบียบเป๊ะมาก

 

@manurios

เข็มขัดหนังสีดำ หัวค่อนข้างใหญ่ แมทช์กับเสื้อแขนยาวสลิมฟิต สามารถเลือกได้ทั้ง สีดำ ขาว เทา มัสตาด และแดงเลือดหมู หรือสีอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ขึ้นอยู่กับการจับคู่สีเสื้อกับกางเกงของเพื่อนๆ แต่ละคน

ocarafashion.com

en.vogue_.fr

เข็มขัดหนังเส้นเล็กแมทช์กับเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ กางเกงยีนส์ขาบาน และรองเท้าบูทอย่างสนุกสนานลงตัว

 

จบลงแล้วสำหรับไอเดียและทริกการเลือกแมทช์เข็มขัดพร้อมทั้งวิธีแยก Formal belts และ Casual belts สำหรับหนุ่มๆ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ นำแนวทางที่ MOVER นำมาฝากกันไปประยุกต์ใช้กับไลฟ์สไตล์การแต่งกายของตัวเองได้อย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น โดยยังอิงถึงหลักการแต่งกายให้เหมาะสมตามโอกาส เพราะเอาเข้าจริง แม้กับชุดสูท เข็มขัดจะไม่ใช่ไอเท็มชิ้นเอก แต่อย่าลืมว่าตำแหน่งมันถูกพาดไว้กลางลำตัว ทำให้เมื่อเกิดการขยับ เคลื่อนไหว จึงมีโอกาสที่เข็มขัดของคุณจะออกมาสบตากับผู้คนภายนอกครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags