Type to search

Grooming Style

มาเปลี่ยนลุคให้ดูดี ด้วยทรงผมผู้ชายเท่ๆ ที่ทำให้คุณดูดีมีระดับ! (สไตล์ #90)

Share

การตัดผมอาจก็เป็นปัญหาของใครหลายๆคน เพราะเวลาไปที่ร้านก็ไม่รู้จะบอกช่างว่าจะเอาทรงอะไรดี แถมบางทีบอกไปช่างตัดผมก็ไม่เข้าใจเราอีก!! 
วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเอารูปให้ช่างตัดผมดู พร้อมกับอธิบายรายละเอียดให้ช่างเข้าใจ เช่น ไถ่ข้างตั้งแต่ตรงนี้ลงไป ซอยไล่ระดับ หวีเสย แสกกลาง แสกข้าง อธิบายละเอียด ๆ พร้อมกับเอารูปให้ดู ผมจะได้ออกมาไม่ผิดทรง ว่าแต่จะมีทรงไหนที่น่าสนใจเหมาะจะเอามาเป็น reference รวมถึงหนุ่มๆควรอธิบายว่าอย่างไรกันบ้างนั้น ทาง Mover ก็ได้รวบรวมทริคๆง่ายๆ พร้อมทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ที่จะเสริมบุคคลิกให้คุณ มาฝากกันแบบเต็มแม็กซ์ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ทรงผมผู้ชาย

1. ทรง Slick Back Undercut

slick back undercut คือทรงผมที่ไถ่ผมด้านล่างและเซ็ตผมด้านบนเสยไปด้านหลัง ทรงนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมเลยทีเดียว ลองเอารูปให้ช่างตัดผมดูและบอกว่าให้ไถ่ผมตั้งแต่ช่วงขมับลงไป ตรงนี้อาจจะเลือกได้ว่าจะเป็นไถขาวไปเลย หรือจะเป็นรองหวีก็แล้วแต่ชอบ ส่วนผมด้านบนที่เหลือให้หวีเสยไปด้านหลัง เซ็ตผมด้วยเจลหรือแว็กแต่งผมเล็กน้อยให้อยู่ทรง หรือหากหนุ่มๆ คนไหนชอบสไตล์ wet look ก็เพิ่มเจลหรือแว็กซ์แต่งผมให้เยอะหน่อยให้ดูเปียกๆ นิด หวีเสยผมให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ได้ทรง slick back undercut เท่ ๆ แล้ว

maju.bluesalt.co

maju.bluesalt.co

menshairstylestoday.com

alanlisi.com

lifestylebyps.com

ig : ppreshaw

menstyle1.com

maxelinho.tumblr.com

gothhipster.tumblr.com

2. ทรง Classic Slicked Back

ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงแรกแต่ไม่ได้มีการไถ่ผมด้านข้าง ทรงนี้จะเน้นไปที่การเซ็ตผมมากกว่า อาจจะให้ช่างตัดผมดูรูปและตัดผมให้เข้าทรง พร้อมกับเซ็ตผมโดยหวีผมทั้งหมดเสยไปด้านหลัง ทั้งผมด้านข้างและด้านบน ใส่เจลหรือแว็กซ์แต่งผม เซ็ตให้ผมอยู่ทรง แนะนำว่าในวันไปเที่ยวชิลล์ ๆ ใส่เจลแต่งผมน้อยๆ ก็พอให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่หากวันไหนออกงานทางการ แนะนำให้จัดเต็ม wet look เรียบ ๆ เท่ ๆ ไปเลย

ig : rpb_nq

ig : rpb_nq

ig : rpb_nq

mensfashionmagazine.com

menshairstylestoday.com

ig : ppreshaw

fuckingyoung.es

bloglovin.com

wardrobelooks.com

3. Long Wavy Undercut

สำหรับหนุ่ม ๆ ผมหยักศก หากเบื่อทรงผมเดิม ๆ ที่ยาวแล้วอาจจะดูไม่เป็นทรง มาทำทรงนี้กันดีกว่าครับ ไถผมด้านข้างและด้านหลัง ไล่ตั้งแต่ขมับลงไป
บางคนอาจจะยังไม่กล้าไถขาวก็อาจจะรองหวีสัก เบอร์ 2 หรือเบอร์ 3 ส่วนผมด้านบนใส่เจลแต่งผมแล้วจับผมเซ็ตให้เป็นทรง อาจจะเซ็ตบิดผมไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง หรือจะจับผมที่หยักศกบิดเป็นช่อ ๆ มาด้านหน้า ก็ดูเป็นหนุ่มเซอร์ที่ยังมีความเนี้ยบอยู่ แต่หากหนุ่ม คนไหนที่มีผมตรงแบบธรรมชาติแล้วอยากทำผมทรงนี้ก็ต้องเซ็ตมากหน่อย ใส่เจลแต่งผม ใช้หวีโรลม้วนผมและใช้ไดร์เป่าผมให้อยู่ทรงเป็นลอน เมื่อทำลอนครบทั้งหัวแล้ว
ก็ค่อยๆ สางๆ คลายลอนออกแล้วเซ็ตให้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนคนผมหยักศกมาตั้งแต่เกิด

menshairstylestoday.com

mrhairstyle.com

hairstyleonpoint.com

hairstyleonpoint.com

boyslifeblog.tumblr.com

ig : ppreshaw

ig : ppreshaw

en.vogue.fr

eslamoda.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags