Type to search

Fashion Style

The Mask Style คีพคูลได้ทุกสถานการณ์ กับแฟชั่นหน้ากากสุดเท่

Share

หน้ากาก หรือ Mask นั้นดูเหมือนจะกลายมาเป็นเทรนด์ยอดฮิตโดยไม่ได้ตั้งใจ อันที่จริงเทรนด์การใส่หน้ากากมีมาให้เห็นกันมาสักพักหนึ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง ทั้งไทยและต่างชาติหลายคนใช้ หน้ากาก เป็นอีกหนึ่ง accessory เพื่อเพิ่มความเท่ ความชิคได้อยู่ไม่น้อย

ประกอบกับช่วงนี้ที่ค่าฝุ่น PM 2.5 กลับมาบุกบ้านเรากันจนหนาตามากๆจะเริ่มอยู่ในระดับที่มีผลกระทบต่อสุขภาพกันแล้ว หน้ากาก จึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราต้องใส่ไว้อยู่ตลอดเวลาที่ออกมาทำกิจกรรมข้างนอก

ไหนๆฝุ่นก็ยังน่าจะไม่หายไปง่ายๆ และเราคงต้องใส่เจ้าหน้ากากนี้กันไปอีกหลายวัน  Mover จึงขอมาแนะนำหน้ากากดีไซน์เท่ ๆ คูล ๆ ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครที่อยากจะดูแลสุขภาพแล้วก็ยังดูมีสีสันมีสไตล์ไม่ให้ชีวิตต้องหดหู่ใจกันเกินไปนัก 

หนุ่มๆคนไหนมีความแฟชั่นอยู่ในหัวใจก็ตามกันมาอัปเดตได้เลย 

@woodytalk

@ww.nawat

#1 | STREET STYLE MASK

เริ่มต้นกันที่แบบแรก สำหรับคนที่ชื่นชอบอะไรที่มีลวดลาย แต่ต้องไม่เยอะเกินไป MOVER ขอเสนอหน้ากากแนวนี้ ที่มาพร้อมกับลวดลายที่ดูเหมือนจะธรรมดา อย่างลายทางเอาใจสายสตรีท หรือจะเป็นหน้ากากพิมพ์ลายเล็กน้อย เลือกแมทช์กับชุดได้ง่าย ใส่ได้ทุกวัน บอกเลยว่าถึงแม้จะเป็นลายธรรมดา แต่ก็มีทั้งความเท่แฝงความมินิมอลไว้ด้วย 2 in 1 กันไปเลย ส่วนใหญ่แล้วหน้ากากสไตล์นี้จะทำออกมาเป็นสีขาวหรือดำ หากใครชอบสไตล์เท่ ๆ ตามแบบฉบับสตรีทแวร์ แต่ยังคงความเรียบไว้อยู่ ไม่ควรพลาดไอเท็มนี้เลยนะ

หน้ากาก

@streetware_dxb

หน้ากาก

@davidsobotka

#2 | CAMOUFLAGE MASK

ขอเอาใจหนุ่มสายสตรีทกันอีกนิด หากใครไม่ชอบความมินิมอลมากนัก เราขอแนะนำหน้ากากสไตล์นี้เลย มาเพิ่มสีสันกันหน่อยกับหน้ากากลายพราง จะเห็นได้ว่าช่วงนี้แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังหลายต่อหลายแบรนด์ ได้ปล่อยไอเท็มต่าง ๆ ในลักษณะเป็นลายพราง ไม่ว่าจะเป็น กางเกง เสื้อ รองเท้า หรือแม้แต่หน้ากากก็ไม่เว้น โดยการนำหน้ากากลายพรางไปแมทช์กับเสื้อผ้าก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด หาเสื้อฮู้ดแนวสตรีทใส่กับกางเกงวอร์มเท่ ๆ สักตัว คาดหน้ากากสักหน่อย เท่านี้ก็ดูคูลแล้ว

หน้ากาก

@chillvibesofficial

หน้ากาก

@jamai_photography

#3 | PUNK STYLE MASK

หน้ากากสไตล์พังค์แบบนี้ ต้องพูดเลยว่าเด็ดจริง ๆ ด้วยหน้าตาที่ดูเหมือนจะเป็นแค่หน้ากากอนามัยสีขาวธรรมดา แต่ซ่อนความคูลไว้ได้เฉียบจริง ๆ  เพราะมันสามารถดัดแปลงได้ตามสไตล์ของคนใส่ ไม่ว่าใครจะอยากใส่แบบเรียบ ๆ ไม่ต้องประดิษฐ์อะไรมากก็ทำได้ หรือหนุ่มคนไหนอยากจะแหวกแนวขึ้นไปอีก ก็ลองกรีดหน้ากากให้เป็นรอยขาด เพิ่มลูกเล่นเฉพาะตัวตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

หน้ากาก

@tonirakkaen

หน้ากาก

@99percentis

หน้ากาก

@99percentis

#4 | MINIMAL MASK

ใครชอบความเรียบง่าย ชาวมินิมอลตัวจริง มารวมกันตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าหน้ากากรูปร่างหน้าตาแบบนี้กันพอสมควร เพราะด้วยความมินิมอลของมันทำให้หยิบมาใส่ได้อย่างง่ายดาย นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ ใส่กับเสื้อผ้าให้ดูดีได้หลายสไตล์ เข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เกาหลี แนวสตรีท ใส่ไปทำงาน หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าหน้ากากสีพื้น ๆ เรียบง่ายแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หนุ่มสุดฮอตในไอจีหลายต่อหลายคนชอบใส่กันมากเลยทีเดียว

 

หน้ากาก

@tumcial

หน้ากาก

@jaylerr

@tawan_v

หน้ากาก

@jamyjamess

หน้ากาก

@peckpalit

@ccopter

เป็นยังไงกันบ้างกับ หน้ากาก แต่ละสไตล์ แบบไหนโดนใจคุณที่สุด เห็นไหมล่ะว่าสมัยนี้หลายคนไม่ได้ใส่หน้ากากแค่เพียงป้องกันเชื้อโรคหรือฝุ่นเท่านั้น ใครจะไปคิดว่าการใส่หน้ากากจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มแฟชั่นสุดฮิตในหมู่วัยรุ่น ปลุกความแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณได้ และไอเท็มทั้งหมดที่ Mover แนะนำไปก็ถือว่าเป็นไอเท็มที่หาได้ง่าย รับรองว่าคุณจะสนุกกับการเลือกใส่หน้ากากมากยิ่งขึ้น หนุ่มๆ คนไหนมีหน้ากากแบบอื่นที่เท่ ๆ คูล ๆ อยากจะมาแชร์กับชาว Mover ก็สามารถมาเล่าสู่กันฟังได้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags