Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

5 + 3 ทีวีซีรี่ส์ ใน Marvel Cinematic Universal ดูไม่ครบถือว่าพลาดสุดๆ

Share

ในปีนี้ Marvel ได้วางกลยุทธิ์ให้ Dr. Strange ทำหน้าที่เปิดจักรวาล Marvel Cinematic เฟสท์ใหม่ เพื่อเชื่อมต่อไปยังภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็น Guardians of Galaxy ภาค 2, Spiderman ฉบับรีบูตส์อีกครั้ง และ Thor ภาค 3 แต่อย่าลืมว่ามาร์เวลก็มีทีวีซีรีย์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ภาพยนตร์เช่นกัน แถมยังมีจุดเล็ก จุดน้อย ที่เกี่ยวโยงถึงเรื่องราวบนจอภาพยนตร์ด้วย Mover จะพาไปดูว่ายังมีเรื่องไหนที่แฟนๆควรต้องตามเก็บ หรือหากคุณเป็นคอหนังทั่วไป การดูซีรี่ย์เหล่านี้จะช่วยเสริมความอินและขยายความเข้าใจ ให้กับการดูภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel ได้อีกเยอะ

Agents of S.H.I.E.L.D. 

เรื่องความมั่นคงของโลกใบนี้ คงต้องให้ Avengers จัดการ ส่วนภาคพื้นดินก็ต้องมีเหล่าฮีโร่ (และเหล่าร้าย) ที่พลังรุนแรงอีกเช่นกัน วันนี้ทีมงานขอแนะนำ ซีรีย์ 5 เรื่องที่ออกฉายไปแล้ว กำลังทำซีซั่นใหม่ กับ 3 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ โดยอาจไปมีส่วนร่วมในภาพยนตร์รวมดาราที่สุดในโลกอย่าง Avengers: Infinity War ก็เป็นได้

tvseriesclub

tvseriesclub

Agents of S.H.I.E.L.D. เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 เริ่มเล่าเรื่องราวหลังจากที่ จนท.โคลสัน ที่น่าจะตายไปแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Avengers กลับมีชีวิตขึ้นมาใหม่พร้อมอยู่ภายใต้ นิค ฟิวรี่ ให้คอยปกป้องความสงบสุขของประชาชน จนเขาเริ่มสงสัยและอยากหาคำตอบให้ตัวเองว่าทำไมถึงรอดมาได้ เมื่อเจอกับ สกาย ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร นอกจากจำความได้ว่าพ่อและแม่เป็นสายลับของชิลด์ เมื่อทั้งสองได้พบคำตอบ คำตอบนั้นได้เปลี่ยนชีวิตทั้ง 2 คนไปตลอดกาล

i.kinja-img

i.kinja-img

nerdist

nerdist

ibtimes

ibtimes

nerdist

nerdist

pantip

pantip

ซีรีย์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากจนทำให้ต้องสร้าง ซีซั่นที่ 2  ซีซั่นนี้เราจะได้เจอพ่อแม่ของสกาย รับรู้ถึงเรื่องราวของเธอมากขึ้นว่าเธอเป็นใครมาจากไหน เราจะได้เห็นฉากต่อสู้สุดมันส์ของทีมชีลด์ ปะทะ ไฮดร้า และเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ด้วย (แต่ไม่ใช่ X-Men นะ อย่าเข้าใจผิด) รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ฟิตช์และซิมมอนส์ ที่น่าสงสารสุด

และ ซีซั่นที่3 ใครว่าซีซั่น 2 มันส์แล้ว ซีซั่นนี้เข้มข้นกว่ามากๆ เพราะพูดถึงมนุษย์กลายพันธุ์มากขึ้น พลังของไฮดร้ามีอานุภาพมากขึ้น จนส่งผลต่อสกายและทีมชีลด์ ใครที่ชื่นชอบ เอเจนต์ เมย์ ขอบอกว่าจะหลงรักเธอมากขึ้น

จนถึงปัจจุบันที่ซีซั่น 4 กำลังออกฉายอยู่ ความพิเศษคือ ทางมาร์เวลล์ได้ตัวละคร Ghost Rider กลับมาครอบครองแล้ว นำแสดงโดย เกเบรียล ลูน่า หนุ่มหล่อช่างซ่อมรถที่ยอมขายวิญญาณให้ยมฑูตเพื่อแลกกับบางสิ่ง พลังของโกสท์ไรเดอร์คือ ดวงตายมฑูติ หากใครจ้องมาเขาจะโดนเผาอย่างทรมาณ ซึ่งสกายกำลังจับตามมนุษย์กลายพันธุ์คนนี้อยู่ กับอีกด้านที่ มีการแอบทดลองมนุษย์จำลองขึ้นมาทั้งๆ ที่รู้ว่าผิดกฏหมาย แต่ก็มีนักวิทยาศาสตร์จากทีมชีลด์ไปแอบช่วยเหลือ ใครนะ?

staticsrcdn

staticsrcdn

 

2. Agent Carter

seriesbuffet

 

เป๊กกี้ คาร์เตอร์ ภรรยาสาวของกัปตันอเมริกา ที่แก่ตายไปเรียบร้อยแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War แต่เธอเป็นผู้มีบทบาทกับองค์กรชิลล์ในยุคแรกเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีแค่ 2 ซีซั่น แต่มาร์เวลาได้พาเราย้อนไปถึงยุคของสายลับที่ไม่ได้มีเครื่องมือแสนล้ำในแบบปัจจุบัน

 

abc

abc

bloody-disgusting

bloody-disgusting

spoilertv

spoilertv

 

เปิดตัวซีซั่นแรกปี 2015 เล่าเรื่องราวของเป๊กกี้ คาร์เตอร์ ที่คิดว่ากัปตันอเมริกาตายไปแล้ว เธอถึงผันตัวทำงานให้ ฮาร์เวิร์ด สตาร์ก พ่อของโทนี่สตาร์ก ความสนุกของเรื่องนี้คือการแก้ไขปัญหาด้วยมันสมอง ไหวพริบ กับเครื่องมือที่ Manual มากๆ และการกับกำศิลป์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

 

forbes

forbes

หลังจากการตายของ เป๊กกี้ ใน Civil War นอกจากทำให้เราได้รู้ว่า Agent 13 ที่โผล่ออกมาตอน The Winter Soldier คือชาร์ลอน คาร์เตอร์ หลานแท้ๆ ของเป๊กกี้ ซึ่งกลายเป็นคนรักของกัปตันอเมริกา ยังทำให้สภาพจิตใจของกัปตันย่ำแย่ลงไปอีกหลังจากเพิ่งโดนรัฐบาลเพิ่งเล็งการต่อสู้ที่สร้างความเสียหายอย่างมหาศาลในโซโคเวีย

 

3. DareDevil

netflix

netflix

 

หนุ่มหล่อผู้ตาบอดประกอบอาชีพทนายตอนกลางวัน แต่กลางคืนเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม ความสามารถพิเศษคือประสาทสัมผัสที่ไวกว่าคนอื่นถึงแม้ว่าจะสูญเสียดวงตา นำแสดงโดย ชาร์ลีย์ ค็อก เปิดตัวครั้งแรกปี 2015 แน่นอนว่าเล่าถึงความมืดมนของคนในสังคมที่แดร์เดวิลต้องทำตัวเป็นศาลเตี้ยจัดการซะ

 

thewrap

thewrap

screenrant

screenrant

indiewire

indiewire

ew

ew

 

หลังจากได้ลิขสิทธิ์ตัวละครนี้กลับมาครอบครอง การออกฉายทาง Netflix ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ปัจจุบันดำเนินมาถึง ซีซั่น 2 ที่จบไปแล้ว ที่ยังเซอร์ไพร์สด้วยการแจมของ The Punisher  แต่ซีซั่น 3 เจอกันปี 2018 เลย เพราะว่า เขาจะไปโผล่ใน The Defenders ปี 2017!!!

 

ign

ign

 

4. Jessica Jones

seriesjam

seriesjam

 

ออกฉายทาง Netflix เช่นกัน นำแสดงโดยสาวสวยมากความสามารถแถมยังทรงเสน่ห์อย่าง คริสเท็น ริทเทอร์ รับบท เจสสิก้า โจนส์ สาวนักสืบสุดเท่ที่มีพลังมหาศาลอย่างมาก ผู้รอดพ้นจากอุบัติเหตุรถชน โดยครอบครัวของเธอตายหมด ออกฉายปี 2015 ซีซั่นแรกเช่นกัน

 

gizmodo

gizmodo

screenrant

screenrant

 

หลังออกฉาย คริสเท็น กลายเป็นขวัญใจคอเกรียนการ์ตูนกันเลย เพราะเธอตีบทแตกกระจุย แถมยังสามารถแบกรับภาระที่เข้าถึงแก่นความทุกข์ของเจสสิก้า โจนส์ ได้อย่างหมดเปลือก เพราะตัวร้ายของเรื่องนี้ ร้ายสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งเรายังจะได้เห็นการเกริ่นพลังของ จอมพลัง Luke Cage ก่อนจะมีซีรีย์ของตัวเอง และแน่นอน เธอจะไปปรากฏตัวใน The Defender ก่อนกลับไปเล่นซีรีย์ของตัวเองในซีซั่น 2

 

screenrant

screenrant

 

5. Luke Cage

geek

geek

 

ซีรีย์เดี่ยวของ ลุค เคจ หนุ่มร่างใหญ่ผู้ที่ไม่มีใครทำลายได้ ง่ายๆ  ทนทานแม้กระทั้งบาซูก้า นำแสดงโดย ไมค์ โคลเทอร์ อดีตนักโทษ (จากความผิดยาเสพติดที่ตัวเองไม่ได้ก่อคดี)ที่ โดนทำการทดลองจนร่างกายมีพลังมหาศาล จัดการกับมาเฟียประจำถิ่นที่มีนักการเมืองหนุนหลัง

 

screenrant

screenrant

fansided

fansided

blackandintellectual

blackandintellectual

 

เพิ่งออกฉายตอนแรกไปเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามไม่แพ้ฮีโร่คนอื่น โดยเฉพาะฉากบู๊กับพละกำลังที่ไม่น่าเชื่อ ลุค เคจจึงกลายเป็นฮีโร่ขวัญใจแฟนๆ ไปอีกหนึ่งคน และเขาพร้อมแล้วที่จะรวมตัวใน The Defender

 

comicbookmovie

comicbookmovie

Agent of SHIELD ถือได้ว่าเป็นซีรีย์ที่ใกล้ชิดกับ จักรวาลบนจอภาพยนตร์มากที่สุด เพราะมีการพูดถึงเอเลี่ยน และ Avengers อีกด้วย (ซีซั่นแรกถึงกับมีการลงมาที่โลกมนุษย์ของนักรบชาวแอสการ์ด) และความสัมพันธ์ ความลับของ นิค ฟิวรี่กับเอเจนท์โคลสัน แต่ DareDevil, Jessica Jones  และ Luke Cage เป็นฮีโร่ภาคพื้นดิน เนื้อเรื่องพูดถึงมนุษย์กลายพันธ์ุอยู่บ้าง

+ 3 Coming Soon

1. Iron Fist

screenrant

screenrant

ฟินน์ โจนส์ หนุ่มเท่ ผู้โด่งดังจากซีรีย์ Game of Throne รับบท แดเนียล แรนด์ หนุ่มผู้ค้นพบเมืองลับแล ที่ผู้คนถ่ายทอดวิชากังฟูและกำลังภายในที่ปล่อยออกมาทางหมัดให้แก่เขา พร้อมออกฉายเดือนมีนาคม ปี 2017 ที่แม้แค่ปล่อยเทรลเลอร์ตัวแรกมา แฟนๆ ก็กรี๊ดกันอย่างบ้าคลั่งว่า ไออ้อน ฟิสต์ มาแล้ววววว!!!!!

screenrant

screenrant

variety

variety

ผู้สร้างอย่าง สก็อตต์ บัค ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับซีรีย์ Dexter และ Six Feet Under รับประกันคุณภาพและความมันได้เลย

youtube

youtube

2. The Punisher

the-indie-pendent

the-indie-pendent

ตัวละครสุดโหดที่ไม่มีพลังอะไรพิเศษนอกจากความโหดเหี้ยม ยิง ยิง ยิง แล้วก็ยิงอย่างเดียว The Punisher รับบทโดย โจน เบิร์นโทล ผู้ฝากฝีมือการแสดงบทของ เชน เพื่อนผู้ตีท้ายครัวพระเองของเรื่อง จากซีรีย์ผีดิบอย่าง Walking Dead   ซีรีย์เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำกันแล้ว ตามตารางพร้อมออกฉายเดือนพฤศจิกายน 2017

altpress

altpress

3. The Defenders

youtube

youtube

เมื่อ 4 ฮีโร่รวมตัวครบ ประกอบด้วย Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage และ Iron Fist พร้อมที่จะปกป้องเหล่าร้ายแล้ว เราจะเจอกันปลายปี 2017 เนื้อหายังไม่ถูกเปิดเผยอะไรมาก แต่ว่าแค่ผู้มารับบทวายร้ายของเรื่องก็แซบน่าดูแบบพริกทั้งสวนแล้ว ผู้หญิงคนนั้นคือ ซิเกวอนีย์ วีเวอร์ นักแสดงสาวมากความสามารถที่ฆ่าเอเลี่ยนไปหลายตัว จนตอนนี้เธอต้องเป็นตัวร้ายเองแล้ว ถือว่าเป็นโปรเจกต์ใหญ่ยักษ์ของมาร์เวลอีกด้วย  The Defenders เรียกได้ว่าเป็น Infinity Wars ภาคพื้นดินก็เป็นได้ เพราะรวมฮีโร่ผู้มีพลังพิเศษ 4 คนกันขนาดนี้

comicbook

comicbook

จะสังเกตได้ว่าซีรีย์ทุกเรื่องจะออกฉายปี 2017 ซึ่งแฟนๆ อาจมีลุ้นว่า เหล่าฮีโร่ทางจอทีวีอาจได้ร่วมแจมในภาพยนตร์เรื่อง Infinity War ปี 2018 ถึงแม้ว่าทีวีซีรีย์จะเป็นแค่เนื้อเรื่องเสริม แต่ก็สามารถช่วยเติมแต่งให้จักรวาลมาร์เวลดูมีเรื่องราวหรือได้สอดแทรกบางเนื้อหาที่ไม่มีบนจอภาพยนตร์ลงมาได้บ้าง เตรียมตามเก็บดูไว้ก่อน หากได้แจมจริงๆ จะได้เข้าใจ เก็ตทันก่อนใครเพื่อน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags