Type to search

Tutorial

บริหารเสน่ห์ผ่าน ‘นาฬิกาข้อมือ’ ไอเท็มสำคัญที่ทำให้คุณเป็นหนุ่มน่ามอง

Share

” นาฬิกาข้อมือ มีทั้งหมด 6 ประเภท ประกอบไปด้วย Dress Watch, Sport Watch, Diver Watch, Aviator Watch, Fashion Watch และ Retro Watch”

  • นาฬิกาข้อมือ เกิดขึ้นมาครั้งแรกในปี ค.ศ. 1806
  • นาฬิกาข้อมือ เรือนแรก ของโลก เกิดขึ้นโดย พระนางคาโรลีน มูราต์ ราชินีแห่งนครเนเปิลส์

สำหรับหนุ่มๆแล้ว การบริหารเสน่ห์ให้ดูน่าหลงไหลและน่ามอง ถือเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งล้วนใช้การแต่งตัว แต่งผม หรือท่าทางในการแสดงออกทั้งหมด โดยของประดับชิ้นเล็กๆ อย่างนาฬิกาข้อมือ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญ ที่จะทำให้เหล่าชายหนุ่มทั้งหลาย เวลาเคลื่อนไหวมือไปมา มีจุดเด่นที่น่าสังเกตมากขึ้น หรือจะใช้สำหรับการโพสท่าทางต่างๆ ก็ยิ่งขับเสน่ห์ของตัวชายหนุ่มออกมาได้แทบทั้งสิ้น

นาฬิกาข้อมือจึงถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่มีประโยชน์ และจำเป็นมากๆ สำหรับผู้ชายที่ต้องการปลดปล่อยเสน่ห์ หรือเอกลักษณ์ของตนเองออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน แต่แน่นอน ผมเชื่อว่ามันคงยากสำหรับเราที่จะเลือกนาฬิกาให้ได้ถูกใจตามรูปลักษณ์ และยิ่งถ้าเราอยากให้เสน่ห์นั้นระเบิดออกมา และดูเซ็กซี่ จับใจสาวแบบสุดๆ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย วันนี้ Mover จึงมีเทคนิคเลือกนาฬิกาข้อมือของผู้ชายดีๆ สำหรับเสริมเสน่ห์ และเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับชายหนุ่มมาฝากให้ได้ไปลองปรับใช้กัน

 

“สายนาฬิกาแบบหนัง และแบบโลหะ”

สายนาฬิกาหนัง และโลหะเหมาะกับผู้ชายทั้ง 2 แบบ โดยสายนาฬิกาแบบโลหะนอกจากจะมีความทนทาน สามารถใส่ได้ทุกกิจกรรม และทุกสถานการณ์แล้ว สายนาฬิกาแบบโลหะยังทำให้ผู้ชายดูมีความเนี้ยม เข็มแข็ง และดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ส่วนแบบหนังจะให้ความรู้สึกสบายๆ ชิลๆ มากกว่า

แน่นอนว่าทั้ง 2 ตัวเลือกนี้สามารถเสริมเสน่ห์ให้เราดูเซ็กซี่มากขึ้นได้ แต่อาจจะคนละสถานการณ์ แบบโลหะอาจเหมาะกับชุดที่เป็นทางการ หรือต้องไปออกงานสังคม แบบหนังอาจเหมาะกับการพักผ่อน หรือไปเที่ยวแบบชิลๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ดีไซน์ ลวดลาย และสีก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรเลือกให้ดี ไม่ควรใส่อะไรที่มีลวดลายมากจนเกินไป หรือดูย้อนยุคมากเกินไปครับ มันจะทำให้เสน่ห์แบบเซ็กซี่หายไป

 

 

“หน้าปัดแบบ Analog”

นาฬิกาข้อมือแบบ Analog ทำให้เรารู้สึกถึงผู้สวมใส่ว่ามีบุคลิกที่มีความคลาสสิกอยู่ในตัว ซึ่งการใส่นาฬิกาข้อมือให้ดูเซ็กซี่ เราไม่จำเป็นต้องไปโฟกัสกับฟังก์ชันการใช้งานของตัวนาฬิกามากนัก เพราะเราจะถือว่านาฬิกาข้อมือเป็นเพียงเครื่องประดับชิ้นหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นหน้าปัดที่ค่อนข้างเรียบๆ จึงดูจะเสริมเสน่ห์ในด้านความเซ็กซี่ มากกว่าหน้าปัดที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ที่ดูจะตอบโจทย์เรื่องความทันสมัย หรือความพร้อมสำหรับใช้งานเสียมากกว่า

“ตัวเรือนทรงกลม”

เขาว่ากันว่าทรงกลมคือรูปทรงที่งดงามที่สุด การเลือกนาฬิกาที่มีตัวเรือนเป็นทรงกลม จึงเสริมเสน่ห์ให้ผู้ชายดูมีความนุ่มนวล ไม่จริงจังมากไป แต่ก็ดูไม่เฉื่อยชา หรือกล่าวง่ายๆ ตัวเรือนแบบทรงกลมให้ความรู้สึกแบบเรียบง่าย เข้าได้กับทุกลุค และไม่โอนอ่อนไปกับการเสริมเสน่ห์ในด้านใดด้านหนึ่งมากไป ผิดกับทรงสี่เหลี่ยม ที่อาจจะดูเป็นทางการ และทรงวงรี ที่ค่อนข้างจะดูทันสมัยจนเกินไป

 

“โทนสีเข้ม อ่อน สว่างตามสถานการณ์”

หากทั้ง 3 ข้อข้างบน เป็นขั้นตอนในการเลือกรูปลักษณ์ของตัวนาฬิกา ข้อสุดท้ายก็คือการเลือกสไตล์ให้เหมาะกับการใช้งาน หรือสไตล์การแต่งตัวของเรา โดยทั้งนี้ ความเซ็กซี่ของชายหนุ่มในปัจจุบัน จะหมายถึงเหล่าผู้ชายที่แต่งตัวค่อนข้างเนี้ยบ แต่ยังแฝงความขี้เล่น ไม่เป็นทางการ อยู่เล็กน้อย

ผู้ชายรูปแบบนี้เหมาะกับสีที่ดูไม่จริงจังเกินไป และแน่นอนว่าต้องไม่ดูมากหรือเยอะเกินไปด้วย ดังนั้นสีน้ำตาลต่างๆ อ่อน เข้ม หรือสีดำ ก็ดูดีทั้งหมด แล้วแต่ชุดหรือการแต่งตัวของเราเป็นหลัก เพียงแต่ไม่ควรเลือกลวดลายที่มากไปครับ มีลวดลายบ้างเล็กๆ จะดูมีเสน่ห์กว่า

ขอบอกตามตรงว่าการเลือกนาฬิกาข้อมือนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย โดยเทคนิคที่ Mover แนะนำไปข้างต้น อาจจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับใครหลายๆคนก็ได้ เพราะเราทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ และความเซ็กซี่ที่ไม่เหมือนกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในแนวทางที่สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรสนิยมของคุณเองได้

เพราะการเลือกใส่นาฬิกาข้อมือที่ดีที่สุด คือเลือกจากความชอบของเรา ใส่แล้วมั่นใจ นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags