Type to search

Style

แนะนำชุดนอนผู้ชาย ใส่สบาย ดูมีสไตล์

Share

“ชุดนอนผู้ชายมีหลายแบบ ทั้งขาสั้น ขายาว ผ้าซาติน เสื้อกล้าม หรือชุดอาบน้ำก็ดี”

  • จริงๆแล้วชุดนอนจะเป็นชุดอะไรก็ได้ ขอแค่ใส่นอนแล้วนอนหลับอย่างสบายตัว
  • แต่หากจะแบ่งสไตล์ของชุดที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับใส่เวลานอนโดยเฉพาะ ก็มีหลากหลายรูปแบบ

wattpad.com

‘ชุดนอน’  เป็นชุดที่ถูกออกแบบมาให้เนื้อสัมผัสนุ่มนวลเหมาะแก่การพักผ่อน ดังนั้นบางชุดจึงถูกออกแบบมาให้เล็ก สั้น หรือบางมากๆ เพราะเวลานอนจะได้รู้สึกไม่คับ และอึดอัดเกินไป

แม้หลายคนจะบอกว่าผู้ชายเราใส่อะไรนอนก็ได้สบายมาก แต่ในบางครั้งหากเรามีแขกรับเชิญคนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ญาติสนิท หรือแฟน ชุดนอนเหล่านี้ก็อาจต้องทำหน้าที่ในการรับแขกไปด้วยสักเล็กน้อย

วันนี้ Mover จึงอยากมาแนะนำชุดนอนของผู้ชายซึ่งก็มีหลายแบบ หลายสไตล์พอสมควรทีเดียว 

ชุดนอนสไตล์  “ผ้าซาติน หรือผ้าฝ้าย” 

เป็นชุดนอนที่ค่อนข้างสุภาพ ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้เข้าคู่กันทั้งเสื้อและกางเกง โดยจะมีสไตล์ให้เลือกใส่อยู่หลากหลายแบบ ทั้งชุดขาสั้น ชุดขายาว แบบมีลวดลายน่ารัก ไปจนถึงลายแบบเรียบๆ และยังนิยมทำเป็นชุดนอนคู่ เหมาะสำหรับใส่คู่กับคนรักอีกด้วย

hesheonline.com

hesheonline.com


ชุดนอนสไตล์  “เสื้อกล้าม” 

เป็นชุดนอนสไตล์ชิลๆของชายไทย อาจดูเรียบร้อยน้อยกว่าแบบสไตล์ผ้าซาตินเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายและใส่เป็นประจำในชีวิตจริง ส่วนมากนิยมใส่คู่กับกางเกงบ็อกเซอร์ หรือกางเกงขายาว

bivroe.xyz

 


ชุดนอนสไตล์  “เปลือยอก” 

ผู้ชายอย่างเราๆ มีเหรอจะใส่เสื้อนอน การเปลือยอกนอนถือเป็นสไตล์หนึ่งที่นิยมทำกัน โดยมักจะใส่เพียงกางเกงขาสั้น กางเกงขายาว หรือบ็อกเซอร์ และเปลือยอกด้านบน อย่างไรก็ดีถ้าช่วงไหนที่หนาวมากๆ หรือหากใครนอนเปิดแอร์เย็นๆก็ควรใส่เสื้อหรือห่มผ้าห่มหนาๆนะครับ เพราะอาจทำให้เป็นปอดบวม หรือไม่สบายได้ง่ายๆ

meundies.com

forthefit.com

thefashionisto.com

harempants.com

 


ชุดนอนสไตล์  “bathrobe” 

ชุดนอนที่มีดีไซน์คล้ายชุดคลุมหลังอาบน้ำ อาจจะไม่คุ้นชินในบ้านเรามากนัก เพราะส่วนใหญ่เรามักจะเห็นตามโรงแรมต่างๆมากกว่า แต่จริงๆแล้วถือเป็นชุดนอนรูปแบบหนึ่ง ที่เราจะใส่ออกมาหลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งภายในจะเปลือยเปล่า หรืออาจใส่แค่ underwear  ก็ได้ ถือเป็นอีกชุดที่ได้รับความนิยมมากเพราะดูมีสไตล์แบบหนุ่มอินเตอร์นั่นเอง

mirror.co.uk

mirror.co.uk


ชุดนอนสไตล์  “ชุดชั้นใน หรือเปลือย” 

สไตล์สุดท้าย หลายๆ คนอาจมองว่าไม่ใช่ชุด แต่สำหรับเราการใส่ชุดชั้นใน หรือแก้ผ้านอน ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่พบเจอมากพอๆ กับผ้าซาตินเลยก็ว่าได้ เพราะสวมใส่ง่าย สบาย เหมาะกับประเทศเขตร้อนแบบเรา ประหยัด เหมาะกับใส่นอนคนเดียวมากกว่าใส่นอนร่วมกับเพื่อนร่วมห้อง หรือกับแฟน เพราะมันดูไม่เรียบร้อยเอาเสียเลย

malefashiontrends.com

aboutyou.de

ชุดนอนที่ดี ควรเป็นชุดนอนที่เราใส่แล้วรู้สึกสบาย และต้องเป็นชุดที่สะอาดสะอ้าน สามารถปกคลุมร่างกายขณะที่เรานอนได้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่เรื่องของสไตล์นั้นเป็นอีกสิ่งที่เสริมเข้ามา หากเราต้องอยู่ร่วมห้องกับเพื่อน หรือแฟน หรือคนอื่นๆ ความสุภาพเรียบร้อยของชุดนอน ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หากเราใส่ใจไว้ก็จะดีกว่าครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags