Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ปักหมุด 20 ร้านคาเฟ่สไตล์ Loft ทั่วเมืองเชียงใหม่

Share

ว่ากันว่าเมืองเชียงใหม่นั้นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟและคาเฟ่มากมายหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Minimal แบบไทยย้อนยุคหน่อย ๆ หรือแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่อีกหนึ่งสไตล์ของ คาเฟ่เชียงใหม่ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Loft ซึ่งเป็นการผสมผสานการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลให้เข้ากับความเป็นร้านกาแฟได้อย่างลงตัวและน่านั่งมาก ๆ

 Loft Cafe @Chiangmai 

สไตล์การตกแต่งแบบนี้มีต้นกำเนิดมาจากโครงสร้างโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน เน้นโทนสีนํ้าตาล ขาว เทา และดำ โดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างหลังคา โครงสร้างของเพดาน เสา รวมถึงเหล็กต่าง ๆ ให้ดูมีความดิบ จัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่ง และยังให้ความสำคัญกับการจัดวางสิ่งของภายในตัวอาคาร ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้แสดงสเน่ห์ของสถาปัตยกรรมสไตล์ Loft ออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด ทำให้คาเฟ่สไตล์นี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักกผ่อนยามว่าง

 #1 Fresh cafe & Juice bar 

เริ่มต้นกันที่ร้านแรกอย่าง Fresh cafe & Juice bar ตั้งอยู่ในนิมมานซอย 9 มีเสริฟทั้งกาแแฟ ขนมหวานมากมาย รวมถึงสมูธตี้ผลไม้และโยเกิร์ต เรียกได้ว่าครบวงจรในหนึ่งร้าน การตกแต่งภายในก็จะเน้นในโทนสีขาวแบบเรียบง่าย ไม่มีของตกแต่งเยอะจนรกเกินไป บวกกับเฟอร์นิเจอร์งานไม้อย่างโต๊ะเก้าอี้และเค้าเตอร์ต่าง ๆ ทำให้บรรยากาศภายในร้านออกมาดูน่านั่งสไตล์ Loft อย่างแท้จริง

Facebook: Fresh cafe & Juice bar

 #2 SS1254372 Cafe 

ร้านคาเฟ่ชื่อแปลกหูแบบนี้ตั้งอยู่ที่ซอยนิมมาน 22/1 เป็นคาเฟ่ที่รวบรวมอาหารคาวหวานรวมถึงสลัดรสชาติเยี่ยมไว้มากมาย โดยทุกงานอาหารที่ถูกเสริฟออกไปนั้นล้วนต้องถูกตกแต่งอย่างสวยงามก่อนจะถึงมือผู้รับประทานอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าอิ่มทั้งตาอิ่มทั้งท้องในคราวเดียวกันเลย

Facebook: SS1254372 Cafe

 #3 Cottontree Coffee Roasters 

ร้านกาแฟและเบเกอร์รี่สไตล์โฮมเมดที่ตกแต่งด้วยงานไม้สไตล์ Loft ทำให้รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งเมื่อได้แวะเข้าไปเยี่ยมเยือน พร้อมพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อนหรือทำงาน ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลได้อย่างเต็มอิ่ม โดยร้าน Cottontree Coffee Roasters ตั้งอยู่บริเวณเทศบาลช้างเผือกซอย 1 เข้าไปในโรงแรม Green Hill เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อาจจะเบื่อความวุ่นวายในตัวเมือง

Facebook: Cottontree Coffee Roasters

 #4 Pepper & Pine 

ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีสไตล์ Loft เน้นโทนสีขาว เทา ดำแบบนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสุขสันต์ ตรงถนนเส้นตัดระหว่าง ปตท.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปหอป ระชุมมช. คาเฟ่แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขและสำหรับทุกคนที่ก้าวเข้ามาภายใน อาหารและเครื่องดื่มทุกเมนูก็ล้วนแต่ทำขึ้นด้วยความใส่ใจ เกิดเป็นเมนูใหม่ ๆ ที่แปลกตา เพื่อลูกค้าทุกคนโดยเฉพาะ เมนูที่เราแนะนำเลยคือ Americano Honey กาแฟดำใส่น้ำผึ้งให้รสหวานธรรมชาติ ให้ความรู้สึกชิลๆไปกับบรรยากาศร้าน

Facebook: Pepper & Pine

 #5 Khagee 

“ขจี” คาเฟ่ชื่อสะดุดตาแบบนี้เป็นของเจ้าของชาวญี่ปุ่นที่สนใจในกาแฟและขนมปังต่าง ๆ ตั้งอยู่แถวโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยสีขาวสบายตาตามแบบฉบับร้านคาเฟ่ญี่ปุ่นสไตล์ zakka (雑貨) เน้นความมินิมอลคลีน ๆ ด้านรสชาติอาหารและเครื่องดื่มก็จัดว่ายอดเยี่ยมสมคำร่ำลือ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่มาเชียงใหม่แล้วต้องห้ามพลาดที่จะมาเยือน

Facebook: Khagee

 #6 A DAY IN CHIANG MAI COFFEE BREW 

มาต่อกันที่คาเฟ่ชื่อยาวแต่ไซส์มินิ เน้นการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายสบายตา โทนอบอุ่น ๆ พร้อมเสริฟกาแฟรสชาติเยี่ยมในราคาที่ไม่แรงมาก สั่งขนมปังสักชิ้นมาทานคู่กันก็มีความสุขแล้ว ทางร้านยังมีให้เลือกทั้งบรรยากาศแบบ outdoor และ indoor อีกด้วย โดยร้านนี้ตั้งอยู่ติดถนนระแกง อำเภอเมืองเชียงใหม่

Facebook: A DAY IN CHIANG MAI COFFEE BREW

 #7 FIND Coffee 

ร้านคาเฟ่น่านั่งย่านสวนดอก ตั้งอยู่ข้าง ๆ ธนาคารกสิกรสาขาถนนสุเทพ ตกแต่งด้วยบรยากาศสีขาวคลีน ๆ พร้อมเครื่องดื่มที่ราคาเข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซ็ป Quality and Fair ทำให้ร้านแห่งนี้เป็นที่นิยมของทั้งนักเรียน นักศึกษาและคนทำงานทุกคน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเชียงใหม่

Facebook: FIND Coffee 

 #8 Ristr8to 

อีกหนึ่งร้านกาแฟรสชาติเยี่ยม พร้อมบรรยากาศร้านสไตล์ Loft ด้วยการใช้ผนังอิฐที่ลงสีขาวทับทำให้ดูสะอาดตา บวกกับความสวยงามของศิลปะบนแก้วกาแฟที่มีดีกรีถึง World Latte Art Championship 2017 จากประเทศฮังการี่ ทำให้ Ristr8to นั้นถือเป็นอีกหนึ่ง Destination ของเหล่าสาวกกาแฟทั่วเมืองเชียงใหม่เช่นกัน โดยร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนนิมมานซอย 15/3

Facebook: Ristr8to – specialty coffee crafters

 #9 โกเผือกโกดำ 

ถัดมาคือร้านขนมปังสังขยา 4 สีสไตล์พาสเทลอย่าง โกเผือกโกดำ โดยตัวร้านตกแต่งสไตล์วินเทจแบบสภากาแฟ ถือว่าเป็น Loft แบบไทย ๆ ก็ว่าได้ นอกจากเมนูสังขยาแล้วก็ยังมีก๋วยจั๊บญวณเส้นเหนียวนุ่มพร้อมเครื่องจัดเต็มให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย เรียกว่าอิ่มอร่อยทั้งคาวหวานในร้านเดียวกัน โดยร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ซอยข้างเดอะฮาเบอร์ ตรงเข้าไปจะเจอสามแยกเลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หัวมุมถนนเลย

Facebook: โกเผือกโกดำ l GopuekGodum

 #10 GRAPH CAFÉ 

คาเฟ่บรรยากาศดีบริเวณถนนราชวิถีซอย 1 ของจังหวัดเชียงใหม่ ตกแต่งด้วยโทนอบอุ่นสไตล์ Loft ที่เน้นโครงสร้างและบรรยากาศที่ดูโล่งโปร่งสบาย พร้อมทั้งเมนูเด็ดมากมายอย่างแซนวิช ขนมปัง บันต่าง ๆ รวมถึงกาแฟ ชา และน้ำสมุนไพรสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดสายคาเฟอีน ถือว่าเป็นร้านที่ตอบโจทย์การพักผ่อนของคุณอย่างแน่นอน

Facebook: GRAPH CAFÉ

 #11 8 Days a week 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่น่านั่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่ทุกคนไม่ควรพลาดก็คือ 8 Days a week ซึ่งนอกจากจะมีกาแฟรสชาติเยี่ยมแล้ว ก็ยังมีเค้กให้เลือกรับประทานกันอีกกว่า 10 รสชาติ ที่สำคัญคือบรรยากาศร้านที่ดูสบาย ๆ คนไม่คล่อยพลุกพล่าน เหม่าะสำหรับการนั่งพักผ่อนหรือทำงานเงียบ ๆ แน่นอน

Facebook: 8 Days a week

 #12 PI-CHA-NON CAFE’ 

Pi Cha Non Cafe’ อ่านว่า พิชา-นนท์ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำภาพวาดศิลปะแนว Abstract ของสตูดิโอตัวเป็นน็อต ซึ่งเป็นศิลปิ ชาวเชียงใหม่ที่มีชื่อเสียง เพิ่มความน่าสนใจให้บรรยากาศของร้านนี้เป็นอย่างดี มีเมนูเด็ดคือบลูเบอร์รี่ชีสเค้กและลาเต้ร้อนในราคาเบา ๆ ชมงานศิลปะเพลิน ๆ จนลมเวลาไปเลยทีเดียว

Facebook: PI-CHA-NON CAFE’

 #13 Dolcetto ‘cafe 

ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ลอฟต์ที่น่านั่งใจกลางซอยนิมมานต์ คำว่า โดลเชโต้ แปลว่าขนมหวาน ในภาษาอิตาเลียน ซึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้คือวาฟเฟิลสูตรพิเศษ รวมถึงเค้กโฮมเมดอีกหลากหลายรสชาติการันตีความอร่อยได้อย่างแน่นอน ในส่วนของกาแฟก็โดดเด่นไม่แพ้กันเพราะคุณต๋อง เจ้าของร้าน Ristr8to  นั้นก็เป็นหุ้นส่วนของร้านนี้ด้วยเช่นกัน

Facebook: Dolcetto ‘cafe โดลเชโต้

 #14 Akha Ama Coffee 

อาข่า อ่ามา คอฟฟี่ ร้านกาแฟที่โดดเด่นด้วยความเข้มข้นของ Espresso และกาแฟดริปที่ส่งกลิ่นหอมอบอวล ตกแต่งด้วยต้นไม้ดูร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้คุณสามารถซึมซับความเป็นธรรมชาติไปพร้อม ๆ กันกับดื่มด่ำของความเข้มในรสกาแฟได้อย่างดี โดยในเชียงใหม่นั้นมีให้บริการ 2 สาขาด้วยกันคือ ถนนหัสดิเสวี ซอย 3 และ บนถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระสิงห์ ติดธนาคารกรุงไทย

Facebook: Akha Ama Coffee

 #15 Dom cafe’ 

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งคำว่า Dom ของชื่อร้านนั้นมาจาก Delightful, Outstanding และ Molecular Cuisine ถือเป็นการแสดงคอนเซ็ปต์ของร้านได้อย่างชัดเจน และยังได้ Dominik Heizman เจ้าของรางวัล Awarded Gault Millau Points ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหาร Fine Dining มาเป็น Head Chef ที่ร้านนี้ ดังนั้นการรันตีความอร่อยได้อย่างแน่นอน

Facebook: Dom cafe’

 #16 9th Street Cafe 

ร้านแห่งนี้ตั้งชื่อ 9th Street Cafe ตามสถานที่ตั้งเลย เพราะตั้งอยู่บริเวณนิมมานต์ซอย 9 ซึ่งนอกจากจะมีกาแฟที่รสชาติดีแล้ว บรรยากาศร้านก็ถือว่าเป็นน่านั่งตามสไตล์ลอฟท์เลยเพราะผนังร้านเป็นแนวปูนเปลือยขัดมัน ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

Facebook: 9th Street Cafe

 #17 The old Chiang mai Cafe’ & Espresso bar 

 

The old Chiang Mai Cafe’ Espresso bar นั้นตั้งอยู่ที่ถนนราชภาคินัย เป็นคาเฟ่แบบโล่ง ๆ โปร่งสบายกับบรรยากาศที่เหมือนกับอยู่บ้านริมสวน มีขนมและเครื่องดื่มให้เลือกรับประทานมากมายไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ค็อกเทล ชาเขียว ช็อกโกแลต หรืออิตาเลี่ยนโซดา รวมถึงขนมหวานอย่างวูปปี้พาย และ Affogato รสเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน

 

Facebook: The old Chiang mai Cafe’ & Espresso bar

 #18 Artisan cafe 

Artisan Cafe’ คาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่ภายใต้ตึกแถวหนึ่งคูหาย่านสันติธรรม เยื้อง ๆ กับ YMCA เชียงใหม่ เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์ยุโรปแบบเรียบง่าย ด้านหน้าเปิดโล่งทำให้สามารถมองเห็นชีวิตความเป็นไปของผู้คนภายนอกได้อย่างชัดเจน เมื่ออากาศหนาวก็สามารถรับไอแดดได้อย่างเต็มที่เช่นกัน ภายในเต็มไปด้วยของตกแต่งมากมายทั้งที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ส่วนของเครื่องดื่มก็น่าสนใจเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Marrocchino หรือกาแฟคาปูชิโน่บวกเข้ากับมอคค่าสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยมีส่วนของชอคโกแลตอยู่ด้านล่างของแก้ว

Facebook: Artisan cafe

 #19 Cafe Racer 

Cafe Racer -The coffee station – เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่งย่านถนนห้วยแก้วซอย 1 ซึ่งมีบริการเสริฟทั้งกาแฟเบส Espresso ชา และเบเกอร์รี่สูตรโฮมเมดเฉพาะจากทางร้าน ท่ามกลางบรรยากาศตกตแต่งเรียบง่ายแต่เพลินตาเน้นสีโทนขาวดำ มีให้เลือกนั่งชิล ๆ ทั้งแบบ outdoor และ indoor

Facebook: Cafe Racer -The coffee station – 

 #20 Taste Cafe 

เทสต์คาเฟ่ ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขสวัสดิ์เส้นเดียวกับปั้มน้ำมันปตท. หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์แบบง่าย ๆ มีความโล่งโปร่งสบายด้วยการใช้โทนสีขาวเข้ามาช่วย และเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ดูเข้ากันอย่างลงตัว ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่กาแฟ ที่ดูน่ากินด้วยลายลาเต้อาร์ตแบบ Free-Pouring และสมูธตี้ผลไม้ต่าง ๆ รสชาติเข้มข้น

Facebook: Taste Cafe


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงานเพจ Mover

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1