Type to search

Lifestyle

Leica เปิดตัวนาฬิกาข้อมือสุดหรูเป็นครั้งแรก พร้อมคงความคลาสสิคไว้ได้อย่างลงตัว

Share

สาวกตรียมเฮได้เลย! เพราะตอนนี้แบรนด์กล้องชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง “Leica” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและความวินเทจนัน้ได้ขยับขยายตลาดธุรกิจ เปิดประสบการณ์เหล่านักสะสมตัวยง โดยการออกของเล่นใหม่ให้ได้ลองสัมผัสในรูปแบบของ “นาฬิกาข้อมือ” ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และไม่ทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิคของกล้องถ่ายรูป

gearpatrol.com

กว่า 90 ปีแล้วที่ Leica ได้ถือกำเนิดและเคียงคู่กับกล้องถ่ายรูปมาโดยตลอด แต่ในปี 2018 นี้ที่ถือเป็นฤกษ์งามยามดีทาง Leica ได้ปล่อยนาฬิกาข้อมือออกมา 2 รุ่นด้วยกัน คือ Leica L1 และ Leica L2 โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการออกโดยศาสตราจารย์ Achim Heine นักออกแบบผู้พัฒนากล้อง Leica มาแล้วหลายต่อหลายเจเนอเรชั่น  และได้รับความร่วมมือจากบริษัทผู้พัฒนานาฬิกาสัญชาติเยอรมันอย่าง Lehmann Präzision ในการร่วมพัฒนา

leicarumors.com

leicarumors.com

การดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวกล้องอีกด้วย เห็นได้จากสัญลักษณ์จุดแดงที่พบเจอเมื่อไรก็บอกได้ทันทีเลยว่าแบรนด์ Leica อย่างแน่อน และเช่นกันได้มีการนำมาประดับบนเม็ดมะยมของนาฬิกาแต่ละเรือน ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะตัวหน้าปัดยังคงเอกลักษณ์ด้วยการออกแบบคล้ายมาตรวัดในเครื่องวัดแสง Leicameter ของกล้อง Leica M3 มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 41 มม. และหนา 14 มม. พร้อมตัวเรือนที่ทำจากแสตนเลส

watchesbysjx.com

hodinkee.com

ทั้ง 2 รุ่นทำงานโดยระบบกลไกและยังมีลูกเล่นที่เพิ่มดีกรีความหรูหราด้วยกระจกแซฟไฟร์คริสตัลซึ่งสามารถมองเห็นระบบกลไกการทำงานได้ที่ด้านหลังของหน้าปัดนาฬิกา ส่วนด้านหน้าทำจากกระจกแซฟไฟร์คริสตัลเช่นกันสามารถป้องกันรอยขีดข่วนและป้องกันแสงสะท้อนได้ดี

hodinkee.com

timeandwatches.com

สำหรับความแตกต่างระหว่าง 2 รุ่น มีเพียงนิดเดียวเท่านั้น โดยรุ่น L2 สามารถตั้งค่าเวลาต่างประเทศและเวลากลางวัน – กลางคืนได้

flashfly.net

calibremagazine.com

ใครเริ่มหวั่นไหวไปกับดีไซน์ความหรูหราและกลิ่นอายความคลาสสิคที่ถูกถ่ายทอดจากกล้องสู่นาฬิกาข้อมือ ขอบอกเลยว่ากำเงินของท่านให้แน่นแล้วอดใจรออีกอึดใจเดียว เพราะปลายปีนี้จะมีการวางจำหน่ายผ่านร้าน Leica 10 แห่งทั่วโลก และในปีแรกนี้จะผลิตเพียง 400 เรือนเท่านั้น ใครที่อยากเป็นเจ้าของอาจจะต้องแย่งชิงกันสักเล็กน้อย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags