Type to search

Tutorial

เกาหลีเขาใส่ยังไง! เปิดตำราลับฉบับโอปป้าแต่งแบบไหนถึงดูดี

Share

หนุ่มสายเกาหลีนั้นมาแรง สาวหลายคนสุดแสนจะหวีดกับโอปป้าสไตล์ เพราะไม่เพียงแต่หน้าตาขาวตี๋ตรงใจ แต่เรื่องของการแต่งตัวก็ต้องขอยอมรับเลยว่า พวกเขาเทสดีกันจริง ๆ แต่งแบบเรียบ ๆ ให้ดูดีและมีสไตล์ เหมือนง่ายแต่ก็แอบยาก พวกเขามีวิธียังไง วันนี้ Mover มีทริคดีๆมาฝากกัน!

  • แมทช์ด้วยเชิ้ต 
  • ทริคง่าย ๆ ด้วยการใส่เสื้อเข้าในกางเกง
  • เสริมคาแรกเตอร์ด้วยหมวก

แมทช์ด้วยเสื้อเชิ้ต

แมทช์เชิ้ตธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดาตาม บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่หลาย ๆ คนคิด เพราะทริคนั้นง่ายนิดเดียว เราจะต้องเริ่มจากวิธีการเลือกเชิ้ตด้วยการหยิบเชิ้ตที่มีความ Oversize มาแมทช์ และสีที่เลือกส่วนใหญ่ก็ออกไปทางสีพื้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขาว เทา หรือดำ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบสีสันสดใส ก็สามารถหามาใส่ได้เช่นกัน แน่นอนว่ายังคุมโทนความเป็นโอปป้าอยู่

อปป้า

@kimjuncotton

ใส่คู่กับเสื้อยืดก็เท่ไปอีกแบบ

@jsunghoon

เพิ่มกิมมิคด้วยการพับแขนเสื้อแบบไม่ได้ตั้งใจ

upnormal_kr

สำหรับใครที่เบื่อสีพื้น ๆ ลายสก็อตก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลองมากเช่นเดียวกัน

@0__0man

@lesleyhee

สีพื้น ๆ คือเดอะเบส พร้อมแมทช์คู่กับกางเกงสแลคคือปัง

@apckr

เชิ้ตชมพูแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ได้โทนสีแบบน่ารักสดใส

@apckr

กางเกงขาสั้นก็ต้องมี

ลุคนี้คือเหมาะกับประเทศเราอย่างที่สุด หนุ่มไทยใส่ตามได้เลย ด้วยการแมทช์กางเกงขาสั้นแบบชิค ๆ และไม่ต้องเป็นกังวลไปว่าจะไม่รอดเพราะลุคนี้เกิดอย่างแน่นอน สำหรับขาสั้นฉบับโอปป้านั้นส่วนมากจะเลือกเป็นขาสั้นที่มีโทนสีเข้มซะส่วนใหญ่ ดำบ้าง น้ำเงินบ้าง เพื่อให้เราสามารถหาเสื้อที่นำมาใส่คู่ได้ง่ายขึ้น และเสื้อที่นำมาแมทช์คู่นั้นขอแนะนำเป็นสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว สีฟ้า ในส่วนของรองเท้าแน่นอนว่าต้องผ้าใบแมทช์คู่กับถุงเท้าข้อยาวสักนิดเพื่อเสริมลุคความคลาสสิค

@apckr

 

@upnormal_kr

@apckr

@0__0man

ทริคง่าย ๆ ด้วยการใส่เสื้อเข้าในกางเกง

วิธีเพิ่มกิมมิคสำหรับแฟชั่นให้ดูไม่น่าเบื่อ นั่นก็คือ การใส่เสื้อเข้าในกางเกงแบบเก๋ ๆ บอกเลยไม่ใช่ลุคเด็กเนิร์ดแต่คือโอปป้าสไตล์ เพราะหนุ่ม ๆ เกาหลีส่วนใหญ่เขาจะเลือกเพิ่มกิมมิคให้ตัวเองด้วยวิธีนี้ ไม่ว่าจะเป็นลุคชิล ๆ อย่างเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็สามารถใส่เสื้อเข้าในกางเกงได้ ให้สไตล์แบบวัยรุ่นฮงแด หรือจะเป็นลุคเสื้อเชิ้ตที่มีความทางการเล็ก ๆ ใส่เสื้อเข้าในกางเกงก็ให้ความรู้สึกเท่แบบผู้ใหญ่

@yxx_hosu

 

@yxx_hosu

@jsunghoon

@lesleyhee

@lesleyhee

หมวกเสริมคาแรกเตอร์

หนุ่ม ๆ เกาเขาขาดกันไม่ได้จริง ๆ กับไอเท็มเสริมคาแรกเตอร์อย่าง ‘หมวก’ ไม่ว่าจะแดดร้อน แดดแรง หรือไม่มีแดดก็ตาม หนุ่มเกาก็ขอคีพลุคหมวกไว้ก่อน ทั้ง บัคเก็ต บีนนี่ แก็ป หรือเบเล่ ก็เสริมลุคของทุกคนให้ดูน่าสนใจตามสไตล์ต่าง ๆ

@kimjuncotton

@shxxbi131

heo_emk

@xxhush31

@shin__haru

@ekyooooooom

@0__0man

เป็นยังไงกันบ้างสายเกาของเรา หนุ่มๆ ชอบสไตล์นี้กันบ้างรึเปล่า เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ลุคแบบนี้ดูดีจริง ๆ มาง่าย ๆ แต่ฟาดเรียบแน่นอน ฉะนั้นต้องลอง!

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags