Type to search

Hang out & Travel

KOBORI Japanese Cuisine ร้านอาหารเพื่อสุนทรียรสแห่งความสดและอร่อย ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร

Share

” โกโบริ “ ร้านอาหารญี่ปุ่น ( Kobori Japanese Cuisine ) ที่ให้รสชาติ อาหารญี่ปุ่นในแบบต้นตำรับดั้งเดิมสไตล์ร่วมสมัย โดยกลุ่มผู้บริหารที่ต่างมีใจรัก และหลงใหลในศิลปะการรับประทานอาหาร จึงพร้อมที่จะสรรหาแหล่งวัตถุดิบคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นต้นตำรับ และเป็นแหล่งอาหารทะเลที่สด และเลื่องชื่อจากหมู่เกาะ ฮอกไกโด อีกทั้งเนื้อวัวคุณภาพสูงที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหาร

111

Buta Hire Tonkatsu

Kobori Japanese Cuisine จึงมิใช่แต่เป็นผู้ที่ส่งมอบคุณภาพ และรสชาติอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ถึงมือคนไทยเท่านั้น แต่เมื่อผสานกับประสบการณ์อันแสนยาวนานของเชฟ ต่อ-สรศักดิ์ หล่อประเสริฐ Head Chef ของร้านที่มากประสบการณ์ จากร้านอาหารระดับ ไฮเอนด์ มากว่า 25 ปี เริ่มต้นจากศูนย์ เชฟต่อค่อยๆ ไต่เต้า เฝ้าเพียรหาความรู้ ขยัน อดทน และฝ่าฟันกับอุปสรรคทั้งทางด้านความรู้เกี่ยวกับอาหาร เครื่องปรุง วัตถุดิบ และด้านภาษา ด้วยเป็นคนที่ชอบทานอาหาร และเป็นคนจริงจัง ทำอะไรไม่เคยย่อท้อ จึงได้หาวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ และเวลา จนในที่สุดประสบการณ์จากการเดินทางกว่า 25 ปีจากเด็กล้างจาน หั่นผัก ปั่นเครื่องเกี๊ยวซ่า เติบโตขึ้นมาเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จในฐานะ Head Chef ของร้าน Kobori Japanese Cuisine ในวันนี้

888

Sashimi Mori awase Mutsu

เชฟต่อได้รังสรรค์อย่างประณีต เพื่อคงรสชาติความเป็นธรรมชาติของอาหารนั้นๆ ไว้ให้ได้มากที่สุด ทั้งความ สด และอร่อย พร้อมการจัดแต่งอย่างมีสไตล์ในแต่ละจานที่กลั่นกรองออกมาอย่างละเมียดละไม ซึ่งจะทำให้รสชาติอาหารที่ลิ้มรสของมื้อนั้น เพิ่มสุนทรียรสแห่งการรับประทาน ทำให้ทุกท่านประทับใจอย่างไม่รู้เบื่อตลอดช่วงเวลาการรับประทานอาหารที่ร้าน

10

Tempura Mori awase

222

Chirashi Sushi

ชื่อของร้านได้รับเกียรติจากชาวญี่ปุ่น คุณโกโบริที่เป็นเพื่อนกันมายาวนานกว่า 10 ปี ได้ร่วมพาผู้ร่วมก่อตั้งร้านเดินทางไปชิม และดูกรรมวิธีการทำอาหาร พร้อมแนะนำการเลือกซื้อวัตถุดิบในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งเป็นต้นตำรับเลื่องชื่อแหล่งอาหารทะเลสดๆ อีกทั้งเนื้อวัวคุณภาพสูงสุดยอด เป็นความประทับใจ จากความชอบจึงเกิดเป็นความรักที่จะเรียนรู้อย่างไม่หยุดนิ่ง เมนูอาหารรสเลิศของที่นี่จึงแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยการสร้างสรรค์เมนูทั้งในแบบ Chef’s Table (Omakase), รายการอาหารที่สร้างขึ้นตามฤดูกาล (Seasonal), และเมนูอาหารแบบ home-made (A La Cart) ที่หมุนเวียนรายการอยู่อย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญที่สุด เราใส่ใจในการเลือกเครื่องปรุง วัตถุดิบ และการตกแต่งที่ให้อารมณ์ในแบบ Contemporary หากแต่ยังคงรักษาวัฒนธรรมทางรสชาติไว้ได้อย่างไม่เสื่อมคลาย ด้วยเสน่ห์แห่ง รูป รส กลิ่น เสียง ดังนั้น Kobori Japanese Cuisine จึงตอบโจทย์ของคนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี จากส่วนผสมและวัตถุดิบคุณภาพที่เราคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันนั่นเอง” ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ ผู้ร่วมก่อตั้งร้าน กล่าว

555

Hokke Yaki

333

Daikon Sarada

มีให้เลือกทั้งแบบ A La Cart ที่เป็นสูตรต้นตำหรับ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ และ Seasonal Menu ที่รายการอาหารในเมนู จะถูกเปลี่ยนทุก 3 เดือน ตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น นอกจานั้นยังมี Omakase: Chef’s Table (Price on Demand) ซึ่งวัตถุดิบของทางร้าน จะสดใหม่และเปลี่ยนแปลงหมุนเวียนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่ใช้คู่กับเนื้อวัวสด หรือ เนื้อปลาสดเพื่อทำให้รสชาติอาหารไม่เสียคุณค่า อีกทั้งลูกค้ายังสามารถกำหนดราคาที่ลูกค้าต้องการได้โดย เริ่มต้นที่หัวละ 1,500 บาทขึ้นไป และสำหรับผู้ที่แพ้อาหารเช่น Gluten Free, นม, ถั่ว, Wheat, และ Seafood สามารถแจ้งพนักงานที่ร้านเมื่อทำการจองโต๊ะได้เช่นกัน

666

Miyazaki Gyu Aburi

777

Mozukusu

999

Strawberry Sorbe

444 Dubin Mushi

Kobori Japanese Cuisine พร้อมแล้วที่จะนำเสนอศิลปะการรังสรรค์อาหารญี่ปุ่นที่จะทำให้ทุกท่านสู่สุนทรีย รสแห่งความอร่อย…สด แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยสนนราคาที่คุ้มค่าในทุกๆวัน วันละ 2 ช่วงเวลา ตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 22.00 น. ณ ซอยทองหล่อ 13

100

คุณณัฏฐพล ภวไพบูลย์

ผู้ร่วมก่อตั้งร้าน

1000

เชฟต่อ-สรศักดิ์ หล่อประเสริฐ

Head Chef ของร้าน

สำหรับผู้ที่สนใจดื่มด่ำไปกับมื้อแห่งความอร่อยกับคนรู้ใจ หรือครอบครัว สำรองที่นั่งได้ ที่ โทร. 092 518 0888 หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจัดปาร์ตี้ มีบริการ Delivery กรุณาโทร.สั่งล่วงหน้า 1 วันตามเมนู หรือแจ้งงบประมาณให้เชฟจัดให้ตามงบได้ตามต้องการ                


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1