Type to search

Art & Design Lifestyle

๙ ไอเดีย “รอยสักเลข ๙” เพื่อระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙

Share

ไม่ว่าวันหรือเวลาจะล่วงเลยไปนานเพียงใดก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือความรักและอาลัยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์องค์ที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี และ รอยสักเลข ๙ ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่หลายคนเลือกใช้เพื่อแสดงความระลึกถึงพระองค์

และในโอกาสนี้ MOVER จึงขอเป็นตัวแทนรวบรวมและนำเสนอ ๙ ไอเดียสำหรับ รอยสักเลข ๙ ที่งดงามและมีคุณค่าเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจได้ลองนำไปประยุกต์เป็นรอยสักเพื่อแสดงความจงรักภักดีในแบบของตัวเอง ต่อจากครั้งก่อนที่เราเคยนำเสนอ  ‘รอยสัก’ แห่งความทรงจำหนึ่งในวิธีการแสดงความรำลึกถึง ในหลวงรัชกาลที่ ๙

   ๑   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

เริ่มต้นด้วยรอยสักเลข ๙ ไทยพร้อมลายกนกที่สะท้อนความภูมิใจในการได้เกิดเป็นคนไทยและความรักที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้อย่างสวยงามและลงตัว ส่วนตำแหน่งของการสักที่เหมาะสมก็มีมากมายตั้งแต่หน้าอก ท้ายทอย ช่วงไหล่ และข้อมือ

   ๒   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

รอยสักรูปแผนที่ประเทศไทยพร้อมเลข ๙ ซ้อนอยู่ด้านบนก็เป็นความคิดที่น่าสนใจ ภายในรูปแผนที่ยังมีลวดลายของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นส่วนหนึ่งของผลลัพธ์ที่ในหลวงร. ๙ ทรงงานหนักเป็นเวลานาน

   ๓   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

เลข ๙ ไทยลานกนกที่ดูอ่อนช้อย ถูกวางซ้อนลงบนลายกราฟิกทรงเรขาคณิตที่ดูเรียบง่าย ก็เป็นส่วนผสมทางศิลปะที่ลงตัวและน่ามองไม้แพ้กัน

   ๔   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

“ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙” คำ ๆ นี้คงซึ้งกินใจในความหมายที่ลึกซึ้งอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รอยสักนี้จะถูกวาดลงบนร่างกายของชาวไทยหลาย ๆ คนอย่างสวยงาม

   ๕   

338 Tattoo

เลข ๙ ตัวเดียวแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรอบสักสไตล์มินิมอล แต่ถึงจะเรียบง่ายแค่ไหนก็ยังคงแฝงด้วยความหมายที่ยิ่งใหญ่ในใจของคนไทยทุกคนอย่างแน่นอน

   ๖   

bodyarttattoobkk

“ธ สถิต ในดวงใจนิรันดร์” คำสั้น ๆ แต่มีความหมายซึ้งกินใจยิ่งเมื่อนำมาประกอบกับเลข ๙ ไทยที่สวยงาม บางคนอาจจะแฝงด้วยลูกเล่นอย่างในรูปที่เรายกตัวอย่างมาก็สวยงามไม่น้อยเลย

   ๗   

Yut Tattoo Studio

เห็นลายขาวดำกันมามากแล้ว คราวนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นไอเดียการสักที่มีสีสันขึ้นมาสักเล็กน้อย ด้วยสีของธงชาติไทย ประดับลงบนแผนที่ประเทศไทย พร้อมด้วยสัญลักษณ์เลข ๙ ไทย แค่นี้ก็สื่อสารความรักและภูมิใจในแผ่นดินได้อย่างดีแล้ว

   ๘   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

“I was born in the reign of King Rama IX of Thailand” เปลี่ยนจากเลข ๙ แบบไทย ๆ เป็นฟ้อนต์ภาษาอังกฤษพร้อมด้วยเลขโรมันอย่าง IX ก็ถือว่าสวยงามไม่แพ้กันเลย

   ๙   

รอยสักเลข ๙

338 Tattoo

อีกหนึ่งวลีที่คนไทยทุกคนคุ้นหูกันในช่วงนี้ก็คือ “คนไทยสมัยรัชกาลที่ ๙” เมื่อนำมาเป็นรอยสักแห่งความทรงจำ ก็สามารถประยุกต์การจัดวางในรูปแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นกรอบหรือรูปแบบตัวอักษรเพื่อออกถึงความเคารพในแบบของตัวคุณได้อย่างลงตัว

และ MOVER ต้องขอย้ำกันอีกครั้งว่า การสักเพื่อแสดงความเคารพและจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่เหมาะสมนั้นต้องไม่ควรมี รูปพระบรมฉายาลักษณ์ รวมถึงตราประจำพระองค์ และไม่ควรสักในบริเวณที่ต่ำกว่าหน้าอก ตลอดจนการปฏิบัติตน หรือการกระทำต่าง ๆ ควรพึงระลึกอยู่เสมอว่า เรามีสิ่งที่เป็นตัวแทนของท่านอยู่ติดตัวเสมอ ควรหลีกเลี่ยงการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียต่อพระองค์


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1