Type to search

Style

ง่าย ๆ สบาย ๆ สไตล์ ‘เก้า จิรายุ’ เมนเทอร์หน้าใหม่จากรายการ The Face Men Season3

Share

สำหรับบทบาทครั้งใหม่ของนักแสดงวัยเด็กอย่าง ‘เก้า จิรายุ’ ในฐานะเมนเทอร์ป้ายแดงจากรายการ the face men thailand season 3 ที่ทำให้หลายคนต้องร้อง เอ๊ะ! จะไหวเหรอ ? เพราะด้วยอายุที่อาจจะไม่ได้เจนสนามเท่าเมนเทอร์คนอื่น ๆ และคาแรคเตอร์ของหนุ่มเก้าที่ออกไปทางสายแสดง สายดนตรี ซะมากกว่าสายแฟชั่น จึงทำให้แฟน ๆ หลายคนเป็นกังวล แต่ถึงอย่างไรหนุ่มเก้าก็ทำออกผลงานมาได้ดีเพราะเขาคือเมนเทอร์หน้าใหม่ไฟแรง ผู้พาลูกทีม คว้าชัยชนะในรอบ Final Walk ได้สำเร็จ!

เมนเทอร์หน้าใหม่ไฟแรงที่ทั้งเก่ง ทั้งแซ่บและเด็ดขนาดนี้เป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่พาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จัก และวันนี้ Mover จะพาเพื่อน ๆ ไปส่องสไตล์การแต่งตัวของเขากับ ‘เก้า จิรายุ’ ที่บอกเลยว่าตอบโจทย์สายชิลล์อย่างแน่นอน

IG : @kaojirayu_9

 KAO JIRAYU STYLE 

ไม่ว่าเมนเทอร์ The face men ซีซั่นไหน ๆ ก็มักมาด้วยอินเนอร์ความเป็นเจ้าพ่อแฟชั่น ทั้งเมนเทอร์พีชจากซีซั่น 1 และเมนเทอร์โทนี่จากซีซั่น 2 ที่ต้องยอมพวกเขาเลยจริง ๆ เรื่องการแต่งตัวแบบล้ำ ๆ แต่สำหรับหนุ่มเก้านั้นแตกต่าง เพราะเขาคนนี้มาสายเรียบ ใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ไม่แฟชั่นจ๋า และก็เป็นลุคที่ออกจะลุย ๆ สักหน่อย สำหรับ everydaylook ก็มักจะเลือกเป็นเสื้อยืดธรรมดา หรือเสื้อเชิ้ต สีพื้น สีเบสิค อย่างขาว เทา ดำ ไม่เน้นฉูดฉาด และไม่เน้นลวดลาย มาใส่อยู่บ่อยๆ และแมทช์คู่กับทั้งกางเกงขาสั้น ขาวยาว ยีนส์ และปิดด้วยรองเท้าผ้าใบเท่ๆ สักคู่ ก็คือเรียบง่าย และจบใน 1 Look

ขาวและดำ สีคู่ตรงข้ามที่แมทช์ง่าย แมทช์กับอะไรก็เข้า สำหรับลุคนี้ถ้าคนไหนที่อยากแต่งตามและเพิ่มความปัง ขอแนะนำเซ็ทผมเพื่อให้ลุคของเราดูมีอะไรมากขึ้น

หรือจะเสื้อยืดสีเทาแบบ plain แมทช์คู่กับยีนส์เท่ ๆ และเพิ่มเติมลุคด้วยแว่นตากันแดด หมวก

ลุคเสื้อเชิ้ตไม่จำเป็นต้องเนี๊ยบเสมอไป ใส่แบบ Swag สไตล์เก้า จิรายุ โดยเลือกเสื้อที่มีความ Oversize ขึ้นมาสักเล็กน้อย ปล่อยชายเสื้อออกนอกกางเกง และเพิ่มความชิคด้วยเครื่องประดับอย่างสร้อยคอ ให้ลุคที่ดูฮิปนิด ๆ สตรีทหน่อยๆ

หากมาสายมินิมอล เครื่องประดับก็ไม่จำเป็นสักเท่าไร เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ และผ้าใบคือจบ!

นอกจากเสื้อเชิ้ตสีพื้น ๆ แล้ว เสื้อเชิ้ตลายสก็อตก็เป็นอะไรที่เห็นหนุ่มเก้าหยิบมาใส่บ่อยมาก และก็มักจะแมทช์เป็นเสื้อคลุมตัวนอก โดยหาเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามใส่ไว้ด้านใน ซึ่งสำหรับลุคนี้ หนุ่มเก้าก็เลือกแมทช์ด้วยลายสก็อตสีแดงแบบ Oversize นิด ๆ แต่ไม่ใหญ่จนเกินไป ส่วนเสื้อด้านก็พื้น ๆ ในเป็นสีเทาออกควันบุหรี่และท่อนล่างเป็นกางเกงยีนส์สีดำ พร้อมหมวกไหมพรมเพิ่มความเป็นศิลปิน ลุคนี้ออกไปทางดาร์คโทน ให้ความรู้สึกไปทางหนุ่มสตรีทสายดนตรี

ทั้งลุคเสื้อลายสก็อตยังสามารถแมทช์กับกางเกงขาสั้นในลุคสตรีทได้เช่นกัน โดยเพิ่มความสตรีทด้วยถุงเท้าข้อยาว

เห็นมาสายชิลล์แบบนี้ แต่พอลุคทางการ ลุคทำงานทีไร คือหล่อ เข้ม สายเนี๊ยบไปเลย สำหรับลุคเหล่านี้หัวใจสำคัญที่จะทำให้เราปังเลยก็คือ ‘ทรงผม’ แน่นอนว่าหนุ่มเก้าก็เลือก Undercut แบบเท่ ๆ และเสยผมด้านบนขึ้นไปให้หมด พอให้ผมไม่ตกลงมาปรกหน้า และไว้หนวดสักนิดเพิ่มลุคแบบผู้ใหญ่สลัดคราบเด็กวัยใสในภาพจำของหลาย ๆ คน

นอกจากไลฟ์สไตล์แบบนักแสดง นักดนตรี แล้วอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจมาก ๆ ของหนุ่มเก้า เลยก็คือ นักกีฬา หลายครั้งที่เรามักจะเห็นหนุ่มเก้าไปเช็คอินตามฟิตเนส สนามบาสหรือสนามบอล เพื่อออกกำลังกายฟิตหุ่น และที่สำคัญหากใครได้ติดตามอินสตราแกรมของเก้าจะรู้ว่า สกิลการเดาะบอลของเขาคือไม่ใช่เล่น ๆ ดูจากทรงแล้วน่าจะมีฝีมือไม่ใช่น้อยเลย!

สำหรับไอเท็มเด็ดสไตล์หนุ่มเก้า ที่ไม่ว่าจะรูปไหน ๆ ก็มักจะนำไอเท็มนี้มาแมทช์ด้วยแทบตลอดเลยนั่นก็คือ ‘หมวก’ สไตล์ไหนแบบไหน หนุ่มเก้าคือมีหมด แก็ป สแน็ปแบล็ค หรือว่าไหมพรม ทั้งยังแมทช์ได้ให้เข้ากับหลายลุคสไตล์หลายสไล์ สำหรับลุคแรกนี้ก็แมทช์เสื้อลายสก็อตตัวเก่งกับหมวกสแน็ปแบล็คสีดำ พร้อมคาดแว่นตากันแดดไว้เพิ่มความชิคและพร้อมป้องกันรังสียูวีในวันที่ออกกอง The face men

เพิ่มความติสท์สักนิดด้วยการเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มแว่น! และแน่นอนว่ามาพร้อมหมวกคู่ใจ

ไม่จำเป็นต้องหน้าหนาว หมวกไหมพรมก็ใส่แล้วรอดในประเทศ ! จะแมทช์คู่กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อฮาวายก็ได้เช่น เพราะหนุ่มเก้าได้ลองแล้งมีแต่คำว่าปัง!

เก้า จิรายุ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับแฟชั่นสไตล์หนุ่มเก้า ถึงจะไม่ใช่สายแฟชั่นจี๊ดจ๊าดตัวพ่อ แต่หนุ่มเก้าก็มีสไตล์แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งเรียบ และง่าย เข้าถึงได้ หนุ่ม ๆ ยังสามารถแต่งตามได้อีก สำหรับใครที่ส่องเพิ่มเติมก็สามารถไปได้ที่ kaojirayu_9 หรือจะไปเชียร์หนุ่มเก้ากันต่อในรายการ The facemen thailand ก็ได้เช่นกัน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags