Type to search

Lifestyle

แฟชั่นที่ไร้พรมแดนเรื่อง ‘เพศ’ กับไอคอนสุดจี๊ดจ๊าด ‘Jared Leto’

Share
  • จาเรด เลโต นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน
  • เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1971 ปัจจุบันอายุ 48 ปี
  • จาเรด ก้าวสู่วงการด้วยผลงานการแสดงซีรีย์เรื่อง My So-Called Life ซึ่งเขารับบทเป็น จอร์แดน คาทาลาโน

———————

Jared Leto

เจ้าพ่อแห่งวงการแฟชั่น

———————

ถ้าพูดถึงโลกแห่งวงการแฟชั่น การแต่งตัวของใครนั้นมาแรง การแต่งตัวของใครนั้นจี๊ดจ๊าด เราจะไม่พูดถึงหนุ่มคนนี้ไม่ได้เลย ‘จาเรด เลโต’ นักร้องนำจากวง 30 Seconds to Mars หรือที่เรารู้จักกันในบทบาท ‘โจ๊กเกอร์’ เรื่อง Suicide sqad จาเรดได้สร้างความสนใจให้กับสื่อและประชาชนเป็นอย่างมากเมื่อเขาได้ปรากฏตัวใน Met gala  2019 จาเรดในชุดสีแดงสดของ Gucci ที่ประดับตกแต่งด้วยเครื่องเพชรเป็นอย่างดีในงานเดินพรมแดงเขาออกมาพร้อมกับโคลนนิ่งหัวของตัวเอง

เขามักจะมาพร้อมแฟชั่นที่จัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร จาเรดกล้า ‘ใส่’ กล้า ‘ประดับ’ ใน ‘สี’ และ ‘ไอเท็ม’ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนไม่กล้าและตีตราว่าไม่เหมาะสมกับเพศชาย ทั้ง ๆ ที่เรื่องการแต่งตัวไม่ควรมี ‘เพศ’ เข้ามาเกี่ยวข้อง.. บ่อยครั้งที่เราจะเห็นจาเรดในชุดสูทสีชมพู จาเรดในชุดกางเกงสีพาสเทล หรือแม้แต่จาเรดกับไอเท็มน่ารักน่าเอ็นดู

เขาสามารถแมทช์ไอเท็มที่ดูจะไม่เข้ากันให้เข้ากันได้อย่างลงตัวและฉีกกฏเกณฑ์การจับคู่แม่สีในตำราของหลาย ๆ คนดังที่ว่า ขาวต้องคู่กับดำ ฟ้าต้องคู่ชมพู สีอ่อนต้องแมทช์คู่กับสีเข้ม กางเกงยีนส์กับเสื้อยืดขาวเป็นลุคที่ดี และสีที่อันตรายควรหลีกเลี่ยงคือสีเรืองแสง

จาเรดมักจะประดับตกแต่งลุคของตัวเองด้วยหมวกและแว่นกันแดดอยู่บ่อยครั้ง ทรงหมวกที่เขาชอบใส่มักจะเป็นทรงปีกกว้างคล้ายกับหมวกของคาวบอยและแว่นกันแดดที่เลือกมักจะเป็นทรงใหญ่

‘สีชมพู’ เป็นสีที่จาเรดหยิบมาใส่อยู่บ่อย ๆ คาดว่าน่าจะเป็นสีโปรดของเขาเลย

เขาสามารถแมทช์หมวกสานให้เข้ากับขนมิ้งได้อีกด้วย

เขาจัดเต็มแทบจะทุกชุด

———————

เจ้าพ่อแห่งวงการแฟชั่น

ในวันสบาย ๆ

———————

ถึงเขาจะจัดจ้านในด้านแฟชั่นอย่างไร อย่างน้อยก็ต้องมีสักวันที่เป็นวันสบาย ได้แต่งตัวชิลล์ ๆ จาเรดมักจะเลือกใส่เสื้อยืดกับกางเกงขายาวที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ขึ้นชื่อว่า ‘จาเรด เลโต’ แล้วเขามักจะสร้างกิมมิคให้กับการแต่งตัวของเขาเสมอ ทั้งเสื้อขาดเท่ ๆ บ้าง ซีทรูบ้าง หรือมีลวดลายที่แปลกตา

เขาสามารถทำให้เสื้อธรรมดา ๆ อย่าง Nepal I love you ดูเป็นแฟชั่นได้

หมวกสานเป็นหมวกที่จาเรดนำมาแมทช์บ่อย ๆ

จาเรดมักจะเลือกเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส และมีลวดลาย

จาเรดสามารถใส่ชุดได้หลากหลายสไตล์ และยังเข้ากับเขาอีกด้วย ส่วนหนึ่งคงมาจาก หุ่นเฟิร์มๆ ของเขานั่นเอง

ถึงลุคโดยรวมของจาเรดจะออกไปทางเซอร์ ๆ แต่พอเขาจัดผมจัดเพ้าให้เข้าทรง โกนหนวดนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เป็นคนที่หล่อเนี๊ยบมากเลย

คำว่าแฟชั่นของเขาไม่มีที่สิ้นสุดเลย สามารถหยิบไอเท็มหลาย ๆ อย่างมาแมทช์ให้เป็นสไตล์ที่จี๊ดจ๊าดได้ ไม่ธรรมดาเลยผู้ชายคนนี้!

INSTAGRAM


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags