Type to search

Fashion

Japanese Style แต่งตัวคุมโทนให้ดูดี ตามสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

Share

เวลาพูดถึงญี่ปุ่น คุณจะนึกถึงอะไรบ้าง? ซูชิ ราเม็ง การ์ตูน อนิเมะ ? หรืออย่างหนึ่งที่หลายคนอาจนึกถึงคือการแต่งตัวสไตล์หนุ่มญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งแฟชั่นญี่ปุ่นนั้นก็มีตั้งแต่น้อยๆแบบมินิมอลไปจนถึงขั้นสุดแบบสายเจร็อคหรือแนวคอสเพลย์
ซึ่งสไตล์ที่หนุ่มไทยชื่นชอบคงหนีไม่พ้นสไตล์เรียบๆง่ายๆแบบมินิมอล ที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับอากาศของบ้านเราได้ง่ายๆ

งานนี้ Mover จึงรวบรวมลุคการแต่งตัว สไตล์หนุ่มญี่ปุ่น ที่สบาย ๆ ง่าย ๆ แบ่งตามโทนสีเบสิค มาให้ดูกัน เผื่อหนุ่ม ๆ จะลองนำไปใช้กันดู หรือสาวๆคนไหนอยากจับแฟนหนุ่มมาแต่งตัวให้ดูดียิ่งขึ้นไปอีกก็เอาไปเป็นไอเดียได้เลย

“Greyscale”

น้แค่มีเสื้อยืดสีเทา หรือเสื้อเชิ้ตสีเทา ก็หล่อได้ทุกลุคแล้ว แถมเสื้อสีเทายังเป็นอะไรที่ใส่ยังไงก็ดูไม่เก่า เพราะด้วยโทนสีที่ดูกลางๆ  ถือเป็น Must-have item สำหรับคนที่ไม่ชอบช้อปปิ้งบ่อย ๆ

blog.naver.com

wwdjapan.com

Fashionsnap.com

drop_tokyo

wgsn.tumblr.com

มีโทนสีขาว เทา ดำ เป็นเบสิก จากนั้นจะแมทช์กับหมวกเท่ๆสักใบ หรือเสื้อคลุมสีโทนเข้มหน่อย ก็ช่วยเสริมลุคให้ไม่เรียบจนเกินไป

strato.co.jp

forno.tumblr.com

sociedademodamasculina.com.br

“Stay Neutral”

โทนสีธรรมชาติอย่างโทนสีเบจและเขียว เป็นโทนที่ใส่แล้วจะดูเป็นคนอบอุ่น ดูสะอาดตาขึ้นมาทันที

droptokyo.com

Fashionsnap.com

staffsnap.jp

 

tokyofaces.com

drop_tokyo

drop_tokyo

ใส่กางเกงทรงโคร่งๆบ้าง ก็ดูดีแบบชิล ๆ คุมโทนมาทั้ง Look แล้ว ก็ลองเพิ่มความสนุกของลุคด้วยถุงเท้าที่สีต่างกันดู ทำให้ลุคดูไม่เพลนมากเกินไป

wesleyscott7.tumblr.com

บางลุคที่ดูหน๊าวหนาว อย่างเสื้อไหมพรม อาจเปลี่ยนเป็น Blazer ผ้าฝ้ายหรือลินินที่ระบายอากาศดีเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา

tommyton.tumblr.com

anunknownquantity.com

กางเกง Harem เป็นกางเกงทรงหนึ่งที่ใส่สบายมาก และเป็นอะไรที่ดูมีสไตล์สุด ๆ อาจจะยังไม่ค่อยเห็นคนไทยใส่เยอะมาก แต่ชาวต่างชาติ รวมไปถึงคนญี่ปุ่นชอบใส่ทรงนี้ ต้องลองมิกซ์กับเสื้อเรียบๆ สักตัว รับรองดูดีแน่ ๆ

“Blue is the new black”

สีฟ้าจะกลายเป็นสีดำได้ไงล่ะ The new black เป็นศัพท์แฟชั่น ที่เอาไว้เรียกเทรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังมา และจะกลายเป็นเทรนด์ที่อยู่นาน เหมือนสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ฮ็อตฮิตอินเทรนด์ตลอดกาล Blue is the new Black จึงเป็นอะไรที่คูลสุด ๆ ไม่มีโทนสีนี้ไม่ได้แล้ว!

drop_tokyo

fuckingyoung.es

itemstyle.com

fashionbeans.com

droptokyo.com

strato.co.jp

tarafirma.tumblr.com

ลองหาเอี๊ยมยีนส์วินเทจสภาพดี ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อหล่อ ๆ สักตัวดูสิ

strato.co.jp

menfashionhub.com

เป็นยังไงบ้างกับลุคหนุ่มญี่ปุ่นแบบง่ายๆ เป็นสไตล์ที่ดูดี ไม่เยอะจนเกินไป หากใครชอบแต่งตัวแนวนี้ ก็ลองนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ในแบบที่คุณชอบ ให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพราะแต่ละคนก็มีสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนกัน แฟชั่นไม่มีถูกหรือผิด  ถ้าเรามีเสื้อผ้าแบบที่เราชอบจริง ๆ เราจะสนุกไปกับการแต่งตัวในทุก ๆ วันแน่นอน 

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags