Type to search

Tutorial

หน้าเนียบกริบไม่หมองด้วย “ไอเท็มลับ” ที่จะทำให้ผิวหน้าคุณดีขึ้นในทันที

Share

ถ้าพูดถึง ‘ผิวสุขภาพดี’ ผู้ชายก็คงจะนึกถึงความเนียน สะอาดสะอ้าน ที่สำคัญต้องไม่หมองคล้ำ หรือเป็นคราบจากครีมต่างๆให้ต้องเคอะเขินคนอื่น

ซึ่งหนุ่มหลายคนที่อาจจะเคยใช้ ‘รองพื้น’ กันมาบ้างก็ดูจะไม่ค่อยตอบโจทย์ เพราะมันทั้งเหนอะหนะหนักหน้า แถมแอบเลอะเทอะจนทำให้หลายครั้งผมก็คิดว่าผู้หญิงช่างมหัศจรรย์จริงๆ ที่สามารถอยู่กับสิ่งที่เรียกว่ารองพื้นได้ทั้งวันและยังหน้าเป๊ะอยู่ เพราะมันไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชายอย่างเรามากๆ บวกกับธรรมชาติที่สภาพผิวของผู้ชายมักจะมีเหงื่อที่มากกว่าทำให้หน้ามันเยิ้ม

มันคงดี ถ้าจะมีตัวช่วยให้ผิวหน้าเราหล่อใสขึ้นมาทันทีแต่ยังรู้สึกเบาสบายกว่าการใช้รองพื้นหนาๆ จริงไหมครับ 

thefashionisto.com

 

ซึ่งไอเท็มลับที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสามารถทำให้ผิวดีได้ในพริบตานั่นมีอยู่นะครับ และวันนี้ MOVER จะพาไปทำความรู้จักนั้นกับไอเท็มลับทั้ง 3 ตัว  ได้แก่ Primer, Tinted Moisturizer และ Translucent powder (แป้งฝุ่นโปร่งแสง) ซึ่งสามารถไปปรับใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะไปออกเดทออกงานก็เลือกได้ตามความเหมาะสม แถมสามตัวนี้ยังสามารถเอามาทำคอมโบให้ผิวเนียนกริบหน้าไม่มันทำให้คุณได้หล่อเป๊ะได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

@gusvital

  Primer  

สุดยอดไอเท็มที่จะเติมเต็มผิวของคุณให้สมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดย ‘ไพรเมอร์’ มักจะเป็นเจลใสๆ ไม่มีสีแต่จะไปเพิ่มผิวของเราให้อิ่มฟูขึ้น จะช่วยในเรื่องของการเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ บนผิวในดูตื่นขึ้น แถมช่วยเบลอให้รูขุมขนดูจางลงผิวดูแน่นสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวเรื่องเลอะเทอะ

และในไพรเมอร์บางตัวยังผสมสารบำรุงต่างๆ ที่ช่วยปลอบประโลมให้ผิวคุณดีขึ้นหรือมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิว จึงทำให้เรามักจะให้ยินกูรูหรือบิ้วตี้บล็อกเกอร์หลายๆ คนบอกว่าเวลาก่อนจะแต่งหน้าให้คุณลงไพรเมอร์ก่อน เพื่อทำให้การเมคอัพต่างๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

 

——————————————————————————————————-

  Tinted Moisturizer  

ต้องบอกเลยว่าในโลกกว้างใหญ่ มีผลิตภัณฑ์ความงามที่ได้รับการครีเอทขึ้นมากมาย โดยสิ่งนี้มันดูจะเป็นลูกผสมระหว่างสกินแคร์กับเครื่องสำอาง หรือง่ายๆ มันคือ ‘มอยเจอร์ไรเซอร์’  ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแต่มีการเติมสีลงไป เพื่อให้เหมาะกับการปรับผิวของคุณให้เนียนขึ้น พร้อมความชุ่มชื้นที่จะทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง เป็นงานผิวที่ไม่ได้ให้การปกปิดมาก จนหนาเกินไป ใช้แล้วฟินิชลุคที่ได้จะเบาๆ ไม่หนาไม่หนักหน้า ดูตื่นมาก็เป็นคนที่ผิวสุขภาพดีเลย

โดยมากคุณผู้หญิงเขาจะลงก่อนที่จะแต่งหน้าหรือลงรองพื้นเพื่อปรับสีผิวพร้อมได้รับการบำรุงจากไอเท็มตัวนี้ แต่ก็มีข้อควรระวังด้วยคือคุณจะต้องเลือกสี Tinted ให้ตรงกับผิวหน้าของคุณโดยคุณสามารถไปลองปรึกษากับทางเคาน์เตอร์ต่างๆ ได้เลยครับ โดยวันนี้เราก็ตัวอย่างมาให้หนุ่มได้เล็งกันไว้ก่อน

——————————————————————————————————-

  Translucent powder  

‘แป้งโปร่งแสง’ จะช่วยให้ใบหน้าดูเนียนละมุนมากยิ่งขึ้น การทำงานของมันจะเป็นการสร้าง Filter ที่ผิวเอาไว้เพื่อปรับให้ผิวดูดีเป็นธรรมชาติ เบาสบายหน้าเหมือนคุณทาแป้งฝุ่นแป้งเด็กธรรมดาๆ โดยแป้งมันยังช่วยควบคุมความมันที่ทำให้ผิวหน้าของคุณไม่มันเยิ้ม

แต่ก็มีข้อควรระวังถ้าเราลงเยอะไปอาจจะทำให้หน้าลอยได้เวลาถ่ายภาพ ซึ่งเรามีเทคนิคง่ายๆ คือการลงด้วยแปรงเฉพาะจุดในบริเวณ T Zone ของใบหน้า ซึ่งแต่ละแบรนด์การพัฒนาสูตรและสีต่างๆ มาให้เหมาะกับผิวของคุณ โดยคุณสามารถเลือกได้เท่าที่คุณพอใจ

——————————————————————————————————-

ก็จบกันไปแล้วนะครับ กับไอเท็มลับๆ ที่มีไว้แล้วคุณจะอุ่นใจสุดๆ โดยคุณสามารถจับคู่หรือใช้ทั้งสามเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบขั้นสุด แต่ใช้เดี่ยวๆ ก็ได้ แต่ต้องดูแลความสะอาดโดยการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งด้วยนะครับ จะได้มีเกิดการอัดตันเพราะถ้าผิวดีเราก็จะทำสิ่งต่างๆ ด้วยความมั่นใจพร้อมเผชิญกับทุกปัญหาและดีกว่าที่มันสามารถตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตท์ แต่วันนี้ก็ขอลาไปก่อนดีกว่าครับ Ciao… .!!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags