Type to search

Sport & Hobbies

ทำความรู้จัก “Suzuki Jimny” รถสงครามจากแดนซามูไรที่นักผจญภัยไม่ควรพลาด

Share

MOVER ขอแจ้งข่าวดีสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มี Lifestyle แนวขาลุยรักธรรมชาติและการผจญภัย บุกป่าลุยเขา และชอบความท้าทายในวันนี้เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีหลังจากการเปิดตัวของออฟโรดขนาดจิ๋วขับเคลื่อน 4 ล้อที่หลายคนจับตามองอย่าง All NEW Suzuki Jimny และ Jimny Sierra ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มีกระแสตอบรับแรงมาก ๆ แรงขนาดที่ซูซูกิของประเทศไทยได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าจะเตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย เพราะฉะนั้นเราลองไปรู้จักรุ่นสายลุยรุ่นนี้จากซูซูกิกัน

ถือเป็นการปรับรูปแบบรวมถึงภาพลักษณ์ใหม่ในรอบ 20 ปี สำหรับ Suzuki Jimny 2018 ที่ยังคงดีไซน์ลักษณะเรโทรทรงเหลี่ยมเป็นสันเช่นเดียวกับรูปโฉมก่อนหน้านี้ ชุดไฟทรงกลมมาพร้อมกันชนหน้าและกันชนหลังและกระจังหน้าสีดำแบบเท่ ๆ อีกด้วยมีคิ้วซุ้มล้อกันกระแทกขนาดใหญ่ฝากระโปรงหลังที่เป็นแบบเปิดข้างพร้อมที่ติดตั้งล้ออะไหล่ อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงขึ้นมาถึง 1.5 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้

@noroute_sierra_club

และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและการขับขี่โดยการปรับปรุงจุดเชื่อมต่อระหว่างเฟรมและตัวถังอีกด้วย ส่วนด้านขุมพลังถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ รหัส R-06 A ความจุ 658 cc ให้กำลังสุงสุดอยู่ที่ 64 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดสูงสุด 96 นิวตัน-เมตรที่ 3,500 รอบต่อนาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะและเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 16.2 กม./ลิตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 13.2กม./ลิตร ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

@jimnygrams

อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Jimny Sierra ที่มีความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยถึง 6 จุด ตัวถังเครื่องยนต์เบนซินรหัส K15B แบบ 4 สูบ มีความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 102 แรงม้าและความเร็ว 6,000 รอบต่อนาที สำหรับเกียร์ธรรมดามี 5 สปีดและ 4 สปีดสำหรับเกียร์อัตโนมัติ รองรับกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบความสมบุกสมบัน

@jim_jim.sierry717

suzuki jimny

@roger.machin

ในส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้นหายห่วงได้เลยเพราะติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง Suzuki Safety Support ไว้ทั้งคู่มีทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้า (Dual Sensor Brake Support), ระบบจดจำป้ายจราจร Sign Recognition Traffic ที่แจ้งเตือนคนขับเมื่อเจอป้ายห้ามเข้า หรือป้ายจำกัดความเร็ว,ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งของผู้ขับโดยไม่ตั้งใจ ,ระบบไฟสูงแบบอัตโนมัติ, ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าออกตัว, ระบบที่ป้องกันรถออกนอกเลนและยังมีถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งและระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง เป็นต้น

suzuki jimny

@roger.machin

ส่วนห้องโดยสารของทั้งสองรุ่นนั้น จะเน้นไปที่ความเรียบง่ายแต่พร้อมรองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันวัสดุและชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่นำมาผลิตนั้นเป็นแบบคุณภาพสูงมีคุณสมบัติลดการสะท้อนของแสงทำให้ช่วยให้เราสามารถมองเห็นรอยขีดข่วนได้ยากส่วนพื้นที่เก็บของด้านหลังเบาะมีความกว้างขวาง ทำจากวัสดุเรซิ่นทนทานต่อคราบสกปรกต่าง ๆ

@suzuki_jimny_2018

สำหรับคนที่สนใจ วันนี้เรามีรายละเอียดราคาของทั้งสองรุ่นมาฝาก ราคานี้จะแปลงมาจากราคาดั้งเดิมของญี่ปุ่นซึ่งยังไม่รวมกับภาษีของประเทศไทย เริ่มจาก All NEW Suzuki Jimny ขนาด 0.6 ลิตร เทอร์โบ จะอยู่ที่ราคา 1,458,000 – 1,841,400 เยน ซึ่งแปลงเป็นเงินไทยราคาจะราว 437,000 – 551,000 บาท ในส่วนของรุ่น All NEW Suzuki Jimny Sierra ขนาด 1.5 ลิตร  ราคาจะอยู่ที่ 1,760,400 – 2,019,600 เยนหรือประมาณ 527,000 – 605,000 บาทนั่นเอง

 

@suzuki_jimny_2018

รถถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นรถที่มีสไตล์พิเศษแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งทำให้บ่งบอกตัวตนของผู้ครอบครองได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ยิ่งดูจากคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมาเชื่อว่าคงถูกใจขาลุยไม่ใช่น้อย หากท่านใดสนใจเจ้า Jimny คันนี้ก็รีบเตรียมตัวเก็บเงินรอไว้ได้เลย ปี 2019 มาแน่นอน หากใครพลาดขึ้นมาแล้วมาเสียใจทีหลังแบบนี้จะหาว่าไม่เตือนนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags