Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

ทำความรู้จัก 5 รถคลาสสิก ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องอยากได้

Share

รถคลาสสิกนับเป็นรถยนต์อีก segment ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบความคลาสสิกหรือเรื่องราวในอดีตเป็นอย่างมาก ซึ่งในเมืองไทยบอกได้เลยว่ามีเพื่อนๆ กลุ่มนี้เยอะมากเลยทีเดียว MOVER จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก 5 รถคลาสสิก ยอดนิยมในประเทศไทยกันหน่อยดีกว่าว่า ตอนนี้มีรถยนต์รุ่นไหนบ้างที่เหล่านักสะสมสไตล์ย้อนยุคนิยมเลือกจับจองเป็นเจ้าของกัน

#1 | 1961 Toyota Publica Station Wagon

มาเริ่มกันที่คันแรกกับเจ้า Toyota Publica Station Wagon ปี 1961 โดยรถรุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ถูกสร้างขึ้นเพียง 865 คันบนโลกใบนี้เพียงเท่านั้น ซึ่งทางโตโยต้าสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการให้ประชาชนใช้รถสไตล์มินิ เพื่อสามารถเดินทางไปไหนมาไหนสองคนสามีภรรยาได้สะดวก ซึ่งตัวรถเปิดประตูได้เพียง 2 บานซ้าย-ขวาเท่านั้น และมาพร้อมเครื่องยนต์ 1200cc OHC ล้อแม็คทรงกลมที่เหมือนรถมินิคูเปอร์ ส่วนล้อด้านหน้ายังมีดิสเบรกอีกด้วย หากได้เห็นของจริงแล้วคุณจะหลงไหลในความเรียบหรูของเจ้านี่อย่างแน่นอน

Source: Mytho88

#2 | Volkswagen Beetle

ต่อกันที่คันที่สองกับ Volkswagen Beetle รถที่คลาสสิคไม่เสื่อมคลาย และเป็นรถที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงถูกถามหา รวมทั้งเป็นรถที่อยู่ในใจของคนเจนวายกันทุกคน จากเอกลักษณ์เป็นรถทรงหลังคาแบบถลก รูปทรงคล้ายกระดองเต่า จึงทำให้หลายคนเรียกว่า “รถเต่า” จนนำไปสู่การะเล่นที่ว่า เจอรถเต่าแล้วต้องหยิก (แก่เชียว) โดยรถรุ่นนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดความจุกระบอกสูบตั้งแต่ 1,100 / 1,200 / 1,300 / 1,500 และ 1,600cc ซึ่งถ้าคุณได้ขึ้นไปอยู่บนเจ้านี่ มันจะให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้ย้อนกลับไปในยุคเก่า ๆ และถ้าได้นำไปโลดแล่นบนท้องถนนต่างจังหวัดขับช้า ๆ

Source: Pfan70

#3 | Volkswagen CLASSIC CAR (1980)

Volkswagen CLASSIC CAR ปี 1980 เป็นรถในสายรถเต่าของ Volkswagen อีกรุ่นที่มีรูปทรงสวยหรู และดีไซน์ที่ยังคงได้รับการถ่ายทอดความเป็นรถเต่าออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีการแต่งตัวเส้นสายตัวถังด้วยขอบโครเมียม เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นผู้ดีของคนที่นั่งยามมือได้ขับ รวมทั้งยังเป็นรถยอดนิยมของภาพยนตร์ Holywood หลายเรื่องที่นำไปถ่ายทำประกอบฉาก ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบดูหนังสมัยก่อนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าคันนี้เป็นอย่างดีแน่ๆ

Source: Lothar Spurzem

#4 | Volkswagen Classic Beetle (1968)

เป็นรถเต่าอีกรุ่น ที่ได้รับความนิยมจากละครไทยไม่แพ้รุ่นอื่น โดยรถรุ่นนี้มาพร้อมกับรูปร่างคล้ายเต่าตามสไตล์รถของ Volkswagen ตัวถังรถมีการออกแบบช่วงท้ายให้มีความโค้งมนมากขึ้น ผสมผสานความคลาสสิกปนกลิ่นอายความเก่าด้วยเส้นสายตัวถังที่สโลปลงไปหลังคารถ ด้านเครื่องยนต์นั้นวางขุมพลังมาที่ 1300 cc จับคู่กับเกียร์ธรรมดา เรียกได้ว่าครบเครื่องความคลาสสิกรุ่นพ่อเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ต้องการความเรียบหรูสไตล์สมัยก่อน Volkswagen Classic Beetle ปี 1968 นี่แหละที่จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

classicvwbugs

classicvwbugs

#5 | Volkswagen CLASSIC CAR (1980)

ปิดท้ายกันด้วยเจ้า Volkswagen CLASSIC 1980 ขวัญใจรถโฟคของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าสายคลาสสิก ที่มันจะเลือกให้เป็นรถคู่ใจในการทำมาหากิน นิยมนำไปออกงานสตรีทฟูดต่างๆ ซึ่งหลายคนน่าจะเห็นกันบ่อย โดย Volkswagen CLASSIC 1980 มาพร้อมตัวถังสไตล์รถแวน มีส่วนลำตัวที่ยาวพอที่จะขนของหรือเพื่อนๆ ขึ้นรถออกไปแฮงค์เอ้าท์ตามสถานที่ต่างๆ ในขณะที่ด้านสีสันสดใสตัวรถก็ไม่เป็นลองรุ่นอื่นมาพร้อมสีที่จัดจ้านสดใสให้เลือกมากมาย ด้านขุมพลังเครื่องวางเครื่องขนาด 1600 cc มาให้ ข้างในรถมีความกว้าง สะดวกสบาย เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ชอบไปไหนเป็นกลุ่ม จะขับไปเที่ยวทะเล เที่ยวภูเขาหรือขับเที่ยวไปเรื่อยๆ

รถตระกูล Vokswagen หรือรถเต่าที่เรานำมาแนะนำกันนั้น ต้องบอกเลยไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงเป็นที่นิยมของเหล่านักสะสมรถคลาสสิกในไทยเป็นจำนวนมากอยู่เหมือนเดิม และคิดว่าเพื่อนๆ ชาว Mover หลายคนก็น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้คลั่งไคล้รถเต่ากันหลายคนด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากกำลังมองหารถยนต์คลาสสิกอยู่ ยังไงก็ขอฝากรถคลาสสิกทั้ง 5 รุ่นที่แนะนำกันให้เป็นตัวเลือกในการซื้อ รถคลาสสิก กันดูครับ หรือจะลองอ่านวิธีการเลือกซื้อรถคลาสสิกจากบทความย้อนหลังของ Mover ก่อนก็ได้เช่นกัน (อ่านบทความย้อนหลัง)


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags