Type to search

Make A Move Relationship

3 เคล็ดลับสำหรับ “จีบสาวผ่าน instagram” ที่ผู้ชายหลาย ๆ คนยังไม่เคยรู้ !

Share

สกิลโซเชี่ยลมีเดียถือเป็นอีกหนึ่งสกิลที่สำคัญมากๆสำหรับทุกวันนี้ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรหรืออยู่ที่ไหนในโลก โซเชี่ยลมีเดียก็สามารถเชื่อมให้คุณอยู่ใกล้กันได้เพียงแค่ปลายนิ้ว และนั้นทำให้เรื่องของการพัฒนาความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ ทุกวันนี้เราคงเห็นกันแล้วทั้ง Facebook, Line, Instragram หรือแม้แต่แอพอื่น ๆ ที่เอาไว้จีบสาว อย่าง Tinder หรือ BeeTalk ก็ได้รับความนิยมมากสำหรับกลุ่มคนที่กำลังหาคู่ แต่วันนี้เราจะพามาดูเทคนิคในช่องทางของ Instragram ให้มากขึ้น เพราะหลายคนอาจจะยังไม่รู้ครับว่ารองจาก Facebook และ Line แล้ว Instragram นี่แหละคือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณจีบสาวได้ง่ายขึ้น

ทำไมต้องใช้ IG  จีบสาว?

หลายคนคงมีเทคนิคในการจีบสาวๆมากมายบน Facebookและ Line  แต่พอเข้าสู่โลกของ IG กลับไปไม่เป็นเลยก็มี จริง ๆ แล้ว IG นั้นเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับช่วยคุณในการสานสัมพันธ์ เพราะไม่ใช่แค่มันสามารถแชทได้อย่างเดียวแต่ว่าถ้าหากคุณรู้วิธีในการทำโปรไฟล์ และรูปให้น่าสนใจ ดูมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มันจะทำให้ผู้หญิงสามารถติดตามชีวิตคุณได้มากขึ้น รู้จักคุณได้ดีกว่าเดิม ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งการจีบสาวผ่านไอจีนี้เราจะเน้นให้สาว ๆ ได้เข้ามาติดตามและทำความรู้จักเรามากขึ้นด้วยตัวเธอเอง

ipress.g

เพราะจริง ๆ แล้ว Facebook ถือเป็นแอพที่มีทางเลือกเยอะเกินไปในการติดตาม ถ้าหากคนที่คุณกำลังจีบไม่ได้สนใจคุณจริงๆละก็ เธอจะไม่ไปติดตามดูหรือขุดโพสต่าง ๆ ของคุณแน่นอนซึ่งก็จะเสียโอกาสที่จะได้รู้จักคุณมากขึ้น แต่เนื่องจาก IG นั้นเป็นแอพที่มีไว้อัพรูป โชว์ไลฟ์สไตล์ และกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะ ทำให้ผู้หญิงสามารถเข้าถึงข้อมูลคุณได้มากกว่า เพราะมันไม่มีอะไรให้ดูนอกจากรูป อันที่จริงแล้วใน Story ของ IG มักจะมีคนกดเข้าไปชมมากกว่า Story ของFacebook เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่เล่น Facebook อยู่แล้วการเล่น IG ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการจีบสาวให้สำเร็จได้มากขึ้น ซึ่งเราจะพามาดู เคล็ดลับ 3 อย่างในการจีบสาว ๆ ผ่าน IG ที่ผู้ชายหลาย ๆคนไม่รู้!

# 1 | จัดระเบียบหน้าโปรไฟล์ให้น่าค้นหา

instagram.com/erikconover

โปรไฟล์และรูปต่าง ๆ ที่คุณอัพใน IG ถือเป็นด่านแรกที่คุณต้องทำให้ดีที่สุดเลยครับเพราะมันเป็นสิ่งที่ผู้หญิงจะดูเป็นอันดับแรก (ก็มันมีให้ดูแค่รูปนี่หว่า) รูปโปรไฟล์ควรเป็นรูปที่ดูออกว่าเป็นตัวคุณ โดยเห็นหน้าคุณอย่างชัดเจน และดูมีสเน่ห์ที่สุด เพราะรูปโปรไฟล์ใน IG เป็นตัวชี้วัดว่าเธอจะ ติดตามคุณรึเปล่า และข้อมูลใต้ภาพโปรไฟล์ก็ควรจะไม่ยาวเกินไป แต่ให้สั้นและดูออกว่าคุณมีไฟล์สไตล์แบบไหน เช่น ชีวชีวิตที่รักการเดินทาง รักอิสรภาพและการเดินทาง หรือใช้เป็นประโยคภาษาอังกฤษ ก็จะทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นรูปที่คุณควรอัพโหลดลงใน IG ควรจะเป็นรูปที่ไม่เป็นการอวดอ้างในตัวคุณจนเกินไปเช่น การอวดรวยแบบถ่ายรูปพร้อมถือเงินสดเป็นตั้ง ๆ เหมือนคนอวดรวย ซึ่งมันก็ไม่ได้ผิดอะไรถ้าคุณรวยจริงๆครับ แต่ว่าถ้าคุณทำแบบนั้นมันจะทำให้ดูเหมือนว่า คุณเป็นพวก ขายตรง หรือพวกอยากโชว์ความสำเร็จ (ซึ่งหลายคนจะมองตรงข้ามว่าคนรวยมักจะไม่โชว์เงินอะไรแบบนั้น) อะไรทำนองนั้น  

แต่อย่าได้อัพรูปอะไรที่คุณ “ไม่ได้” มีมันจริงๆเด็ดขาดเพราะจริงๆแล้วถ้าหากเธอสนใจในตัวคุณขึ้นมาจริงๆเธอจะไปขุดข้อมูลทุกอย่างของคุณ ไปถามเพื่อนของคุณ ด้วยตัวเธอเองอยู่แล้วโดยที่ถ้าเธอมารู้ทีหลังว่าคุณเป็นคนที่รวยมาก ๆ แต่ไม่ขี้อวด หรือประสบความสำเร็จแล้วแต่ไม่ได้อวด นั่นจะทำให้คุณเป็นคนที่น่าค้นหามากขึ้นและอย่าตั้งโปรไฟล์ให้เหมือนโปรไฟล์ธุรกิจ หรือการอัพรูปแต่เรื่องของเงินและธุรกิจนั่นจะทำให้ชีวิตคุณไม่มีอะไรอย่างอื่น และดูเหมือนคุณเป็นแค่ร้านค้าร้านหนึ่งที่ต้องการจะขายของ ซึ่งเธอคงจะเมินคุณได้ง่าย ๆ

อีกหนึ่งข้อห้ามคืออย่าได้ลงรูปถ่ายเซลฟี่ตัวคุณเอง เพราะนั่นทำให้คุณเป็นคนที่หลงยุคมากๆ(สมัยที่ IG ออกมาใหม่ๆคนจะฮิตถ่ายเซลฟี่กัน)โดยเฉพาะการถ่ายรูปตัวเองหน้ากระจก ซึ่งมันดูตลกมากๆ ถ้าคุณไม่ได้มีหุ่นที่ดีแบบกัปตันอเมริกา นั่นคงเป็นรูปที่ผู้หญิงดูแล้วรู้สึกเฉยๆมากๆ  และแน่นอนว่าคุณรู้อยู่แล้วว่า แอพนี้มีจุดเด่นในเรื่องของรูปภาพซึ่งถ้าคุณจะลงรูปก็ควรจะมีศิลปะในการถ่ายรูปซักหน่อย โดยอาจจะแต่งรูปให้ดูอาร์ทๆ เท่ๆ ไม่เหมือนใคร ซึ่งการถ่ายและแต่งรูปสมัยนี้ไม่ได้ยากอะไรเลย

instagram.com/justinescalona

โดยกล้องในการถ่ายขอให้เป็นกล้องที่มีความละเอียด และสามารถปรับแสง หรือปรับโฟกัสได้ โดยถ้าคุณไม่มีกล้องเหล่านี้อาจจะใช้กล้องมือถือที่ดีซักหน่อยในการถ่าย อย่างกล้องของ iPhone 7 หรือรุ่นที่สูงกว่าส่วนเรื่องของการแต่งรูปนั้นอาจจะใช่โปรแกรม Photoshop หรือ Lightroom ในการแต่งก็สามารถทำให้ภาพดูมีความอาร์ทขึ้นมาได้เยอะทีเดียว หรือ ซึ่งในปัจจุบัน ทั้งสองโปรแกรมนี้ก็มีในรูปแบบ แอพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดในโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นแอพที่เราอยากแนะนำอีกหนึ่งแอพคือ SnapSeed ซึ่งสามารถปรับค่ารับแสง และความคมชม ทำให้ภาพดูละเอียด และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่อให้คุณไม่ได้เกิดมาหล่อ หรือมีจุดเด่นอะไร แต่การวางภาพใน IG และความอาร์ทในการลงภาพ จะทำให้คุณดูมีความน่าสนใจขึ้นมาทันที

slrlounge.com

และรูปที่คุณจะอัพลง IG ควรจะเป็นรูปที่ดูคูลที่สุด ไม่ใช่รูปของขวัญวันงานปีใหม่ที่คุณพึ่งได้มา หรือ รูปถ่ายรวมกลุ่มกับเพื่อนๆที่เยอะมาก ๆ และเห็นคุณติดมานิดเดียว เพราะรูปเหล่านี้คุณควรจะอัพลงไปในฟังก์ชั่น สตอรี่ มากกว่า แต่ว่ารูปที่คุณลงนั้นควรจะเป็น รูปที่คุณถ่ายในเมืองสวยๆ เห็นหน้าคนชัดเจน หรือรูปที่อยู๋ในวิวดีๆในต่างประเทศ หรือสถานที่ดี ๆ รูปที่คุณกำลังทำกิจกรรมเท่ ๆ อย่างเช่น เล่นสกี เล่นฟิตเนท เล่นกีฬา หรือตอนออกผจญภัย และอย่าลืมแท็กสถานที่เหล่านั้นลงในรูปด้วย ซึ่งรูปเหล่านี้จะดูน่าดึงดูดใจและน่าติดตามมากกว่า

#2 | ใช้ประโยชน์จาก IG Story 

instagram.com/erikconover

สตอรี่ถือเป็นอีกอย่างที่จะดึงดูดเหล่าสาวๆมาติดตามคุณได้มากขึ้น เพราะการอัพสตอรี่เหมือนเป็นการบอกว่าในชีวิตประจำวันของคุณนั้นคุณทำอะไรบ้าง หรือมีไลฟ์สไตล์แบบไหน  มีงานอดิเรกอะไร ซึ่งถ้าหาก สตอรี่ของคุณในหนึ่งวันมีอะไรหลากหลายไม่ค่อยซํ้ากันในแต่ละวันนั่นจะทำให้สตอรี่ของคุณน่าสนใจมากขึ้น เช่นตอนเช้าคุณอาจจะไปฝึกยิงปืน และตอนบ่ายไปเข้าคอร์สพัฒนาตัวเอง ตอนเย็นไปเข้ายิม หรือออกค่ายช่วยเหลือสังคม

การอัพสตอรี่จะทำให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ มีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ซึ่งนั่นจะทำให้ผู้หญิงหลงไหลมากๆ เพราะเธอจะไม่รู้สึกเบื่อที่จะติดตามคุณเลย และหลายครั้งที่สตอรี่นี่แหละที่ทำให้ ผู้หญิงเป็นฝ่ายทักคุณมาก่อน ซึ่งนั่นถือเป็นการเปิดประตูให้คุณอย่างงดงาม อย่างถ้าคุณต้องการจีบผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วรู้มาว่าเธอเป็นคนชอบหมา แล้วคุณก็เลี้ยงหมาอยู่พอดี หรืออัพสตอรี่เกี่ยวกับรูปหมาน่ารัก ๆ หรือรูปหมาตลก ๆ นั่นก็อาจจะทำให้เธอเป็นฝ่ายทักคุณมาก็ได้ ซึ่งแม้ว่าเธอจะไม่ทักมา คุณก็สามารถหาเรื่องทักเธอไปได้เมื่อเธออัพสตอรี่เกี่ยวกับหมา ถือเป็นการเปิดเรื่องคุย และทำให้เธอรู้จักคุณมากขึ้น

#3 | Direct Message

pixabay.com

เมื่อเข้าสู่การเริ่มบทสนทนากับผู้หญิง สิ่งที่คุณควรจำไว้เลย นั่นก็คือ อย่าได้ทักไปชมเธอเรื่องความสวย หรือความ Sexy ในตัวเธอเด็ดขาด เพราะจริง ๆ แล้วผู้หญิงที่สวยและมีคนติดตามเยอะๆนั้น มักจะมีผู้ชายทักไปชมเธอมากมายอยู่แล้ว ซึ่งอันที่จริงเธอก็รู้แล้วว่าเธอสวย คุณจึงไม่จำเป็นต้องไปบอกเธออีก และถ้าหากคุณไปชมเธออย่างนั้นจะทำให้เธอเริ่มตีตัวออกห่างด้วย เพราะคุณจะดูเป็นคนที่ดูมีความต้องการแปลก ๆ ในตัว และผู้หญิงสวยๆแทบทุกคนมักจะระวังผู้ชายประเภทนี้เสมอ โดยสิ่งที่คุณควรจะชมเธอควรจะเป็นความสามารถพิเศษของเธอ เช่น กีฬา ดนตรี ศิลปะ การร้องเพลง อะไรทำน้องนี้มากกว่า เพราะจะทำให้เธอรู้สึกว่าคุณชอบในตัวเธอจริงๆไม่ใช่แค่เรื่องของรูปร่างหน้าตา นอกจากนั้น สิ่งที่ควรทักเธอไปควรจะเป็นสถานการณ์ที่ทำให้เธอจำคุณได้เช่น เมื่อวานนี้ที่คุณทำงานกลุ่มร่วมกับเธอ ได้ช่วยเธอถือของ หรือสถานการณ์ต่างๆที่ทำให้เธอจำคุณได้ หรือการทักผ่านสตอรี่ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ทำให้เปิดประเด็นคุยกันได้เหมือนกัน

เมื่อคุณเปิดบทสนทนาได้แล้ว พยายามคุยในเนื้อหาที่กว้างๆครับ อย่าคุยอะไรที่แคบเช่น ถ้าจะคุยเรื่องซีรี่ย์ ขอให้ถามว่าชอบดูซีรี่ย์แนวไหน แทนที่จะถามว่าชอบดูซีรี่ย์เรื่องอะไร เพราะเมื่อคำถามกว้างๆ เรื่องที่คุยก็จะเยอะขึ้น และอย่าตามนํ้าเธอตลอดเช่น เมื่อเธอถามคุณว่า คุณคิดยังไงกับข่าวๆหนึ่ง ที่คุณกับเธออาจจะมีความเห็นไม่ตรงกัน คุณก็ควรจะบอกไปตามความจริงกับความเห็นของคุณว่าคุณคิดยังไง ถ้าไม่เห็นด้วยขอให้ตอบว่า “ไม่เห็นด้วย”  ไม่ใช่ว่าตามเธอไปทุกเรื่อง อันไหนก็ดีกับเธอ และ Say “yes” ตลอด อย่างนั้นจะทำให้ผู้หญิงหมดความสนใจในตัวคุณลงได้ เพราะคุณไม่มีจุดยืนของตัวเองดูเป็นคนไม่มั่นคงและดู “Fake” นั่นเอง แต่ในทางกลับกันอย่าได้พยายามโน้มน้าวความเห็นของเธอว่าสิ่งที่เธอคิดถูกหรือผิด ควรจะให้เธอมีจุดยืนของเธอด้วย เพราะเมื่อคุณอวดรู้ในบางเรื่องเกินไปก็จะทำให้คุณหมดความน่าสนใจเช่นเดียวกัน แต่คุณอาจจะใช้วิธีเป็นการแนะนำ หรือแชร์ประสบการณ์ชีวิตให้เธอฟังว่าทำไมคุณจึงคิดแบบนั้น จะทำให้คุณดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่า

instagram.com/erikconover

การจีบสาวๆผ่าน IG นั้นแม้จะดูง่ายแต่เอาเข้าจริงไม่ได้ง่ายนัก ถ้าคุณจีบแบบสะเปะสะปะ ไม่มีเทคนิคอะไรเลยบางที อาจจะทำให้เธอ Unfollow คุณไปเลยก็ได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำให้ IG ของเราน่าสนใจ คือทำชีวิตประจำวันของคุณให้ดีครับ พัฒนาตัวเองเรื่อยๆ ลองทำในสิ่งใหม่ๆ เอาตัวเองไปอยู่ในสังคมใหม่ ๆ พบเจอคนใหม่ ๆ จะทำให้ชีวิตคุณดูไม่น่าเบื่อ และน่าติดตาม ซึ่งจะทำให้คุณเข้าหาผู้หญิงได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และเมื่อคุณพลาดหรือจีบไม่สำเร็จอย่าลืมที่จะมีจุดยืน อย่าลืมเป้าหมายในชีวิตครับ ให้กลับมาใช้ชีวิตและพัฒนาตัวเอง อย่าไปตื้อเธอต่อ เพราะเมื่อคุณมีจุดยืนที่ชัดเจน มั่นคง อัพสตอรี่ที่น่าสนใจ อัพรูปน่าสนใจ ใช้ชีวิตที่ดีของคุณไป วันหนึ่งเธออาจจะเปลี่ยนใจและรู้สึกว่าเธอกำลังจะเสียคนดี ๆ แบบคุณไปจริง ๆ จนกลับมาทักคุณเองก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags