Type to search

Featured Tutorial

How to ถ่ายรูปลง IG ยังไงให้ยอดไลค์ พุ่ง พุ่ง พุ่ง!

Share

เอ๊ะ ลงรูปกี่ครั้ง ๆ ก็แทบจะไม่มีคนไลค์เลย ควรจะทำยังไงดี ?

หากปัญหานี้รบกวนการเล่นโซเชียลของคุณบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วเพราะวันนี้ Mover จะมาแนะนำเพื่อน ๆ ถึงวิธี ถ่ายรูป ลง IG ยังไงให้ยอดไลค์ พุ่ง พุ่ง พุ่ง!

1 | Background  ต้องปัง

เหนือสิ่งอื่นใดก่อนที่เราจะแชะรูปถ่ายเพื่อลงอินสตาแกรมหรือไอจีนั้น สิ่งสำคัญเลยนั่นคือเราจะต้องเลือก Location ให้ดี ให้สวย หามุมดี ๆ สักมุม ไม่ว่าจะเป็นวิวธรรมชาติ ตึกรามบ้านช่องที่คิดว่านี่แหละใช่เลย แล้วอาจจะลองกดถ่ายเล่น ๆ ไปก่อนสักรูปสองรูป ดูว่ามุมนี้มันผ่านไหม แสงโอเคหรือยัง ถ้าปังแล้วก็นั่นแหละแอคท่าต่อไปได้เลย

ถ่ายรูป

@manurios

ถ่ายจากระเบียงก็จะได้ภาพมุมสูง ที่เห็นวิวแจ่ม ๆ ที่มาพร้อมกับท้องฟ้า Vanilla sky 

ถ่ายรูป

@jamyjamess

งาน Coachella คือวิวดีมากเหมาะแก่การถ่ายรูปเรียกยอดไลค์

@tonirakkaen

ไม่ต้องวิวสวยมากมาย แค่ผ้า 2 ผืนก็ปังได้แล้ว!

@Derek_luh

@inpitar

วิ่งเล่นแบบชิว ๆ ที่ทะเลก็มีรูปสวย ๆ ได้เช่นกัน

@jr.joonior

2 | อุปกรณ์เสริมต้องมี !

บางครั้งการมายืนถ่ายรูปยิ้ม ๆ อย่างเดียวอาจจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับหลาย ๆ คน ฉะนั้นแล้วเราถึงต้องมีอุปกรณ์มาช่วย ให้รูปถ่ายของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และอุปกรณ์ที่พูดถึงนั้นจะเป็นอะไรก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ความสะดวกสบายของเรา ไม่ว่าจะเป็นแมสปิดปากเพิ่มความเซเลป หนังสืออ่านเล่นเพิ่มคาแรกเตอร์หนุ่มนักอ่าน หรือจะเป็นรถยนต์วินเทจสักคันที่ช่วยเสริมลุคให้ภาพถ่ายของคุณดูคูลแบบสุด ๆ

@jayler

รถยนต์แบบวินเทจที่มาพร้อมแว่นตาแบบวินเทจ

@neelsvissel

นั่งกระเป๋าเดินทางเก๋ ๆ ให้เขารู้ว่าเราไปต่างประเทศ 

@oabnithi

@captainch

3 | อินเนอร์ ต้องแรง

ในการถ่ายรูปนั้น เรื่องของอินเนอร์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ หรือจะเรียกว่าเป็นหัวใจของการถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราเกิดอาการเลิ่ก ๆ ลั่ก ๆ เขินกล้องเมื่อไรภาพนั้นก็คงจะออกมาไม่สวย ฉะนั้นแล้ว ความมั่นใจต้องมา จิกกล้องให้แตก หรือจะแอ็คแบบเผลอ ๆ เหมือนถูกแอบถ่ายก็ได้เช่นกัน รับรองปัง!

@icepariss

เม้มปากสไตล์ไอซ์ พาริส สาวกรี๊ดแน่นอน

@Brooklynbeckham

มองเบา ๆ แบบ Brooklyn Beckham ก็ดีเช่นกัน

@sunny_suwanmethanont

แอคยังไงให้เหมือนถูกแอบถ่ายสไตล์พี่ซันนี่

@nick_pervak

@jr.joonior

4 | เล่นกับแสง เล่นกับเงา

อีกหนึ่งเคล็ดลับการถ่ายรูปให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจด้วยการเล่นกับแสงเล่นกับเงา ทริคง่าย ๆ เพียงแค่คุณเห็นแสงหรือเงาสวย ๆ เมื่อไร เตรียมกล้องให้พร้อมและพุ่งเข้าหาให้ไว เพราะแสงธรรมชาติเป็นอะไรที่สวยมาก ยิ่งไปกว่านั้นรูปที่เราได้มาคือดีงามไม่แพ้กัน ทั้งยังไม่ต้องปรับแต่งสีอะไรเพิ่มมากมาย

@inpitar

@bank_thiti

@gunsvasti

5 | แต่งรูปคุมโทนให้น่าสนใจ

เมื่อได้ภาพถ่ายที่สวยงามโดนใจเราแล้ว เทคนิคการเรียกยอดไลค์ ยอดฟอลต่าง ๆ ให้พุ่งเหินทะเยินฟ้าก็คือ แต่งรูปคุมโทนให้ดูน่าสนใจ  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีฟ้า โทนส้ม สไตล์วินเทจ หรือภาพถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม หากไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะทำให้ IG ของเราดูสวยไม่น้อยเลยและคงเรียกยอดฟอล ยอดไล์ ได้มากทีเดียว!

@thirdd

@peatrs

@bell_supol

@Derek_luh

@phumviphurit

@shawnmendes

จบไปแล้วสำหรับเทคนิคการถ่ายภาพลง IG ที่ Mover ได้คัดสรรมาให้ เป็นยังไงกันบ้าง  เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็ลองทำตามนี้ดูรับรองเห็นผล!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags