Type to search

Art & Design Lifestyle

5 ไอเดียเลือก ชั้นวางหนังสือ ให้แมทช์กับสไตล์ทาวน์เฮ้าส์ของคุณ


Share

ใครที่เป็นหนอนหนังสือ เชื่อว่าคุณคงจะฝันอยากมีมุมอ่านหนังสือเป็นของตัวเองไว้สร้างสรรค์แรงบันดาลใจใช่ไหมล่ะ? และหากบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ที่คุณอยู่ตอนนี้ยังคงมีพื้นที่ว่างมากพอสำหรับการสร้างมุมส่วนตัวขึ้นมาใหม่ล่ะก็ วันนี้ Mover มี 5 ไอเดียดีๆ ในการเลือกชั้นวางหนังสือให้แมทช์กับสไตล์ทาวน์เฮ้าส์มาฝากกัน ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหนบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดไอเดียเด็ดๆ เหล่านี้!! พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยดีกว่า…

ลอฟท์สไตล์ (Loft Style)

Credit: www.wonderfuldiy.com

ใครที่มีทาวน์เฮ้าส์ที่ตกแต่งไว้ด้วยสไตล์ลอฟ์ทอยู่แล้ว รับรองว่าจะต้องชื่นชอบกับไอเดียชั้นวางหนังสือแบบลอฟท์ดิบๆ นี้แน่ๆ ด้วยการผสมผสานการออกแบบระหว่างโครงเหล็กกับแผ่นไม้สีอ่อน เติมความสดชื่นให้ชั้นวางหนังสือด้วยต้นไม้ที่สามารถปลูกในร่มได้ นอกจากจะได้ใช้ประโยชน์ด้านการเก็บหนังสือแล้ว ชั้นวางหนังสือเท่ๆ ของคุณยังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งทาวน์เฮ้าส์ไปในคราวเดียวกันอีกด้วย เรียกได้ว่าต่อเติมชั้นวางหนังสือแต่แถมชั้นวางของโชว์เพิ่มในทาวน์เฮ้าส์ ได้ใช้ประโยชน์แบบ 2 In 1 เลยทีเดียว

เรียบง่ายแบบมินิมอล (Minimal Style)

Credit: homeklondike.site

ใครที่เป็นคนรักการอ่านและมีทาวน์เฮ้าส์ตกแต่งสไตล์มินิมอลอยู่แล้วต้องใจละลายอย่างแน่นอน สำหรับการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ด้วยชั้นวางหนังสือที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่ก็แฝงลูกเล่นน่ารักๆ ไว้อย่างบอร์ดเก็บของที่ดูสบายตา ชั้นวางอุปกรณ์เครื่องเขียน และด้วยคอนเซ็ปต์ของความที่เป็นมินิมอลที่วัสดุหลักมักจะทำจากไม้ และจะไม่เน้นวางของโชว์มากอยู่แล้ว ชั้นวางหนังสือของคนสายนี้จึงต้องดูคลีน เรียบร้อย มองแล้วสะอาดตา ดูกลมกลืนไปกับการตกแต่งส่วนอื่นๆ ภายในทาวน์เฮ้าส์

ชั้นวางหนังสือแบบกรอบรูป (Gallery in house)

Credit: homeklondike.site

ทาวน์เฮ้าส์ของใครที่ชอบตกแต่งผนังด้วยรูปถ่ายต่างๆ อยู่แล้ว ลองเปลี่ยนไอเดียจากกรอบรูปเฉยๆ มาเป็นกรอบรูปที่สามารถทำเป็นชั้นหนังสือได้กันดีกว่า! นอกจากจะได้ใช้ประโยชน์จากการเก็บหนังสือเล่มโปรดแล้ว คุณยังจะได้มีมุมใหม่ๆ ในการโชว์ของสวยๆ พร้อมวางหนังสือได้ในคราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นมุมทำงาน ผนังห้องนั่งเล่น หรือผนังห้องนอน ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปต่อยอดได้ทุกที่ในบริเวณทาวน์เฮ้าส์ คราวนี้การแต่งทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป!

ชั้นวางหนังสือดีไซน์สร้างสรรค์ (Creative Bookshelf)

Credit: homeklondike.site

นอกจากชั้นวางหนังสือใหญ่ๆ แบบติดผนังแล้ว อีกหนึ่งไอเดียน่าลองสำหรับใครที่เป็นหนอนหนังสือสายติสท์คือชั้นวางหนังสือดีไซน์แบบครีเอทีฟที่มักจะมีลูกเล่นแปลกใหม่ซ่อนอยู่ในการออกแบบอยู่เสมอ โดยชั้นวางหนังสือในทาวน์เฮ้าส์ของคนสไตล์ครีเอทีฟนั้นสามารถใช้ลูกเล่นได้หลากหลาย เพื่อให้ดูสนุกและสร้างสรรค์ แม้จะเป็นแค่ชั้นวางที่ทำจากเหล็กสีขาวง่ายๆ แต่ดีไซน์นั้นแปลกแหวกแนวสุดๆ ยิ่งถ้าได้จับคู่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แปลกตาประเภทอื่นๆ แค่นี้ก็สามารถเพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว!

ชั้นหนังสือบิวท์อิน (Books in Wallpaper)

Credit: homeklondike.site

ชั้นหนังสือบิวท์อินอีกหนึ่งดีไซน์ล้ำๆ สำหรับทาวน์เฮ้าส์ของใครที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งการเจาะผนังแล้วสร้างเป็นที่เก็บหนังสือนั้นเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ไม่ต้องลำเส้นในส่วนที่ใช้สอยประโยชน์ภายในทาวน์เฮ้าส์เดิมแล้ว การบิวท์อินชั้นวางหนังสือในผนังยังช่วยให้การจัดเก็บหนังสือดูเรียบร้อยสบายตา อยากจะออกแบบให้ชั้นวางหนังสือใหญ่ขนาดใหญ่ก็สามารถทำได้ตามใจชอบ ใครที่มีหนังสือเยอะๆ น่าจะชอบไอเดีย ชั้นวางหนังสือ แบบบิวท์อินนี้ไม่น้อย

และทั้งหมดนี้คือ 5 ไอเดียดีๆ สำหรับหนอนหนังสือที่จะสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียแต่งทาวน์เฮ้าส์หลังเดิมหรือแม้แต่ทาวน์เฮ้าส์หลังใหม่ได้อย่างสร้างสรรค์ เพราะนอกจากจะหยิบจับใช้งานได้ง่าย สะดวกคล่องมือแล้ว ชั้นวางหนังสือยังจะช่วยทำให้พื้นที่ในทาวน์เฮ้าส์ของคุณดูเป็นระเบียบ บ่งบอกถึงรสนิยมความชอบในการอ่าน และยังกลายมาเป็นมุมโปรดที่จะนั่งอ่านหนังสือสนุกๆ คนเดียวก็ได้ หรือชวนคนในครอบครัวมาจอยกันก็เป็นจังหวะที่ดีในการใช้เวลาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขอีกด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1