Type to search

Tutorial

เปลี่ยนลุคให้คูลยิ่งขึ้นด้วย 5 แฟชั่น เสื้อผ้าสีฟ้า / น้ำเงินที่ใครใส่ก็ต้องเกิด!

Share

นอกจากสีโทนขาวโทนดำ เราเชื่อว่าในตู้เสื้อผ้าของผู้ชายทุกคนจะต้องมี เสื้อผ้าสีฟ้า หรือโทนน้ำเงินอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ต้องมียีนส์ตัวเก่งที่ไม่ได้ซักมาหลายปี แต่บางทีพอจะลองเล่นสนุกหยิบมันมาใส่ดู ก็รู้สึกนึกอะไรไม่ออกว่าจะจับมามิกซ์อย่างไงดี วันนี้ Mover ขอเสนอไอเดียอัพเกรดลุคให้ดูคูลยิ่งขึ้น ด้วยแฟชั่นโทนฟ้าน้ำเงินที่คุณสามารถหยิบไปแมทช์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งกายคุณเองง่าย ๆ  

#1 | All Blue 

ไหน ๆ ก็ลองแล้ว ก็จัดให้มันสีฟ้าน้ำเงินไปทั้งตัวเลย อันนี้ผมไม่ได้ประชดนะครับ แต่การใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัว หรือที่เรียกว่า Monochrome ถือว่าเป็นเทคนิคยอดฮิตที่กูรูแฟชั่นชั้นเค้าใช้กันมานานแล้ว เพียงแต่ถ้าอยากคูลมากกว่าเก่า อาจต้องเพิ่มลูกเล่นบางอย่าง เช่น ความเข้มความอ่อนของสี หรือเท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้าที่ใช้ เป็นต้น แค่ใช้การตัดสลับด้วยความอ่อนเข้มของเสื้อผ้า เช่น ถ้าคุณสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงอาจจะใช้สีน้ำเงิน Navy Blue หรือสีโทนเข้มอื่น ๆ เป็นต้น จะช่วยทำให้การแต่งตัวของคุณดูน่าสนใจไม่น่าเบื่อแล้ว

เสื้อผ้าสีฟ้า

@josswayar

@oppylhh

#2 | Matching Colour

แม้สีตระกูลฟ้าน้ำเงินมันเข้ากับสีอื่นได้ง่าย แต่มันก็ไม่ได้แปลว่ามันจะเข้ากันได้กับทุกสี สำหรับสีจับคู่ด้วยแล้วเกิด Perfect Match และช่วยอัพเลเวลความคูลขั้นสุด ได้แก่ สีโทนขาว ดำ และสีน้ำตาล เป็นต้น หรือแค่ใส่เบลเซอร์น้ำเงินทับ จับคู่กับกางเกงชิโน่หรือยีนส์สีอ่อน บวกกับรองเท้าผ้าใบขาว ก็เท่แบบสมาร์ทแคชชวลไปอีกแบบ

เสื้อผ้าสีฟ้า

@newwiee

@oppylhh

#3 | Blue with Colour

การแต่งกายสไตล์นี้ อาจจะต้องใช้ความมั่นใจมากกว่าปกติเล็กน้อย เพราะว่ามันเป็นการเอาเทคนิคของสีที่ไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสีคู่ต้องข้ามมาใช้ ซึ่งถ้าแมทช์ไม่ดีฟีดแบ็คที่ได้รับอาจจะไม่น่าฟังสักเท่าไหร่ แต่อย่าไปกลัวครับ อยากโดดเด่นต้องกล้าที่จะแตกต่าง เริ่มแรกอาจจะลองจับคู่กับสีโทนเหลือง แดง หรือส้ม และค่อยๆ ขยับไปใช้สีอื่น เช่น สีชมพู เป็นต้น

@bell_supol

#4 | Blue Denim

เดนิมส์หรือยีนส์เป็นชนิดของเนื้อผ้าที่มีสีออกโทนแนวฟ้าน้ำเงินอยู่แล้ว และถ้าปกติคุณใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ ลองหาแจ็คเก็ตเดนิม หรือแจ็คเก็ตยีนส์สักตัวมาสวมทับดู จากลุคเรียบๆ ที่ไม่ธรรมดา อาจเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นหนุ่มติสท์สุดเท่ที่สาวๆ อยากเข้าค้นหาว่าคุณซ่อนอะไรภายใต้แจ็คเก็ตตัวนี้ 

@tumcial

#5 | Blue with Style

เพิ่มจุดสนใจในตัวคุณ ด้วยการเลือกเสื้อที่มีลวดลาย แทนการใช้สีแบบเรียบๆ จะเป็นลายเหลี่ยม ลายขวาง แนวนอน แนวตั้ง ก็ตามชอบใจ หรือจะเป็นลายของกางเกงก็ได้เหมือนกัน เพิ่มดีเทลด้วยการพับขากางเกง จากที่เด่นอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้เด่นขึ้นไปอีก และสำหรับใครที่กำลังอยากลองเปลี่ยนลุคด้วยสีโทนฟ้าน้ำเงิน และตั้งใจว่าจะไปหาพวกมันมาใส่เสริมหล่อ สิ่งแรกที่ควรนึกถึงต้องคำนึงถึงก็คือเรื่องดีไซน์ ขอแค่เลือกดีไซน์ให้เท่ไว้ก่อน ต่อให้ใช้สีฟ้าน้ำเงินเฉดไหนก็สามารถสร้างความประหลาดใจ (ในทางที่ดี) ให้กับเพื่อนจนต้องอ้าปากค้างได้ ถ้าไม่อยากได้ดีไซน์เรียบๆ ก็ต้องแตกต่างให้มากที่สุด ชนิดนึกว่าหลุดมาจากรันเวย์

@tonirakkaen

@gun_atthaphan

หลังอ่านบทความนี้จบ น่าจะพอมีไอเดียแต่งตัวด้วยแฟชั่นโทนสีฟ้าน้ำเงินกันบ้างแล้วนะครับ ดังนั้นอย่ารอข้าลองจับนั้นเอานี่มามิกซ์กัน แล้วใส่ความเป็นตัวเองลงไป ไม่แน่นะคุณอาจจะได้ลุคใหม่สุดคูล และกลายเป็นสไตล์โปรดสไตล์ใหม่ที่ประจำตัวคุณเลยก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags