Type to search

Make A Move Relationship

7 วิธีง่าย ๆ ในการ “พิชิตใจครอบครัวแฟน” ปูทางความรักให้ราบรื่นไม่มีสะดุด

Share

ถึงใครๆ จะบอกว่า ความรัก เป็นเรื่องของคนสองคน แต่เอาเข้าจริงแล้วคงจะพูดไม่ได้เต็มปากว่ามันคือเรื่องของคนสองคนซะทีเดียว เพราะการที่ความรักจะไปรอดสู่ฝั่งฝันนั้นมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลยคือ ‘ครอบครัว’ ถ้าเราสองคนรักกันแต่ทางครอบครัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ชอบ แน่นอนว่าเส้นทางความรักจะต้องมีสะดุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ Mover จะมาขอทำหน้าที่เป็นคุณครูแนะแนวด้านความรัก นำทางเพื่อน ๆ ไปสู่ปลายทางของการ “พิชิตใจครอบครัวแฟน” ด้วย 7 วิธีง่าย ๆ เพื่อปูทางความรักครั้งนี้ให้สวยงาม

#1 | ไทยสไตล์

พิชิตใจครอบครัวแฟน

สำหรับคนไทยนั้น เรื่องมารยาทหรือการเคารพผู้ใหญ่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และอาจจะถูกใช้เป็นตัวตัดสินในการปล่อยไฟเขียวให้เราได้สานสัมพันธ์กับแฟนต่อเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นเมื่อเราได้ก้าวขาเข้าบ้านแฟนเมื่อไร สิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือ ‘มือไม้ต้องอ่อน’ ยกมือขึ้นมาไหว้คุณพ่อคุณแม่ หรือผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน กล่าวทักทายและอย่าลืมลงท้ายด้วยคำที่สุภาพ ครับ ให้เป็นนิสัย เพราะถ้าเราไม่ไหว้ทักทายพูดจาไม่มีหางเสียงขึ้นมาเมื่อไร ทางครอบครัวอาจจะ Say no และมองว่าเราเป็นเด็กไม่มีมารยาทเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นท่องไว้เจอหน้าผู้ใหญ่มือไม้ต้องอ่อนหางเสียงต้องมา!

#2 | ของฝากติดไม้ติดมือ

สำหรับการเจอกันครั้งแรกหรือจะอีกหลายๆ ครั้งก็ตาม อีกสิ่งที่อาจจะทำให้ครอบครัวแฟนเป็นปลื้มกับเรามากขึ้น คือ ‘ของฝาก’ แน่นอนว่าใจสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่มูลค่าของสินค้าหรือราคาจะถูกหรือจะแพง แต่ขึ้นอยู่กับการให้ หากเราไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศมาพอดีก่อนที่จะมาพบครอบครัวแฟนก็อย่าลืมซื้อของติดไม้ติดมือประจำภูมิภาคนั้น ๆ มาด้วย ซึ่งก็อาจจะทำให้เรามีเรื่องคุยกับทางครอบครัวแฟนมากขึ้นส่วนหนึ่ง หรือใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนก็ลองหาของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ผลไม้ หรือขนม ติดไม้ติดมือมาฝากด้วย

#3 | ทำการบ้าน

ทำการบ้านในที่นี้ไม่ได้หมายถึง ทำการบ้านที่ได้จากคุณครู หรือทำการบ้านของคู่สามี ภรรยา แต่เป็นการทำการบ้านที่หมายถึง การเรียนรู้ ความรู้จัก ทำความเข้าใจ ก่อนที่เราจะไปเจอกับครอบครัวแฟน อย่างแรกเลยคือเราต้องเตรียมตัวให้ดีก่อน ศึกษาว่าครอบครัวแฟนมีใครบ้าง บ้านเขาอยู่กันยังไง ครอบครัวใหญ่หรือเปล่า และค่อยดูว่าแต่ละคนชื่นชอบเรื่องอะไรเป็นพิเศษ อย่างเช่น คุณพ่ออาจจะชอบเรื่องฟุตบอลของทีมเรียลมาดริด เราก็ควรจะหาเรื่องคุยเกี่ยวกับทีมนี้ และไม่ควรยกทีมคู่แข่งอย่างบาซ่าขึ้นมาบลัฟ หรือว่าถ้าแฟนมีน้องสาว น้องชายที่ยังเด็กอยู่ก็อาจจะหาเรื่องการ์ตูน เรื่องเกมส์ที่เด็ก ๆ เขาชอบดู ชอบเล่นกันมาคุยด้วย เพื่อให้บทสนทนาไปได้อย่างราบรื่น และข้อมูลพวกนี้เราก็สามารถถามจากแฟนของเราได้ไม่ยากเลย

#4 |  สร้างความเชื่อมั่น

พิชิตใจครอบครัวแฟน

ถ้าเรากับแฟนถึงขั้นไปมาหาสู่กันจนเป็นเรื่องปกติแล้ว สิ่งที่เราต้องทำและรักษาไว้ให้ดีคือ สร้างความเชื่อมั่นของเราให้กับครอบครัวฝ่ายหญิง นั่นหมายถึง ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวไหนด้วยกัน ก็ควรจะผ่านครอบครัวของเขาก่อนว่าจะอนุมัติหรือไม่ ถ้าจำเป็นต้องกลับดึกก็ควรจะบอกและอาสาไปรับส่งถึงที่บ้าน ไม่ควรทำอะไรแบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ เพราะแน่นอนว่าคนเป็นพ่อแม่จะต้องเป็นห่วงลูก ยิ่งไปไหนมาไหนกับแฟนที่อาจจะเป็นเพศตรงข้ามแล้วด้วยนั้น ความห่วงจะยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีก ฉะนั้นเวลาจะทำอะไรควรจะอยู่ในสายตาของพวกท่านและรายงานตลอดเวลา

#5 | อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย

เชื่อว่าต้องมีสักวันที่ทางครอบครัวแฟนจะต้องชวนเรามากินข้าวที่บ้านเพื่อทำความรู้จักกัน เราควรจะใช้จุดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ตัวตนของเราว่าเราเป็นคนยังไง ถ้าเราเห็นว่าคุณแม่ของแฟนกำลังทำอาหารอยู่ก็ไม่ควรจะเฉยเมย ต้องเดินไปช่วยไปถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหมครับ หรือถ้าเรามีสกิลพิเศษก็โชว์ไปเลยเพื่อสร้างความประทับใจ และพอกินข้าวกันเสร็จ บอกเลยว่าห้ามนั่งนิ่งรอให้คนอื่นมาเก็บจานให้เหมือนกับไปร้านอาหาร แต่เราต้องเป็นฝ่าย Service ในเรื่องนี้ ช่วยเก็บจาน ล้างจานบ้าง รับรองว่าวิธีนี้ผู้ใหญ่เอ็นดู!

#6 | เสมอต้นเสมอปลาย

ความเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการจากผู้ชายมากที่สุด และนั่นคือสิ่งที่ผู้ชายจะต้องทำให้ได้ถ้าอยากจะสานสัมพันธ์กับแฟนสาวต่อไปอีกยาวๆ เเต่เมื่อความสัมพันธ์เดินทางมาถึงจุดหนึ่งไม่ใช่เฉพาะแฟนเท่านั้นที่ต้องการความเสมอต้นเสมอปลาย แต่อาจจะรวมถึงทางครอบครัวฝ่ายหญิงด้วย การกระทำเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะการไหว้ มารยาท ไปรับไปส่ง การแสดงความมีน้ำใจ ต้องมีตลอดไม่ใช่เฉพาะช่วงแรกเท่านั้น เพราะนี่อาจจะเป็นหนึ่งในตัวแปรที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราสองราบรื่นไปได้

#7 | ชอบที่จิตใจแต่ภายนอกก็สำคัญ

สำหรับการไปเจอกับครอบครัวแฟนครั้งแรก ๆ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเกิดอาการตื่นเต้นและมักจะเครียดกับแฟชั่นสำหรับการไปพบผู้หลักใหญ่อย่างแน่นอน เพราะยังไงเรื่อง First impression ก็เป็นอะไรที่สำคัญ ถ้าคุณใส่ขาสั้นคีบแตะมาก็ดูจะไม่ให้เกียรติทางครอบครัวแฟนสักเท่าไร ขอแนะนำว่าแต่งตัวแบบสุภาพไม่ต้องแฟชั่นจ๋ามาก เสื้อเชิ้ต กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ หรืออะไรที่คุณรู้สึกว่ามันสุภาพก็จัดมาเลย แล้วอาจจะเซตผมช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นก็ได้ ถึงการแต่งตัวสไตล์นี้อาจจะไม่ใช่ทางของคุณแต่ท่องเอาไว้ว่าเพื่อรักที่แสนยาวไกล

ถึงการพิชิตใจครอบครัวของแฟนจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ และอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สายสัมพันธ์ของหลาย ๆ คู่เกิดชะงัก แต่จงจำไว้ว่าเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ทุกสิ่งทุกอย่าง หากเรามีความสม่ำเสมอและมีความพยายามจริง ๆ เราเชื่อว่าวันที่คุณสามารถทลายกำแพงครอบครัวจะต้องมาถึงเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags