Type to search

Fashion

เสื้อลายสก็อต ใครว่าใส่ยาก? รวมเทคนิคมิกซ์แอนด์แมทช์ ทำตามไว้ ยังไงก็รอด!

Share

เสื้อสก็อต ใครว่าใส่ยาก? รวมไอเดีย มิกซ์แอนด์แมทช์ ใส่ยังไงให้รอด

‘เสื้อลายสก็อต’ แฟชั่นเสื้อลายตารางที่เรารู้จักกันดีนั้น จริงๆแล้วชื่อของมันคือ Flannel Shirt เป็นเสื้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน และแน่นอนว่ามีพื้นเพเดิมมาจาก ประเทศสก็อตแลนด์ และได้พัฒนาให้สวยงามตามยุคสมัย จนได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน

 “ใส่แล้วรอด” VS “ใส่แล้วร่วง” 

เสื้อสก็อตเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้ใส่มักจะมองว่าถูกแบ่งเป็นสองฝั่งคือ “ใส่แล้วรอด” กับ “ใส่แล้วร่วง” เพราะด้วยลายแพทเทิร์น และสีที่หลากหลายให้เลือก จนอาจทำให้ผู้ใส่เลือกผิดเลือกถูก

แต่วันนี้หนุ่มๆ ทั้งหลายจะไม่ต้องกังวลกับประเด็นนี้อีกต่อไป เพราะ Mover ได้รวบรวมไอเดีย มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อลายสก็อต ที่จะทำให้คุณดูดีได้ทุกลุคเลยทีเดียว

 จับคู่สีให้เป็น 

เพราะเสื้อลายสก็อตเป็นไอเท็มที่มีความหลากหลายทั้งคู่สี และลายตารางที่แตกต่างกันออกไปจนนับไม่ถ้วน จึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่แมทช์ค่อนข้างยาก ไม่ใช่ว่าทุกคนใส่ออกมาแล้วจะดูดี แต่หนุ่มๆทั้งหลาย ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะคีย์สำคัญของการเลือกเสื้อลายสก็อตนั้น คือการจับคู่สี นั่นเอง หากคุณยังไม่มั่นใจ ในการที่จะใส่เสื้อสก็อตสีสันสดใส ให้หลีกเลี่ยงเสื้อสก็อตที่มีสีตรงข้ามกัน เช่น แดง-เขียว เหลือง-ฟ้า เพราะมันอาจจะทำให้คุณดูโดดจนเกินไป และอาจโดนแซวว่าเป็นหนุ่มบ้านนาก็เป็นได้!

 

เสื้อสก็อต

funkyfashion.club

เสื้อสก็อต

oldcool.com

etsy.com

เสื้อสก็อต

fashionable.com

โดยขั้นแรกของการเลือกคู่สีของเสื้อสก็อตนั้น ก็มีเทคนิคง่ายๆ คือ เน้นจับคู่สีที่เป็นโทนเดียวกัน เช่น แดงอ่อน แดงเข้ม ขาว เพราะจะทำให้คุณดูดี และสามารถคุมโทนการแมทช์โดยรวมได้อย่างง่ายดาย แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล ไม่สามารถบังคับกันได้ เป็นเพียงเทคนิคเล็กๆ สำหรับหนุ่มๆ ที่ยังไม่มีความมั่นใจกับการแมทช์เสื้อลายสก็อตเท่านั้นนะครับ ใครที่อยากสนุกก็จัดไปให้ส ุดเลย

 

wattpad.com

outsideconcept.com

timberland.com

เสื้อสก็อต

canalmasculino.com.br

เสื้อสก็อต

bigbeardbalm.com

 เสื้อสก็อตกับลุคเซอร์ 

หากใครที่พยายามจะแมทช์เสื้อสก็อตแล้ว แต่คิดว่าไม่รอดจริงๆ ใส่ยังไงก็ดูเก่าดูเชยแล้วล่ะก็ ไอเท็มเด็ดคู่ใจหนุ่มเซอร์ อย่างกางเกงเข่าขาด อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีได้ เพราะลุคเสื้อลายสก็อตนั้น ก็ยังมีอีกสไตล์ที่น่าสนใจคือ Urban Style แปลงร่างเป็นหนุ่มสุดเซอร์ ด้วยการหายีนส์เท่ๆ ไม่เน้นควมเรียบร้อย แต่อยากเก็ทลุคชิลๆ กับเสื้อตัวโคร่ง อาจจะแมทช์คู่กับเสื้อด้านในอีกตัว พร้อมตัวกางเกงคู่ใจที่จะส่งลุคของคุณให้เท่ขึ้นไปอีกระดับ หากยังนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองส่องสไตล์จากลุคด้านล่างนี้ได้เลย

 

เสื้อสก็อต

machomoda.com

หากลองนำเสื้อสก็อตที่มีอยู่ในตู้ มาเปลี่ยนเป็นลุคสุดเซอร์ด้วยการนำไปตัดแขนออก ไม่ต้องเก็บปลายเสื้อ ให้ดูรุ่ยๆ เซอร์ๆ แบบนี้ก็เท่ไม่เบา ใส่ทับกับเสื้อยืดลายดิบๆ แมทช์กับกางเกงขาเดฟขาดเข่า คอมพลีทลุคหนุ่มเซอร์แบบสุดๆ ไปเลย

เสื้อสก็อต

thefashionisto.com

เสื้อสก๊อต

campingtripideas.com

เสื้อสก๊อต

machomoda.com

เสื้อสก็อต

machomoda.com

เสื้อสก๊อต

leonadem.com

เสื้อสก๊อต

leonadem.com

 เสื้อสก็อตกับเสื้อด้านใน 

อีกสไตล์ที่น่าสนใจ ที่จะสามารถทำให้คุณใส่เสื้อสก็อตให้ดูดีได้นั้น ให้โฟกัสไปที่กระดุมของมัน จะหล่อไม่หล่อ ก็อยู่ที่การติดกระดุมนี่ล่ะ หากคุณไม่มั่นใจกับการติดกระดุมทุกเม็ดเป็นเสื้อเชิ้ต ให้ลองปลดกระดุมทุกเม็ด เปลี่ยนเสื้อสก็อตเชิ้ตให้เป็นเสื้อคลุมแทน แล้วหาเสื้อยืดข้างในมาใส่ หรือจะเป็นเสื้อกล้ามลายเท่ก็ดูดีเหมือนกัน

 

culturacolectiva.com

machomoda.com.br

slot-888.co

fullfitwear.com

bothof.cf

i-did-it-for-justice.tumblr.com

mensstyle.timurersoy.com

 เสื้อสก็อตแมทช์กับรองเท้าอะไรดี? 

หลายคนยังคงไม่มั่นใจว่า แมทช์เสื้อลายสก็อตแบบนี้ ควรใส่กับรองเท้าอะไรดีล่ะ? ซึ่งตรงนี้ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เนื่องจากรองเท้าดี นั้นจะมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียวนะ ดังนั้น คุณจะหยิบรองเท้าอะไรก็ได้มาใส่ไม่ได้เด็ดขาด ไอเท็มต้องห้ามคือ “รองเท้าลายๆ” เพราะเสื้อคุณก็ลายพอตัวอยู่แล้ว รองเท้าจะลายอีกไม่ได้เด็ดขาด ส่วนรองเท้าที่เหมาะกับลุคนี้ เห็นจะเป็นรองเท้าเท่ๆ อย่างรองเท้าหนัง และรองเท้าผ้าใบ จะแมทช์อย่างไรได้บ้างมาส่องกันเลย

 

modamasculinablog

elhombre.com.br

machomoda.com.br

getreallikes.com

shop.nordstrom.com

 

ก็หวังว่าไอเดียวเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์กับหนุ่มๆ ทั้งหลาย ได้แมทช์ไอเท็มที่ใส่ยากให้สนุกขึ้น ดูดีขึ้น ที่สำคัญแบบสุดๆ คืออย่าลืมพกความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้คุณดูดีขึ้นไปอีกระดับ โดยไม่ต้องทำอะไร ว่าแล้วก็กลับไปหาเสื้อสก็อตที่บ้าน แล้วลองหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ดู รับรองว่าคุณจะดูดีกว่าที่เคยเป็นอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags