Type to search

Grooming Style

หมวก 3 สไตล์ ที่ผู้ชายควรมีติดตู้ !

Share

หนึ่งในเครื่องประดับของผู้ชายที่ Must Have เลยคือ ‘หมวก’ เพราะหมวกจะช่วยเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวของหนุ่มๆ และยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้สวมใส่อีกด้วย บอกเลยว่าผู้ชายคนไหนที่ไม่มีหมวกสักใบติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าถือว่าพลาดมาก

วันนี้ MOVER จะมาแนะนำวิธีเลือกหมวกคู่ใจสักใบให้กับหนุ่มๆ รับรองเลยว่าอ่านบทความนี้จบคุณจะเจอหมวกใบที่ใช่แน่นอน

 #1 | หมวกปีกกว้าง 

หมวกชนิดนี้เป็นหมวกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นร้อยปีเลยทีเดียว ถึงจะมีประวัติยาวนานแต่ต้องบอกเลยว่าหมวกทรงนี้ก็ยังคงฮิตอยู่ในปัจจุบัน เรียกได้ว่าไม่ตกเทรนด์เลยทีเดียว สำหรับเนื้อสัมผัสของหมวกทรงนี้จะค่อนข้างมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม เพราะทำมาจากผ้าขนสัตว์หรือเส้นใยที่มีลักษณะนุ่ม ซึ่งลักษณะของหมวกวินเทจแบบนี้ แน่นอนว่าจะต้องเหมาะกับผู้ชายที่แต่งตัวมีสไตล์แนวคลาสสิก ดาราหนุ่มที่สวมใส่แล้วดูดีอย่างเช่น David Beckham เป็นต้น

เทคนิคการใส่หมวกชนิดนี้คือ ไม่ควรใส่คู่กับกางเกงยีนส์ หรือเสื้อสเวตเตอร์แนวเซอร์ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าหมวกแนวนี้เข้ากับการแต่งตัวที่ค่อนข้างสุภาพอย่างเช่น ชุดสูท อีกหนึ่งข้อควรระวังคืออย่าเลือกหมวกที่ปีกกว้างเกินไป เพราะบางคนอาจเข้ากับหมวกที่มีปีกแคบมากกว่า วิธีการง่ายๆคือลองใส่ดูว่าเข้ากับตัวเองหรือไม่ ถ้าถูกใจก็จัดเลย!

itsdavidbeckham.tumblr.com

unsplash.com

unsplash.com

unsplash.com

topman.com

 #2 | หมวกเบสบอล 

หมวกทรงนี้เริ่มฮิตมากหลังจากนักกีฬาเบสบอลเปิดตัวใส่เล่นกีฬาในปี 1860 เพราะนอกจากจะใส่แล้วดูคูลแล้ว ส่วนด้านหน้าของปีกหมวกที่ยื่นออกมายังช่วยบดบังแสงอาทิตย์ไม่ให้เข้าตาด้วย นอกจากวงการนักกีฬาแล้ว อีกหนึ่งกลุ่มที่นิยมใส่มากคือ นักร้องฮิปฮอปที่มักจะปรากฎตัวพร้อมหมวกเบสบอล นี่จึงเป็นที่มาของความเป็นที่นิยมของหมวกทรงนี้

หนุ่มๆ หลายคนอาจเลือกใส่หมวกเบสบอลในวันที่ขี้เกียจเซ็ทผม ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากวันแบบนั้นแล้ว หมวกเบสบอลยังถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่อีกด้วย เพราะนักร้องระดับโลกหลายคนก็เลือกที่จะสวมหมวกขึ้นเวทีคอนเสิร์ต อาทิ Wiz Khalifa, Fetty Wap, Drake และ Jay-Z เป็นต้น

หมวกเบสบอลเหมาะกับการแต่งตัวแนวสตรีท อย่างเสื้อยืดลายเก๋สักตัวกับเสื้อคลุมเท่ๆก็สามารถได้ลุคแร็ปเปอร์แล้ว แต่ต้องขอเตือนหน่อยว่าการใส่หมวกชนิดนี้ไปร่วมงานทางการเป็นข้อห้าม เพราะถือเป็นหมวกทรงที่ไม่สุภาพเท่าไหร่นัก

unsplash.com

unsplash.com

unsplash.com

unsplash.com

hm.com

 #3 | หมวกบักเก็ต 

หมวกสุดฮิตในปี 90 ที่กลับมาเป็นที่นิยมในวงการแฟชั่นอีกครั้ง โดยหมวกทรงนี้มีที่มาจากชาวประมงและชาวนาที่นิยมสวมใส่เพื่อป้องกันแสงแดด ความร้อนและสายฝน

อย่างไรก็ตามหมวกใบนี้ได้กลับมาฮิตอีกครั้งในวงการแฟชั่นเพราะเหล่าดาราระดับโลกและนักร้องชื่อดังได้หยิบเจ้าหมวกใบเก๋นี้มาใส่อย่าง Justin Bieber ผู้นำแฟชั่นแบบแหวกแนวที่ใส่อะไรก็ดูดี ทำเอาบรรดาแฟนคลับถึงกลับต้องพลิกแผ่นดินหาหมวกใบที่ว่ามาครอบครองเลยทีเดียว

ส่วนคนที่เหมาะกับหมวกทรงนี้เลยคือใครก็ได้ที่รักในแฟชั่น เพียงแค่คุณมีความมั่นใจและกล้าที่จะหยิบหมวกทรงนี้มาใส่คุณก็ดูดีแล้ว

วิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าก็ง่ายๆ เพราะหมวกทรงนี้มีความ ‘น้อยแต่มาก’ อยู่แล้วในตัว เพราะฉะนั้นการแต่งตัวของคุณควรเป็นแนวเรียบๆ อย่างเช่น แนวสตรีท หรือมินิมอล ก็จะทำให้คุณได้ลุคเด็กหนุ่มเจ้าพ่อแฟชั่น ที่ดูไม่จงใจมากอย่างหนุ่ม Justin Bieber แล้ว

buzzfeed.com

urbanoutfitters.com

urbanoutfitters.com

zara.com

arket.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags