Type to search

Advertorial Recommended Brand Style

How To: 4 วิธีเปลี่ยนลุคฉบับ Urban ด้วยนาฬิกาข้อมือดีไซน์มินิมอล

Share

การแต่งตัวสไตล์ Urban นั้นหากฟังแต่ชื่ออาจจะดูเหมือนจำกัดอยู่แค่กับคนบางกลุ่ม แต่จริง ๆ แล้วสิ่งนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในเมืองใหญ่ เพราะการแต่งตัวแบบนี้เหมาะกับทุกคนที่มีใจรักในแฟชั่นที่เรียบง่ายแต่ดูทันสมัย ไม่มีความซับซ้อนแต่ดูดี

ดังนั้นการแต่งตัวสไตล์ Urban แบบนี้จึงต้องใส่ใจและเน้นที่ดีเทลเล็ก ๆ ของไอเท็มแต่ละชิ้นที่เราเลือกมาใส่ อย่างเช่นถ้าหากเสื้อผ้าที่เราใส่เป็นสีที่ดูเรียบง่าย ก็ต้องเป็นเสื้อผ้าที่เน้นดีเทลของการตัดเย็บหรือดีไซน์ที่ดูไม่ทำให้ยิ่งดูธรรมดาขึ้นไปอีก แต่การเลือกใช้ตัวช่วยเสริมอย่างเครื่องประดับอื่น ๆ เช่น กระเป๋า หรือนาฬิกาข้อมือที่มีดีไซน์ทันสมัยก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

  How To Style  

MOVER จึงขอแนะนำ 4 สไตล์การแต่งตัวฉบับ Urban สไตล์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถเอาไปแต่งตามกันได้ โดยสามารถใช้เสื้อผ้าที่คุณมีอยู่แล้วมาจับคู่กับไอเท็มอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับลุคของคุณ อย่างนาฬิกาข้อมือ Simpl Watch แบรนด์นาฬิกาดีไซน์ทันสมัยจากประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับในตลาดสากล และมีวางจำหน่ายกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย อเมริกา และยุโรป ทำให้การแต่งตัวของคุณง่ายขึ้นและดูดีได้อย่างไม่มีเบื่อ

  #1 SHIRT x TROUSERS  

pinterest

แน่นอนว่าลุคแรกที่ถือเป็น Signature ของสไตล์นี้ก็คือการจับคู่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงแสลค ชิโน่ หรือลินิน โดยจะเน้นที่สีโทนเรียบง่ายอย่างขาว ฟ้าอ่อน ครีม หรือเทา โดยอาจจะเลือกให้แมตช์กันระหว่างท่อนบนและท่อนล่าง เสริมด้วยไอเท็มอย่างเข็มขัดหนังดี ๆ สักเส้น หรือนาฬิกาข้อมือสักเรือนอย่าง Simpl: One collection ที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูดีด้วยการใช้เข็มชั่วโมงเพียงเข็มเดียวในการบอกเวลา เน้นความเรียบหรูเป็นหลัก ทำให้ลุคโดยรวมดูสบายตา สามารถแต่งตามได้ทุกวันทุกโอกาส

Tokyofaces

14564b17b0843ed8ca7f7e3db74c7aab

shoptoday.exblog.jp

  #2 T-SHIRT x SHORTS  

aa70ef9d7c548b095dad506b7d2c02a1

@men_in_birkenstock

อีกหนึ่งส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับสไตล์ Urban ก็คือการจับคู่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นในแบบที่ดูเรียบง่าย ไม่เน้นสีสันที่มากมายแต่โฟกัสที่ดูเทลของเสื้อผ้าทุกชิ้น โดยท่อนบนอาจจะเป็นเพียงเสื้อยืดสีขาวธรรมดา นำมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นชิโน่สีครีมหรือสีเทา เพิ่มลูกเล่นสักนิดด้วยการพับขากางเกงขึ้นไปสักเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน เสริมด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวเท่ ๆ สักคู่ ปิดท้ายด้วยไอเท็มเสริมความเป็น Urban ด้วยนาฬิกาข้อมือ Simpl: One Nato collection ที่ยังคงมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูดีด้วยผ้า Nato ทำให้ดูเหมาะกับลุคผ่อนคลายอย่างกางเกงขาสั้นอย่างลงตัว

ff6d1f7a99c8c170b18807677004e73c

instagram.com

dcedac5695e506e636beb9ab125a5918

lifestylebyps.com

  #3 JACKET x TROUSERS  

lifestylebyps

อีกหนึ่งลุคที่น่าสนใจและดูทันสมัยเข้ากับสไตล์ Urban ก็คือการนำแจ็คเก็ตสูท หรือเบลเซอร์มาสวมทับเสื้อตัวใน ซึ่งเป็นได้ทั้งเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ต ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นทางการขึ้นสักหน่อย ส่วนท่อนล่างอาจจะจับคู่กับกางเกงสแล็คเพื่อความเป็นทางการ หรือกางเกงชิโน่เพื่อให้ได้ลุคที่ดูชิลคือก็ได้ทั้งนั้น เสริมความดูดีไปอีกระดับด้วยนาฬิกา Simpl: Timeless collection ซึ่งมีดีไซน์เรียบหรูด้วยโทนสีที่ดูคลาสสิค ทำให้ลุคที่ดูทางการของคุณดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยเลย

Pinterest

buzzfeed

  #4 SHIRT x JEANS  

dappei

ลุคสุดท้ายนี้เป็นเหมือนส่วนผสมระหว่างความเป็น Urban ของเสื้อเชิ้ตบวกกับความเซอร์เล็ก ๆ อย่างกางเกงยีนส์ ทำให้ได้ลุคที่สามารถใส่ไปลุยได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ยังได้ลุคที่ดูเรียบหรูและทันสมัยอยู่ อาจจะแมตช์กันด้วยสีโทนยีนส์อย่างฟ้าและน้ำเงิน หรือตัดกันไปเลยอย่างเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนส์ก็ทำได้เช่นกัน เพิ่มความน่าสนใจด้วยนาฬิกาข้อมือไร้เข็มจากแบรนด์ Simpl: Reverse collection โดยมีวิธีการอ่านแบบหน้าปัดหมุน เลขบนหน้าปัดจะวางในลักษณะทวนเข็มนาฬิกา และยังได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการส่งออกให้ไปจัดแสดงที่งาน Who’s Next / Premiere Classe 2017 ณ กรุงปารีสอีกด้วย ดังนั้นรับรองได้เลยว่าลุคกึ่งทางการแบบนี้ก็ยังดูดีได้อย่างแน่นอน

Urban สไตล์

Urban สไตล์

 Simpl Watch 

นอกจากจะเป็นนาฬิกาข้อมือมินิมอลที่ภายนอกจะดูเรียบง่ายแล้ว แต่ละคอลเลคชั่นยังมีจุดเด่นที่แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไปไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาไร้เข็มหรือนาฬิกาเข็มเดียว ที่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับผู้สวมใส่ หากใครสนใจสามารถไปพบกับนาฬิกา Simpl Watch ทั้ง 4 คอลเลคชั่นได้แล้ววันนี้ที่ Room Concept สาขา Siam Discovery, Emquartier และ Central Embassy รวมถึงอีก 2 สาขาใหม่ที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้อย่าง Loft: Siam Discovery และ The Selected: Siam Center  รวมถึงส่วนลดสุดพิเศษถึง 15% เมื่อสั่งออนไลน์ทาง Facebook / Line
(@simpl.brand) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มกราคม 2561

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: Simpl
Website : Simpl
Instagram : simpl_watch


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1