Type to search

Fashion

เปิดประวัติรองเท้า KEEN ที่สุดแห่งความมีสไตล์ พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์

Share

KEEN รองเท้าที่มีดีไซน์แปลก ๆ มากมายทั่วโลกนั้นอาจจะดูไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่รักในสมัยก่อน ยิ่งเป็นรองเท้าแตะด้วยแล้วนั้นยิ่งยกที่จะเกิดเลยทีเดียว

แต่รู้ไหมว่ารองเท้านี้มีประวัติศาสตร์มายาวนานตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งมีความยาวนานกว่า 15 ปี ถือได้ว่าเป็นรองเท้าแบรนด์หนึ่งที่มากประสบการณ์ในการผจญภัยและมีการปรับรายละเอียดน้อยมาก นับตั้งแต่วันที่มีการวางจำหน่ายจนถึงวันนี้ จึงกลายเป็นรองเท้าที่มีความน่าค้นหาอย่างมาก

ถือเป็นรองเท้าแตะที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบการ Outdoor ผจญภัย ลักษณะอันเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาในทรงหุ้มนิ้วเท้าและออกแบบมาให้ใส่้เต็มเท้า ไม่ว่าจะใส่ลุยหน้าร้อน หน้าหนาว หน้าฝน ก็ลุยได้ทุกฤดูกาลและที่สำคัญมีราคาที่ไม่แพง

รองเท้า Keen ถูกก่อตั้งเมื่อปี 2003 ณ Portland, Oregon ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนาย Martin Keen กับ Rory Fuerst โดยได้เริ่มต้นจากคำถามที่ว่า “ทำไมรองเท้าแตะจะป้องกันนิ้วเท้าไม่ได้”  จริงๆแล้วในท้องตลาดมีแบรนด์รองเท้าทางนํ้าเยอะมาก  แต่ว่ากลับยังไม่มีแบรนด์ไหนที่เจาะลึกไปถึงการป้องกันนิ้วเท้าที่ปลอดภัยจากสิ่งแปลกปลอม หรือ อาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุต่างๆ จึงได้มีการออกแบบและวางจำหน่ายรองเท้าแตะคู่แรกคือรุ่น “Newport” รองเท้าแตะที่มียางป้องกันนิ้วเท้าอยู่ด้านหน้า และโครงคล้ายกับโครงกระดูกที่ช่วยทำให้ขยับได้คล่องตัวมากขึ้นและยังปลอดภัยกับนิ้วเท้าเวลาลุยนํ้า

Keen ถือเป็นเป็นรองเท้าแตะที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบการ Outdoor ผจญภัย ลักษณะอันเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาในทรงหุ้มนิ้วเท้าและออกแบบมาให้ใส่้เต็มเท้า ไม่ว่าจะใส่ลุยหน้าร้อน หน้าหนาว หน้าฝน ก็ลุยได้ทุกฤดูกาลและที่สำคัญมีราคาที่ไม่แพง

หรือเรื่องราวที่ทุกคนคงทราบกันดีว่าระดับ CEO ชื่อก้องโลกอย่าง Steve Job ก็ยังสวมใส่รองเท้าแบรนด์นี้ หรือไม่ก็รองเท้า New Balance รหัส 991 ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาตอนที่ Apple เปิดตัว Steve Jobs ถึงแม้จะเลือกใส่รองเท้ายี่ห้อ New Balance แต่รู้หรือไม่ว่าบางเวลาเขาก็ยังมีรองเท้าอีกแบรนด์คือ Keen Newport

#ต้นกำเนิดของโมเดล UNEEK

Newport H2 เป็นรุ่น Original  ของแบรนด์รองเท้า Keen แต่ในเชิงของการดีไซน์แล้ว Newport ถือว่าทำผลงานออกมาได้ไม่ดี และยังไม่ประสบความสำเร็จ แบรนด์ KEEN จึงได้เริ่มต้นคิดค้นและออกแบบรองเท้า Sandals ที่ยังคงเทคโนโลยีการออกแบบพื้นรองเท้าแบบ “ Metatomical Footbed” และ “Razor Siping” ไว้ แล้วเพิ่มเรื่องสไตล์เข้ามาแทนที่จนได้เป็น Uneek รองเท้า keen รูปแบบใหม่ที่มีสีสัน และดูทันสมัยมากกว่าเดิม แต่ยังคงความเป็นรองเท้า Keen ไว้ เพื่อให้เป็นรองเท้าที่ทั้งลุยได้และยังเป็นแฟชั่นได้อีกด้วย

megicoutdoors

#Top 4 รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง

KEEN M-UNEEK FLAT BLACK/INCENSE : เป็นคู่ที่ได้รับความนิยมมากด้วยลวดลายการร้อยเชือกที่สวยงามกับสีดำที่เข้ากับปู้ชายทำให้ดูดี ดูเข้มขึ้น สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พร้อมกับเปิดส้นรองเท้าช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

KEEN M-UNEEK O2 BRINDLE/BUNGEE CORD : เป็นคู่ที่ได้รับความนิยมมากด้วยลวยลายการร้อยเชือกที่สวยงามกับสีน้ำตาลอ่อนหุ้มส้นที่เข้ากับผู้ชายขาลุย เหมาะสำหรับการเดินป่า น้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี สวมใส่ง่ายและระบายอากาศได้ดี

KEEN M-UNEEK SLIDE DRESS BLUES/CANTEEN : เป็นคู่ที่ได้รับความนิยมมากด้วยลวยลายการร้อยเชือกที่สวยงามกับสีน้ำเงิน เป็นรองเท้าแตะที่ดูดีสวยงามใส่ทุกวัย สวมใส่ง่าย สบายเท้า มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี

KEEN CLEARWATER CNX :  เป็นอีกคู่ที่ได้รับความนิยมมากด้วยการดีไซน์ที่เป็นสีเทาตัดกับพื้นที่เป็นสีสมทำให้ตัดกันได้เป็นอย่างดี สวมใส่สบาย รูปทรงมีความโค้งมน เหมาะกับเท้า ออกแบบมาเพื่อป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี มีสายรัดด้านบนเพื่อปรับความพอดี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี

หากคุณยังไม่เคยลองที่จะใส่รองเท้า Keen คุณคงต้องลองหามาใส่ซักคู่แล้วเพราะนอกจากจะสวมใส่แล้วดูเท่แล้ว ยังสวมใส่ได้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาในการสวมใส่มากแล้วที่สำคัญเลยคือเมื่อรองเท้าเปียกน้ำมันจะแห้งเร็วอีกด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags