Type to search

Fashion Style

10 แบรนด์ไฮเอนด์สำหรับผู้ชายสายเนี้ยบ 

Share

คงต้องยอมรับว่าความนิยมต่อเสื้อผ้าแนวสตรีทแฟชั่นในช่วงสองสามปีที่เพิ่มขึ้นนั้น ยังไม่มีท่าทีที่จะตกลง แต่คงไม่เหมาะหากเราจะใช้เสื้อผ้าแนวสตรีทในทุกช่วงโอกาส และทุกช่วงวัย MOVER เลยมี 10 แบรนด์สายเนี้ยบทั้งในและต่างประเทศที่เหมาะสำหรับหนุ่มๆกระเป๋าหนัก หนุ่มที่อยากเปลี่ยนตัวเองในโอกาสพิเศษต่างๆ หรือหนุ่มๆที่เบื่อการวิ่งตามกระแสแฟชั่น อยากลองเปลี่ยนแนวมาเป็นหนุ่มสายเนี้ยบสไตล์ต่างๆดูบ้างมาเสนอ  

 S’homme 

หนุ่มๆหลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่หากบอกว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายของ SIRIVANNAVARI ทุกคนต้องร้องอ๋อ ถึงแม้จะเพิ่งมีเสื้อผ้าผู้ชายได้เพียงไม่กี่ปี แต่ก็ชัดเจนในเรื่องความเนี้ยบของเสื้อผ้า ทั้งรูปทรงและการตัดเย็บ ช่วยเสริมให้ผู้ใส่มีบุคลิกที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ig : sirivannavari_shop

 Pinky tailor 

แบรนด์ไทยอีกหนึ่งที่เรามั่นใจว่ามาตรฐานไม่แพ้แบรนด์ระดับโลก ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมตั้งแต่รุ่นพ่อถึงรุ่นลูก และกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ผู้บริหารไปจนถึงข้าราชการระดับสูงที่ยังเหนียวแน่น ช่วยการันตีคุณภาพและความเนี้ยบในผลงาน อีกหนึ่งจุดเด่นนอกจากความเนี้ยบ คือความหลากหลายของเนื้อผ้า ตอบทุกโจทย์ในทุกช่วงโอกาสและทุกช่วงวัยของหนุ่มๆได้อย่างแน่นอน

 

ig : pinkytailor

Ermenegildo zegna

แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า แบรนด์สัญชาติอิตาลีที่แวบขึ้นมาเมื่อนึกถึงเสื้อผ้าสายเนี้ยบ หนุ่มๆหลายคนอาจจะเห็นชื่อแบรนด์นี้แทบทุกร้านสูท เพราะนอกจากชื่อเสียงด้านการตัดสูทแบบ Bespoke แล้ว เซนญ่ายังจำหน่ายผ้าคุณภาพสูงให้กับร้านตัดสูททั่วๆไปอีกด้วย ความชำนาญตั้งแต่ด้านผ้า แพทเทิร์น ไปจนถึงการตัดเย็บจึงทำให้เซนญ่าได้รับการยอมรับและมีกลุ่มแฟนสายเนี้ยบมากว่าร้อยปี

ig : zegnaofficial

 Tom Ford 

แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสายเนี้ยบที่มีกลิ่นอายความเท่ ความสนุก ความเซ็กซี่ สอดแทรกไว้อย่างลงตัวในทุกคอลเลคชั่น เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่กลัวเชยในสายเนี้ยบแบบคลาสสิก ก็ลองมาดู Tom Ford ที่จะช่วยเพิ่มสีสันในสไตล์เนี้ยบของคุณไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป

ig : tomford

Hugo Boss

เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้เราคงต้องยอมรับเรื่องความโดดเด่นในการผลิตสูทที่มีมาอย่างยาวนาน และการปรับตัวให้ตอบโจทย์กับความต้องการของกระแสแฟชั่นยุคนี้ จึงทำให้เราได้เห็นผ้าเดนิม และผ้าแนวสปอร์ตถูกนำมาใช้ในรูปแบบใหม่ๆ  สไตล์ใหม่ๆ แต่ยังคงกลิ่นอายของความเนี้ยบและดูวัยรุ่นอยู่เสมอ จึงเหมาะกับวัยรุ่นที่ยังรักแนวสตรีทแต่อยากเพิ่มความเนี้ยบให้มากขึ้น

ig : boss

 Giorgio Armani 

แบรนด์แฟชั่นที่มีจุดเริ่มต้นจากเสื้อผ้าผู้ชายภายใต้คอนเซ็ปต์เก๋ เท่ห์ ในความเรียบง่าย สร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ทุกคน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างชัดเจน หนุ่มๆสายเนี้ยบ จึงไม่ควรพลาดที่จะเป็นเจ้าของ

ig : armani

 Ralph Lauren 

แบรนด์อเมริกันที่มีลายปักนักเล่นโปโลบนโปโลเชิ้ต กลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทำให้หนุ่มๆหลายคนมองแบรนด์นี้เป็นแนวสปอร์ต ทั้งๆที่ความจริงแล้ว จุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้มาจากสูท เชิ้ต และเนคไท สุดเนี้ยบ ที่ยังคงความเนี้ยบมาจนถึงปัจจุบัน เห็นได้จากแทบทุกงานพรมแดงต้องมีดารา เซเลปประดับเอลิสต์สวมใส่เสื้อผ้าของ Ralph Lauren ร่วมงาน

ig : ralphlauren

 Christian Dior 

ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่สำหรับวงการเสื้อผ้าผู้ชาย แต่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความเนี้ยบแบบมีดีไซน์ หากดูเผินๆเสื้อผ้าของ Dior Homme อาจดูเรียบง่ายไม่ต่างจากแบรนด์อื่นหนุ่มๆต้องสังเกตในรายละเอียด จะเห็นการดีไซน์ที่ทำให้ชุดเหล่านั้นดูไม่ธรรมดาเช่นสูททรงกระดุมสองแถวที่ลดทอนให้เหลือกระดุมเพียงเม็ดเดียวหรือการตกแต่งกระเป๋าต้นแขนของเบลเซอร์ช่วยเพิ่มสีสันในความเนี้ยบให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

ig : dior

 Givenchy 

แบรนด์ที่หลายๆคนติดภาพความสตรีท  ความร็อค แต่ในความร็อคนั้นก็เต็มไปด้วยความเนี้ยบของรายละเอียดในเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด แจ็กเก็ตหนัง ไปจนถึงสูท เป็นความเนี้ยบที่ผสมกลิ่นอายของแนวสตรีทไว้อย่างลงตัว

ig : givenchyofficial

 Dolce & Gabbana 

แบรนด์สายเนี้ยบที่เต็มไปด้วยสีสันและลายพิมพ์ ถึงแม้ทรงและโครงของชุดส่วนใหญ่จะเรียบง่ายสไตล์คลาสสิก แต่ลายพิมพ์และสีสันนั้นก็เป็นเอกลักษณ์ที่สร้างคาแรคเตอร์ให้แบรนด์โดดเด่นอยู่ไม่น้อย เสื้อผ้าของแบรนด์ที่เห็นได้แทบทุกซีซั่นคงไม่พ้นสูท เบลเซอร์ โค้ทและแจ็กเก็ต ซึ่งล้วนเต็มไปด้วยลายพิมพ์สีจัดจ้าน เหมาะกับหนุ่มๆสายปาร์ตี้อย่างแน่นอน

ig : dolcegabbana

สำหรับ 10 แบรนด์สายเนี้ยบที่แนะนำไปนั้น Mover มั่นใจเป็นอย่างมากว่าต้องมีแบรนด์ที่ถูกใจหนุ่มๆทุกสไตล์  ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มเนี้ยบสไตล์คลาสสลิก หนุ่มเนี้ยบที่เบื่อความจำเจหรือหนุ่มเนี้ยบสายปาร์ตี้ที่ชอบความสดใสและต้องการเป็นที่จดจำ ก็สามารถเลือกสรรแบรนด์ต่างๆให้เข้ากับตนเองและโอกาสที่เหมาะสมได้อย่างแน่นอน

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags