Type to search

Lifestyle

5 อนิเมะ แนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่คอการ์ตูนทั้งหลายห้ามพลาด!

Share

สายอนิเมะมาทางนี้ เพราะ Mover จะพาทุกไปรู้จักกับ 5 อนิเมะ แนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ทั้ง สนุก มันส์ และหลากหลายอารมณ์ในเรื่องเดียว พร้อมแล้วไปกันเลย!

ONE PUNCH MAN

เรื่องราวของ ‘ไซตามะ’ อดีตพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ ผู้มีความฝันในวัยเด็กคือการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ปกป้องเมืองจากเหล่าสัตว์ประหลาด ซึ่งในเมือง Z หรือเมืองที่ไซตามะอาศัยอยู่นั้น กำลังถูกเหล่าสัตว์ประหลาดเข้ามายึดครองและโจมตี ‘ไซตามะ’ ผู้ซึ่งมีความฝันจึงผันตัวมาจากพนักงานเงินเดือนมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ โดยเริ่มจากการฝึกอย่างหนักหน่วงทุกวันจนเขาได้กลายเป็นชายหนุ่มผู้มีพลังเหลือล้นสมใจและสามารถกำจัดศัตรูให้ราบคราบเพียงแค่หมัดเดียวเท่านั้น แต่ความทรงพลังนี้ใช่ว่าจะดีเสมอไปเพราะเขานั้นจะต้องแลกด้วยเส้นผมที่หายไป…ใช่แล้ว เขากลายเป็นไอหนุ่มฮีโร่หัวเหม่ง!

@gamingtrend.com

สำหรับความน่าสนใจของเรื่องนี้คงเป็นความเก่งกาจแบบโอเวอร์ของพระเอกที่สามารถกำจัดเหล่าร้ายได้ด้วยหมัดเดียวรวมถึงมุกตลกแบบ 5 บาท 10 บาท ที่ทำเอาคนดูอย่างเรา ๆ หยุดขำไม่ได้เลยทีเดียว

@randomc.net

อนิเมะ

MY HERO ACADEMIA

เมื่อโลกของเราไม่ได้มีเพียงมนุษย์ธรรมดาเดินดินทั่วไป แต่มีสิ่งวิเศษที่เรียกว่า ‘อัตลักษณ์’ หรือพลังพิเศษเฉพาะตัว ที่ทุกคนล้วนได้รับมามาตั้งแต่เกิดเสมือนเป็นพรจากพระเจ้า แต่หนุ่มน้อย ‘มิโดริยะ อิซึคุ’ ผู้มีความฝันว่าอยากเป็นซุปเปอร์ฮีโร่มาตั้งแต่เด็ก กลับเป็นเพียงเด็กธรรมดาทั่วไป ที่ไร้ซึ่งอัตลักษณ์ (พลังพิเศษ) และแน่นอนว่าเมื่อเขาเกิดมาแตกต่างจากคนอื่น จึงเป็นเรื่องปกติที่เขาจะถูกแกล้งและรังแกจากเพื่อน ๆ ผู้มีพลังวิเศษ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้ทำให้ความอยากเป็นฮีโร่ของเขาลดลงเลยเมื่อเขาได้พบกับ ‘ออลไมท์’ ฮีโร่ในดวงใจที่เป็นจุดเริ่มต้นของความอยากเป็นฮีโร่และจุดเริ่มของทุกสิ่งทุกอย่าง

อนิเมะ

TIGER & BUNNY

เมื่อการเป็น ‘ ฮีโร่’ เป็นเพียงแค่ธุรกิจหนึ่ง..ในเมือง สเติร์นเบิร์ก เหล่าผู้มีพลังพิเศษทั้งหลายหรือที่เรียกกว่า Next ไม่ได้มีหน้าที่คอยปกป้องมนุษย์จากเหล่าร้ายเพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็น ‘สินค้า’ ที่คอยสร้างความบันเทิงของให้กับมนุษย์ทั้งหลาย โดยฮีโร่ทุกคนจะต้องมีต้นสังกัดและเมื่อออกไปปฏิบัติภารกิจก็จะถูกถ่ายทอดผ่านรายการ Hero TV หากพวกเขาทำสำเร็จก็จะได้คะแนน Hero point และผู้ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดก็จะได้รับตำแหน่ง King of Heros แต่สำหรับฮีโร่ตกยุคอย่าง ‘โคเท็ตสึ ที. คาบุรางิ’ หรือ ‘ไวล์ไทเกอร์’  ที่ไร้คะแนนความนิยมและต้นสังกัดก็ได้ปิดลง แทนที่เขาจะกลายเป็นฮีโร่ตกงาน กลับมีบริษัทยักษ์ใหญ่มาซื้อตัวเขาไป เพื่อเริ่มโปรเจ็กต์ลับบางอย่าง..

GATCHAMAN CROWS

เรื่องราวของเหล่าฮีโร่ที่ถูกเรียกขานว่า กัทช่าแมน (Gatchaman) ซึ่งคอยปกป้องมนุษย์ทั้งหลายจาก Mess หรือมนุษย์ต่างดาวลึกลับที่มักจะปลอมเป็นมนุษย์เข้ามาทำร้ายผู้คน.. ถึงเหล่า กัทช่าแมน จะมีหน้าที่ปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย แต่เรื่องการมีอยู่ของพวกเขากลับเป็นความลับที่ไม่มีใครคิดว่ามีอยู่จริง

ANPANMAN

สำหรับเรื่องนี้เชื่อว่าคงผ่านตาใครหลาย ๆ คนมาแล้วบ้างกับ ‘อันปังมัน’ หรือฮีโร่ขนมปังถั่วแดง ซึ่งอันปังแมนนั้นถือกำเนิดมาได้ด้วยฝีมือของลุงแยมเจ้าของร้านขนมปังแห่งหนึ่ง สำหรับหน้าที่ของอันปังแมนนั้นก็ไม่ต่างจากฮีโร่คนอื่น ๆ เพราะเขาจะคอยปกป้องเหล่าชาวบ้านในเมืองจากวายร้ายอย่างไบกินแมน..สำหรับเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ดูง่าย ๆ ดูเพลิน ใครที่ชอบแนวฟีลกู้ด ไม่เครียดจนเกินไปก็แนะนำเลยย

จบไปแล้วกับอนิเมะทั้ง 5 เรื่องที่ Mover ได้คัดสรรมาให้เพื่อน ๆ

ใครเคยดูกันมาบ้างหรือยัง ถ้ายัง บอกได้คำเดียวว่า รีบหามาดูให้ไว!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags