Type to search

Advertorial Gadget & IT Style Watch

นาฬิกา 5 รุ่นช่วยเสริมคาแรคเตอร์ตัวเอกในภาพยนตร์ดัง

Share

หากจะกล่าวว่า นาฬิกา ไม่ได้ทำหน้าที่แค่บอกเวลา แต่ยังเป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมบุคลิกและบ่งบอกตัวตนของผู้สวมใส่ได้ด้วยก็คงจะไม่ผิดอะไร เพราะแม้แต่ในภาพยนตร์ดังหลายเรื่องตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ นาฬิกาก็เข้ามามีส่วนช่วยให้สไตล์ ไปจนถึงคาแรคเตอร์ของตัวเอกในแต่ละเรื่องชัดเจนขึ้นด้วย

และหากพูดถึง นาฬิกาที่เคยร่วมแจมในวงการภาพยนตร์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จนถึง 20 แล้ว คงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก HAMILTON ซึ่งก็มีนาฬิกาหลายรุ่น ปรากฏให้เห็นบนจอเงินกับภาพยนตร์หลากหลายแนวเลยทีเดียว และวันนี้ Mover ก็ได้รวบรวม 5 ภาพยนตร์ดังที่ตัวเอกของเรื่องสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้มาฝากกัน

[1] Men in Black (1997)

เริ่มด้วยภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟอย่าง Men in Black ภาคแรกที่บอกเล่าเรื่องราวเมื่อเอเลี่ยนปลอมตัวลักลอบเข้ามาในโลกอย่างแนบเนียน หน่วย M.I.B จึงต้องทำหน้าที่สอดส่องและจัดระเบียบเอเลี่ยนตัวร้าย รวมถึงรักษาความลับของผู้มาเยือนจากต่างดาว โดยมีคู่หูมือฉมังอย่าง เอเจนท์เค และ เอเจนท์เจ รับหน้าที่เป็นหน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาลในชุดสูทสีดำ สิ่งที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้หลายๆ คนที่เคยดูก็คงจะทราบดีว่า เป็นยุทโธปกรณ์กับเครื่องมือที่ล้ำสมัย รวมถึงเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่สมจริง เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมากในยุคนั้น

และนอกจากอุปกรณ์ล้ำสมัยเหล่านั้นแล้ว นาฬิกาข้อมือรุ่น Ventura Quartz  หน้าปัดสีดำสายหนัง ที่ตัวเอกอย่าง เอเจนท์เจ ใส่ในเรื่อง ก็มีดีไซน์สุดล้ำ ดึงความสนใจของผู้ชมได้ไม่แพ้กัน นาฬิการุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1957 ด้วยตัวเรือนเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ฉีกกฎความเป็นนาฬิกาแบบเดิมๆ จึงถือได้ว่าเป็นอะไรที่มาก่อนกาลจริงๆ ซึ่งเมื่อมาอยู่บนข้อมือเอเจนท์เจสายลับหน้าใหม่ไฟแรงแล้ว ก็ช่วยเสริมลุคให้เขาดูเท่และล้ำมากขึ้น เรียกได้ว่าเหมาะทั้งกับบทบาทและภาพยนตร์สุดๆ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวตลอดกาล ใส่ได้ทุกยุคสมัย ทำให้เอเจนท์เจได้ใส่นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้ ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดเลยทีเดียว

[2] Pearl Harbor (2001)

ต่อด้วยภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงอย่าง Pearl Harbor เมื่อฐานทัพเรือแปซิฟิกของสหรัฐฯ ที่อ่าวเพิร์ล บนเกาะโออาฮู มลรัฐฮาวายถูกกองทัพเรือแห่งจักรวรรดิญี่ปุ่นโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัว นำไปสู่การประกาศสงครามเพื่อเอาคืนของสหรัฐฯ โดยมีสองนักบินหนุ่มเพื่อนรักอย่าง แดนนี่ และ ราฟ ที่เดิมทีได้รับการฝึกฝนให้ขับเครื่องบินกำจัดศัตรูพืช แต่เมื่อชาติต้องการก็ไม่ลังเลที่จะอาสาช่วย และได้ประจำการอยู่ที่ท่าเรือนาม เพิร์ลฮาร์เบอร์นั่นเอง

แม้ภาพยนตร์จะเป็นแนวแอคชั่น มีฉากสุดมันให้ระทึกใจมากมาย แต่ก็ยังมีผู้ชมตาดีสังเกตเห็นเรือนเวลาสุดเท่ที่นักบินหนุ่ม แดนนี่ ใส่ในเรื่องนี้ ซึ่งก็เป็นรุ่น Khaki Field Mechanical นาฬิกาขึ้นลานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองทัพ ด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่มาพร้อมกับสาย Nato สีเขียว ดูจากหน้าตาและวัสดุแล้วก็น่าจะพอคาดเดาได้ถึงความทนทาน ที่สำคัญก็คือมีดีไซน์ที่คลาสสิกสุดเท่ สมบุกสมบัน จึงไม่มีนาฬิการุ่นไหนมีสไตล์ที่เหมาะจะลุยไปกับแดนนี่ นักบินแห่งอ่าวเพิร์ลมากไปกว่า Khaki Field Mechanical อีกแล้ว

[3] Amelia (2009)

มาต่อกันด้วย Amelia ภาพยนตร์ชีวประวัติของ เอมิเลีย เอียร์ฮาร์ต ถ่ายทอดเรื่องราวของนักบินหญิงแกร่งชาวอเมริกันในยุคสมัยที่ผู้หญิงไม่ได้มีความเท่าเทียมกับผู้ชาย เธอกลายเป็นตำนานด้วยการเป็นนักบินหญิงคนแรกที่สามารถบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกได้สำเร็จ หลังจากนั้นก็ตั้งเป้าหมายว่าจะบินข้ามโลก ทว่าเธอกลับหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยระหว่างที่บินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และไม่มีใครได้พบเธออีกเลย ซึ่งก็ยังคงเป็นปริศนามาจวบจนทุกวันนี้

นอกจากเรื่องราวความสำเร็จที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้แล้ว แฟชั่นของนักบินสาว เอมีเลีย ในแต่ละซีนก็น่าจับตามองไม่แพ้กัน ด้วยเสื้อผ้าสุดพิถีพิถันที่สามารถสะท้อนการแต่งกายช่วงทศวรรตที่ 30  ได้เป็นอย่างดี มากไปกว่านั้นก็ยังมีนาฬิการุ่น Khaki Field Quartz สีดำที่มีความคลาสสิคแบบเรียบโก้ เข้าได้กับทุกลุค มาเป็นไอเท็มช่วยเติมเต็มสไตล์ให้ลงตัวมากขึ้น และช่วยเสริมบุคลิกความเป็นสาวกล้าคิดกล้าทำ ไม่ยึดติดอยู่ในกรอบสังคมยุคนั้น

[4] Interstellar (2014)

และมาต่อด้วยภาพยนตร์ล้ำยุคระดับบล็อคบัสเตอร์อย่าง  Interstellar ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อการดำรงอยู่ของมนุษยชาติกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติและทีมงานของ NASA ต้องใช้จรวดเดินทางข้ามดาวเพื่อพยายามค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่ คูเปอร์ อดีตนักบิน NASA จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมพันธกิจนี้เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่นี้ แต่นั่นแปลว่าเขาต้องจากลากับ เมิร์ฟ ลูกสาวตัวน้อยของเขา สู่ภารกิจสุดอันตรายที่ไม่มีใครรู้ว่าจะสำเร็จหรือมีชีวิตรอดกลับมาหรือไม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้จริงๆ เพราะนาฬิการุ่น Khaki Pilot Day Date ที่อยู่บนข้อมือของ คูเปอร์ ได้สร้างความจดจำจนได้รับการขนานนามว่าเป็น Interstellar Watch ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่เท่สะดุดตา ทั้งยังดูแข็งแกร่งด้วยตัวเรือนกับสายเหล็ก Stainless Steel ในแง่ของฟังก์ชั่นก็สามารถกันน้ำได้ถึง 100 เมตร ซึ่งก็ถือว่าเหมาะที่ร่วมทำภารกิจเดินทางข้ามกาแลกซีเพื่อมนุษยชาติสุดยิ่งใหญ่นี้ไปกับคูเปอร์

นอกเหนือจากรุ่นนี้แล้ว นาฬิกาที่คูเปอร์มอบให้แก่เมิร์ฟ ลูกสาวของก่อนจากลา ก็เป็นที่จดจำและรักใคร่ของแฟนๆ ภาพยนตร์เช่นกัน จนได้รับการขนานนามในชื่อ The Murph หรือ Murph’s Watch และแม้เดิมทีจะถูกออกแบบมาเพื่อเข้าฉากถ่ายทำเท่านั้น แต่หลังการรอคอยกว่า 5 ปี HAMILTON ก็ได้เปิดตัว Khaki Field Murph เรือนเวลาหน้าปัดและสายสีดำสุดคลาสสิค ซึ่งก็พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วในเดือนเมษายน 2019 นี้

[5] The Martian (2015)

และมาปิดท้ายกันที่ภาพยนตร์ The Martian บอกเล่าเรื่องราวภารกิจเดินทางสู่ดาวอังคารของทีมสำรวจ NASA แต่แล้วหลังเกิดเหตุพายุครั้งใหญ่ ภารกิจก็ถูกยกเลิก เหล่านักสำรวจต้องรีบอพยพกลับโลก ทว่า มาร์ค นักบินอวกาศหนึ่งเดียวที่ไม่สามารถกลับสู่ยานลำเลียงได้สำเร็จและถูกสันนิษฐานว่าไม่รอด ต้องติดอยู่บนดาวอังคารที่โหดร้ายเพียงลำพัง เหลือแค่เพียงเครื่องมือสื่อสารทั้งหมดที่ใช้การไม่ได้กับเสบียงที่มีอยู่น้อยนิด

ท่ามกลางการเอาชีวิตรอดสุดหิน มาร์ค นักบินอวกาศผู้เป็นทั้งนักพฤษศาสตร์ วิศวกรเครื่องกล และอดีตนักโบราณคดีได้เลือกสวมนาฬิกาสุดเท่อย่าง Khaki Navy Belowzero ที่ออกแบบมาเพื่อการดำน้ำลึกถึง 1,000 เมตร ซึ่งก็สามารถลุยบนดาวอังคารได้และเหมาะที่จะใส่ลุยไปทุกการผจญภัย นอกจากฟังก์ชั่นสุดโหดนี้ ก็ยังมีตัวเรือน Stainless Steel สีดำกับสายแบบ All Black ดีไซน์เท่ ดุ กับสไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็นมาร์คได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้ก็คือนาฬิกาทั้ง 5 รุ่นที่เคยปรากฏบนภาพยนตร์ชื่อดังที่เราได้รวบรวมมาฝากได้วันนี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะที่จริงแล้วแบรนด์ HAMILTON ได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมาแล้วกว่า 500 เรื่อง เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจก็เช่น Blue Hawaii (1961), Live Free or Die Hard (2007), The Avengers (2012), Ocean’s Eight (2018) และอีกหลากเรื่อง หลากรส ต้องลองไปตามชมกัน นอกจากจะไปชมภาพยนตร์ที่มีนาฬิกาเจ๋งๆ แล้ว ก็อย่าลืมมองหานาฬิกาที่เหมาะกับคาแรคเตอร์ และสไตล์ของตัวเองกันดูนะครับ

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Hamilton ได้ที่:

https://www.hamiltonwatch.com/https://www.youtube.com/hamiltonwatch
www.pinterest.com/hamiltonwatchhttps://www.instagram.com/hamiltonwatch/


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

  • 1