Type to search

Advertorial Fashion Recommended Brand Style

Camouflage is Back! แนะนำ 5 ไอเท็มลายพรางทหารสุดเท่ ที่พร้อมจะลุยไปทุกที่กับคุณ

Share

วันนี้ MOVER ขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ Camo Style หรือแฟชั่นลายพรางแบบฉบับทหารอเมริกันสุดเท่ที่เคยฮิตมาก ๆ ในสมัยช่วงหลังสงครามโลกจนถึงช่วงต้นปี 2000 แต่ในขณะนี้มันได้วนย้อนกลับมาฮิตอินเทรนด์กันอีกครั้งหนึ่งแล้ว! อย่างในฤดูกาลของแฟชั่นวีคที่ผ่านๆ มาเช่น New York Fashion Week เราจะสังเกตได้ว่าบรรดาเหล่าเซเลปคนดังทั้งในและต่างประเทศก็เลือกที่จะหยิบจับไอเท็มลายพรางมาแต่งกันเป็นจำนวนมากทีเดียว จนสื่อแฟชั่นหลายสำนักต่างก็พาดหัวเป็นแนวเดียวกันว่า “Camouflage is Back!”

ซึ่งสไตล์แบบนี้จะเหมาะกับผู้ชายสายลุยที่พร้อมจะออกไปผจญภัยและลุยโลกกว้างอย่างสมบุกสมบัน โดยข้อดีของแฟชั่นสไตล์นี้คือมักจะทำจากวัสดุที่แข็งแรงคงทน และมีดีไซน์ที่กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับลายพรางของชุดทหารอเมริกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วไอเท็มสไตล์นี้มีมากกว่าแค่เสื้อหรือกางเกง อย่างที่เราจะยกมาแนะนำกันในวันนี้ก็มีตั้งแต่หมวก กระเป๋า เคสมือถือ รองเท้า ไปจนถึงไอเท็มยอดฮิตอย่าง นาฬิกา ด้วยเช่นกัน

#1 | Camo Headwear

Source: yohobuy

เริ่มต้นกันที่ไอเท็มง่าย ๆ อย่างหมวกลายพราง ซึ่งไอเท็มนี้จะตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถกันแดดกันฝนได้ดี แถมดีไซน์ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์เช่นหมวกแก็ป หมวกเดินป่า หรือแม้แต่หมวกบีนนี่ก็ยังมีลายปริ้น camo มาช่วยเสริมความเท่ ให้คุณพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ จะแมตช์เข้ากับเสื้อผ้าสีพื้น ๆ ไปเลยก็ยังดีเข้ากัน หรือว่าจะจับคู่ใส่กับไอเท็มลายพรางอื่น ๆ ก็ยังได้

#2 | Camo Bag

ถัดมาคือกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นเป้สะพายหลัง กระเป๋าคาดอก หรือว่าถุงผ้าก็ล้วนแล้วแต่มีลายปริ้นแบบนี้ออกมาให้คุณได้เลือกกันได้ตามใจชอบ ยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าที่มาจากกองทัพจริง ๆ นั้นก็จะยิ่งมีความทนทานมากยิ่งขึ้น บางรุ่นก็มีคุณสมบัติกันน้ำได้อีก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สายลุยไม่ควรพลาดเช่นกัน

#3 | Camo Mobile Cover

Source: tr.aliexpress

สมาร์ทโฟนในมือก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นลายปริ้น Camo เท่ ๆ สไตล์ทหารอเมริกันได้เหมือนกัน เพราะปัจจุบันนี้เคสมือถือส่วนใหญ่ก็มีลวดลายปริ้นแบบนี้ให้เลือกอยู่แล้ว เพียงแต่คุณอาจจะต้องเลือกหาชิ้นที่มีคุณสมบัติทนทานและแข็งแรงให้สมกับการบุกป่าฝ่าดงไปกับคุณด้วยเท่านั้นเอง หรือใครที่เล่น PUBG ในมือถืออยู่แล้ว เราก็เชื่อว่าเคสลายพรางแบบนี้จะช่วยปลุกพลังของคุณให้ฮึกเฮิมออกมาได้อีกเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน!

#4 | Camo Sneakers

แน่นอนว่าเมื่อเจ้าลายปริ้น Camo แบบนี้เป็นที่นิยมของเหล่าคนรักแฟชั่น แบรนด์สนีกเกอร์ชื่อดังต่างก็ต้องจับมันมาผสมผสานเข้ากับรองเท้าคู่เก่งของพวกเขาอยู่แล้ว โดยนอกจากที่จะมาในรูปแบบของสีเขียวออริจินัลแล้ว ก็ยังมีการปรับให้มีสีสันที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อเอาใจสายแฟชั่นและผู้ที่รักการแต่งตัวให้ได้ลุคที่สนุกสนานและสะดุดตามากขึ้น

#5 | Camo Watch

Khaki Field Camouflage

ปิดท้ายกันด้วยไอเท็มเท่ ๆ อย่างนาฬิกาข้อมือ ซึ่งแบรนด์ดังอย่าง Hamilton ก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์แฟชั่นอื่น ๆ เพราะล่าสุดก็ได้ส่งเจ้า “Hamilton Khaki Field Camouflage” ออกมาตอกย้ำกระแสความฮิตของลายพรางสไตล์ Camo Boy ด้วยเช่นกัน และต้องเลยบอกว่าเจ้านาฬิกาเรือนนี้ตอบโจทย์ทั้งในด้านการออกแบบและการใช้งาน เพราะด้วยประสบการณ์ในการทำนาฬิกาให้กับกองทัพสหรัฐฯ มาอย่างยาวนาน จึงทำให้แบรนด์ Hamilton มีกลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-30 และมีกำลังลานสำรองสูงสุดถึง 80 ชั่วโมง จึงสามารถพร้อมนำมาใช้งานได้ตลอดเวลาแม้จะถูกวางไว้ในกระเป๋าหรือวางไว้เฉย ๆ ข้ามคืนก็ตาม และสาเหตุที่ Hamilton ถูกเลือกให้เป็นนาฬิกาประจำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นก็เพราะ ตัวแบรนด์เน้นความทนทานและสมบุกสมบัน วัสดุทุกชิ้นล้วนมีคุณภาพ หลอมรวมจิตวิญญาณแบบอเมริกันและความเที่ยงตรงจากสวิสได้เป็นอย่างดี ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานในสนามรบและแวดวงทหารเป็นอย่างมาก

ส่วนความพิเศษของรุ่น Khaki Field Camouflage ตัวใหม่ล่าสุดนี้ ก็คือตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 42 มม. กับพรายน้ำสีขาวบนเข็มชั่วโมงและเข็มนาที รวมไปถึงปลายเข็มสีแดงบนเข็มวินาที แต่ไฮไลท์เด็ดนั้นอยู่ตรงที่หน้าปัดของตัวเรือนจะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปฏิบัติภารกิจตามสภาพภูมิประเทศทางการทหารมีทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ หน้าปัดสีเขียวทหารมาคู่กับสายสายลายพรางสีเขียว หน้าปัดสีเทาผสมน้ำตาลซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากปฏิบัติการพายุทะเลทราย และสุดท้ายคือ แบบหน้าปัดสีดำที่มาพร้อมกับสายสเตนเลสสตีล พร้อมลงสารป้องกันแสงสะท้อนถึงสองชั้นเพื่อช่วยเพิ่มความทนทานให้กับกระจก จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม “Hamilton Khaki Field Camouflage” เรือนนี้ถึงเป็นที่จับตามองของเหล่านักสะสมทั่วโลก

Khaki Field Camouflage

Khaki Field Camouflage

สุดท้ายนี้ MOVER ขอแนะนำว่าบางครั้งนั้นเราไม่จำเป็นต้องประโคมหรือว่าแต่งตัวให้ไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งแบบจัดเต็ม เพราะบางครั้งการใส่ accessory สักชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์และความเป็นคุณได้อย่างชัดเจนนั้นก็เพียงพอแล้ว อย่างเช่นนาฬิกา “Hamilton Khaki Field Camouflage” เรือนนี้ที่จะช่วยให้คุณได้ลุคเท่ ๆ สไตล์ Camo Boy ได้อย่างดีโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีแจ็คเก็ตทหารหรือรองเท้าคอมแบทแต่อย่างใดเลย

สัมผัสกับที่สุดนาฬิกาสายเลือดทหารได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Central World | Central Chidlom | Central Ladprao
Central Pinklao|CityMall |Central Pattaya | Central Samui
Robinson Phuket |The Mall Bangkae

#Hamiltonwatch

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Hamilton ได้ที่:
Website : Hamilton Watch
Youtube : Hamilton Watch
Pinterest : Hamilton Watch
Instagram : Hamilton Watch


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1