Type to search

News

Hamilton Khaki Aviation X-Wind จากคอลเลคชั่นนาฬิกานักบินยอดนิยมสู่การตีความใหม่

Share

Hamilton Khaki Aviation X-Wind จากคอลเลคชั่นนาฬิกานักบินยอดนิยมสู่การตีความใหม่ พร้อมทะยานสู่เวหาสูงขึ้นไปอีกระดับ กับเรือนเวลารุ่นใหม่จาก Hamilton

ากพูดถึงบทบาทของนาฬิกา Hamilton (แฮมิลตัน) ในแวดวงการบินก็คงไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เมื่อมองย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1919 Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับเลือกจากกรมไปรษณีย์กลางสหรัฐฯ ให้ใช้บนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากวอชิงตันไปยังนิวยอร์ก รวมถึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ผลิตและส่งมอบนาฬิกาให้แก่กองทัพสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ นับแต่ปี 1914 อีกด้วย

แบรนด์ Hamilton จึงนับได้ว่ามีชื่อเสียง และมรดกทางประวัติศาสตร์ด้านการบินมาอย่างโชกโชน ด้วยการทำงานร่วมกับฝูงบิน และนักบินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมามากมาย สู่การนำเสนอคอลเลคชั่นนาฬิกากลุ่ม Khaki Aviation สุดโดดเด่นจาก Hamilton มาในรูปลักษณ์สุดคลาสสิค พร้อมฟังก์ชันที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของนักบินได้อย่างลงตัว เรือนเวลาที่สะท้อนตัวตนแห่งการบินและเครื่องมือนำทางเชิงเทคนิค พร้อมความเที่ยงตรงในทุกรายละเอียด ทำให้นาฬิการุ่น Khaki X-Wind Auto Chrono เรือนใหญ่สุดห้าวหาญนี้ ไม่ได้อยู่นอกเหนือกฎเกณฑ์ข้อนี้แต่อย่างใด

งานตกแต่งรายละเอียด และตัวเรือนเคลือบ PVD สีดำสุดดุดันของ Khaki X-Wind Auto Chrono ยิ่งตอกย้ำถึงรูปลักษณ์และชื่อเสียงของนาฬิกานักบินในซีรี่ส์นี้ทั้งในแง่ของความเที่ยงตรงและฟังก์ชั่นเชิงเทคนิคได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสายหนังสีดำช่วยขับเน้นลุคเข้มขรึม ตัวเรือนขนาด 45 มม. สุดทนทาน พร้อมองค์ประกอบแห่งฟังก์ชั่น 5 คุณลักษณะรอบข้างตัวเรือนในรูปของตัว X ตามแบบฉบับเรือนเวลาซีรี่ยส์ X-Wind และหน้าปัดย่อยวินาทีสีเงินที่ดูตัดกันได้อย่างลงตัว

 ความโดดเด่นท่ามกลางเรือนเวลาแห่งเวหา 

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีดำของนาฬิกา Khaki X-Wind Auto Chrono รุ่นล่าสุดนี้ ยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นสุดโดดเด่นแห่งนาฬิกาซีรี่ยส์ X-Wind นั่นคือ ฟังก์ชั่นคำนวณมุมเบี่ยงเบนลม (Drift Angle) รุ่นแรกของโลกที่รวมอยู่ในนาฬิกา  เพื่อช่วยนักบินคำนวณและบันทึกทิศทางลมขวาง (Crosswinds) ที่จะเผชิญในระหว่างการเดินทางได้อย่างแม่นยำ

นาฬิกา Khaki X-Wind Auto Chrono มีคุณสมบัติกันน้ำที่ระดับ 10 บาร์ (100 เมตร) มาพร้อมกลไกโครโนกราฟระบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H-21 เฉพาะของแบรนด์ ที่ผ่านการดัดแปลงเครื่องพื้นฐานมาจาก ETA Valjoux 7750 สามารถสำรองกำลังลานสูงสุดถึง 60 ชั่วโมง ช่องหน้าปัดย่อยทั้งสามหน้าปัด ที่เรียงตัวรอบหน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ถูกตกแต่งพื้นผิวบนด้วยลายโลหะขัดแบบทูโทน ยิ่งทำให้เรือนเวลารุ่นนี้โดนเด่นท่ามกลางเวหา พร้อมเอฟเฟกต์แบบสามมิติที่ชวนให้น่าหลงใหล

 Khaki X-Wind Day Date เรือนเวลารุ่นใหม่ สำหรับนักบินสไตล์คนเมือง 

จากผลงานเรือนเวลานักบินยอดนิยมในรุ่นก่อน ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดคลาสสิค และฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง ในปีนี้ Hamilton ได้ต่อยอดนาฬิกาซีรียส์ Khaki X-Wind มาในรูปแบบ Day Date ด้วยลุคที่ล้ำหน้าทันสมัย  ตัวเลขขนาดใหญ่พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® และเข็มแสดงเวลาแบบนักบินเข้ากับหน้าปัดลุคสปอร์ต พร้อมหน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

ด้วยดีไซน์ที่สะท้อน DNA แห่งนาฬิกานักบินภายใต้คอลเลคชั่น Khaki Aviation ผสานกับความสำเร็จอันน่าทึ่งของซีรี่ยส์ยอดนิยมอย่าง Khaki X-Wind ก่อนหน้านี้ ทำให้นาฬิการุ่น Khaki
X-Wind Day Date คืองานดีไซน์สุดแกร่ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนสเตนเลส หรือ PVD สีดำ รวมถึงสายหนัง หรือ สายโลหะให้เป็นทางเลือก ทุกเรือนมาพร้อมสเกล 24 ชั่วโมงสีส้ม และเม็ดมะยมที่ตัวเรือนทั้งสองข้างอันเป็นลักษณะเฉพาะของซีรี่ยส์ Khaki X-Wind

Khaki X-Wind Day Date ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H-30 สำรองกำลังลานสูงสุด 80 ชั่วโมง ผนึกภายใต้งานประกอบชั้นเยี่ยม ผสานกับรูปลักษณ์นำสมัย ที่สะท้อนเสน่ห์แห่งอุปกรณ์การบินบนแผงหน้าปัดควบคุมในห้องนักบิน ตามแบบฉบับซีรี่ยส์ X-Wind เข็มแสดงเวลาแบบเรียบเคลือบ Super-LumiNova® และตัวเลขใหญ่พิเศษ ทำหน้าที่บอกเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบแก่ผู้สวมใส่

 รายละเอียดทางด้านเทคนิค Hamilton Khaki X-Wind Auto Chrono 

ขนาดตัวเรือน

Ø 45 มม.

วัสดุตัวเรือน

สเตนเลสสตีลเคลือบด้วย PVD สีดำ เม็ดมะยมขันเกลียว

หน้าปัด

หน้าปัดสีดำลูกเล่นหลายระดับ

เข็มนาฬิกา

เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

เข็มวินาทีจับเวลาตรงกึ่งกลาง

สาย

สายหนังสีดำ

มาพร้อมชุดหัวเข็มขัดรูปตัว H ที่ทำจากสเตนเลสสตีล เคลือบด้วย PVD สีดำ

เครื่อง

กลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-21 กำลังลานสำรองสูงสุด 60 ชั่วโมง

ระบบโครโนกราฟ จับเวลา 12 ชั่วโมง หน้าปัดย่อยแสดงวินาทีที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดวงทดเวลา 30 นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา หน้าปัดวงทดเวลา 12 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

หน้าต่างวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

คริสตัล

แซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น

ความสามารถในการกันน้ำ

10 บาร์ (100 ม.)

ราคาขายปลีก

82,000 บาท

H77736733

 รายละเอียดทางด้านเทคนิค Hamilton Khaki X-Wind Day Date 

ขนาดตัวเรือน

Ø 45 มม.

วัสดุตัวเรือน

สเตนเลสสตีลเคลือบด้วย PVD สีดำ เม็ดมะยมขันเกลียว

สเตนเลสสตีล เม็ดมะยมขันเกลียว

หน้าปัด

หน้าปัดสีดำลูกเล่นหลายระดับพร้อมรายละเอียดตกแต่งด้วยสีส้ม

เข็มนาฬิกา

เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

เข็มแสดงวินาที ปลายเข็มสีส้ม

สาย

สายหนังสีดำหรือสีน้ำตาลมาพร้อมชุดหัวเข็มขัดรูปตัว H

สายสเตนเลสสตีลพร้อมชุดล็อคแบบบานพับ

เครื่อง

กลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-30 กำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง

หน้าต่างวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

คริสตัล

แซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น

ความสามารถในการกันน้ำ

10 บาร์ (100 ม.)

ราคาขายปลีก

45,500 บาท (รุ่นตัวเรือน PVD สีดำ)
41,000 บาท (รุ่นสายหนังสีน้ำตาล) / 43,900 บาท (รุ่นสายสเตนเลส)

H77785733

H77755533

H77755133

Hamilton ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1892 ที่เมืองแลงคาสเตอร์ รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา นาฬิกา Hamilton ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความเป็นอเมริกัน ประกอบกับความเที่ยงตรงตามแบบฉบับเทคโนโลยีล่าสุดของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัยของ Hamilton ทำให้นาฬิการุ่นต่างๆ ได้ไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์มากว่า 450 เรื่องแล้ว นอกจากชื่อเสียงในแวดวงฮอลลีวู๊ดแล้ว Hamilton ยังมีเกียรติประวัติในโลกแห่งการบินอีกด้วย แบรนด์ Hamilton เป็นบริษัทในเครือ Swatch Group ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนาฬิการายใหญ่ที่สุดของโลก

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Hamilton ได้ที่: www.hamiltonwatch.com | www.facebook.com/hamiltonwatchwww.twitter.com/hamiltonwatch | www.instagram.com/hamiltonwatch | www.pinterest.com/hamiltonwatch

 


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags