Type to search

Advertorial

เท่ได้ทุกวัน! ตามแบบฉบับ “นักบิน” ที่มีสไตล์ ด้วยนาฬิกา Khaki Aviation Converter จาก Hamilton

Share

แน่นอนว่าอาชีพ “นักบิน” เป็นหนึ่งในความฝันสมัยวัยเยาว์ของเหล่าเด็กผู้ชาย หลายคนโตขึ้นมาได้ทำความฝันได้สำเร็จ บางคนความฝันนั้นอาจจะเป็นเพียงความทรงจำดีๆในวัยเด็กเท่านั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักบินหรือไม่ วันนี้ Mover จะมาแนะนำไอเท็มแฟชั่น ที่หากคุณได้ลองสวมใส่ดูแล้ว จะได้กลิ่นอายเท่ๆ เหมือนนักบินอย่างแน่นอน ไอเท็มที่ว่านี้ก็คือนาฬิกา Khaki Aviation Converter จาก Hamilton

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการบิน ต้องบอกเลยว่า Khaki Aviation Converter ถูกออกแบบมาเพื่อนักบินโดยเฉพาะ หากคุณเป็นนักบิน นี่คือไอเท็มที่พลาดไม่ได้เลย แต่หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องการบิน ก็ต้องบอกว่าทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นต่างๆ จะทำให้ผู้สวมใส่สัมผัสได้ถึงอิสระของการบินโดยแท้จริง โดยเฉพาะไฮท์ไลท์เด็ดของนาฬิการุ่นนี้ ซึ่งมีกรอบตัวเรือนซึ่งหมุนได้สองทิศทางแบบ “สไลด์รูล” ที่ช่วยคำนวณคณิตศาสตร์ทางการบินได้ง่ายๆบนข้อมือของตัวเองอย่างแม่นยำ

 Pre-Flight 

ในช่วงเวลาที่เหล่านักบินและผู้ช่วยนักบินกำลังเดินทางเพื่อไปเตรียมตัวทำการบินนั้น นาฬิกา Khaki Aviation Converter ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ก็ช่วยเติมเต็มลุคก่อนที่จะไปทำ Pre-Flight Briefing ได้เป็นอย่างดี ด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินขนาด 44 มม. ที่แมทช์กับสายหนังลูกวัวสีน้ำตาลพร้อมหัวเข็มขัดรูปตัว H โดยนาฬิการุ่นนี้ใช้กลไกอัตโนมัติรหัส H-14 พร้อมกำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับขาผจญภัย ที่ต้องทำการบินไปท่องโลกกว้าง อีกทั้งตัวเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบนิกเกิลและสารเรืองแสง Super-LumiNova®, เข็มวินาทีเคลือบนิกเกิล ปลายเข็มสีแดง ทำให้ดีไซน์สุดลงตัว ช่วยเสริมลุคจากยูนิฟอร์มให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หรือหากชอบหน้าปัดที่เล็กลงมาหน่อย ก็ต้องตัวนี้เลย หน้าปัดสีดำขนาด 42 มม. เลือกแมทช์กับสายหนังลูกวัวสีน้ำตาลพร้อมหัวเข็มขัดรูปตัว H ส่วนตัวเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบนิกเกิลและสารเรืองแสง Super-LumiNova®, เข็มวินาทีเคลือบนิกเกิล ปลายเข็มสีแดง ทั้งโดดเด่นและลงตัวสุดๆ

 On duty 

ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของเหล่านักบิน ก็คงหนีไม่พ้น ช่วงเวลาของการทำการบิน ซึ่งอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้ก็คือ กรอบตัวเรือนซึ่งหมุนได้สองทิศทางแบบ “สไลด์รูล” ที่ช่วยคำนวณคณิตศาสตร์ทางการบินได้ ฟังก์ชันนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับปัจจัยที่สำคัญ เช่น ความเร็วของเครื่องบิน ระยะทาง การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง อัตราการไต่หรือการลดระดับและระยะเวลาของเที่ยวบิน ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าการคำนวณนี้ใช้หลักการเดียวกันกับ E6B (หรือในชื่อ “Whiz Wheel”) ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขด้านการบินแบบกระดาษที่ยังใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายในการฝึกอบรมนักบินในปัจจุบัน การสวมใส่ Khaki Aviation Converter ในขณะทำการบิน ก็จะช่วยให้คุณคำนวณค่าต่างๆได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

นอกเหนือจากนั้น Khaki Aviation Converter ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมด้วยการใช้ Balance spring ในตัวเครื่องซึ่งทำจากอัลลอยชนิดพิเศษ นั่นก็คือ NivachronTM ซึ่งเป็นวัสดุใหม่สุดพิเศษที่ต้านทานสนามแม่เหล็กได้เหนือชั้นกว่า ในขณะที่ทำการบิน การที่นักบินสวมใส่นาฬิกาที่ไม่ได้รับผลกระทบจากแรงแม่เหล็กถือเป็นปัจจัยที่สำคัญยิ่ง ฉะนั้นการใช้ Balance spring จากวัสดุที่เหนือชั้นกว่าจึงช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะผู้ขับขี่ได้รับความเที่ยงตรงในทุกสถานการณ์ นาฬิกาของนักบินทหารเป็นนาฬิการุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีต้านแรงแม่เหล็กดังกล่าว ในการต้านสนามแม่เหล็กที่เกิดจากเครื่องเรดาร์

 Layover 

ในการทำการบินระหว่างประเทศหรือภายในประเทศบางครั้ง ก็จะมีวันพักระหว่างไฟลท์บิน เพื่อรอทำการบินเที่ยวขากลับในอีกวันหนึ่ง ซึ่งโอกาสนี้ก็ทำให้เหล่านักบินได้ออกไปเอ็นจอยกับสถานที่นั้นๆ ได้แวะพักเที่ยวชมเมืองที่แตกต่าง ซึ่งฟังก์ชั่น “สไลด์รูล” นอกจากจะช่วยคำนวณค่าต่างๆทางการบินแล้ว ยังสามารถช่วยให้การแปลงหน่วยต่างๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย เช่น กิโลเมตรเป็นไมล์ทะเล, ปอนด์เป็นกิโลกรัม, ฟุตเป็นเมตรหรือแม้แต่แปลงสกุลเงินสำหรับผู้ที่บินระหว่างประเทศ ก็จะทำให้ผู้สวมใส่ใช้ชีวิตได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วย

 Standby 

อีกวันสำคัญของเหล่านักบินนั่นก็คือวันที่ต้องรอสแตนด์บายเพื่อทำการบิน ถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่เหมือนจะได้พักผ่อนอยู่บ้าน แต่ก็ต้องเตรียมความพร้อมเสมอทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งหลายคนก็หากิจกรรมต่างๆ ทั้งการอ่านหนังสือทบทวนเรื่องการบิน ดูหนังฟังเพลง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำการบิน แต่ Khaki Aviation Converter ก็สามารถมาช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณได้เช่นกัน

 Day Off 

ปิดท้ายกันด้วยวันหยุดพักผ่อน ที่บอกเลยว่า Khaki Aviation Converter สามารถใส่ได้หลากหลายสไตล์ ไม่ใช่แค่เฉพาะวันที่ทำการบินเท่านั้น แต่เหมาะอย่างยิ่งกับสายผจญภัย ที่จะออกไปท่องเที่ยวแบบลุยๆ เพราะ Hamilton นอกจากขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำและความเที่ยงตรงแล้ว ความคงทนนั้นก็ยืนหนึ่งเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะไปลุยกี่แอคทิวิตี้ ก็บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ อีกทั้งดีไซน์ก็ช่วยอัพลุคให้คุณดูดีกว่าที่เคยอีกด้วย

Khaki Aviation Converter ถือว่าเป็นไอเท็มที่ผู้ชื่นชอบการบินพลาดไม่ได้เลยจริงๆครับ หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมและซื้อสินค้าได้ที่ Hamilton Shop ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น Paragon, Emporium, Central Chidlom, Central World, Central Ladprao, Siam Takashimaya หรือผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee (https://shopee.co.th/hamiltonofficialstore ) หรือ Lazada (https://www.lazada.co.th/shop/hamilton-official-store/)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hamiltonwatch.com หรือที่ Social Media ต่างๆ ของ Hamilton Watch

Facebook | facebook.com/hamiltonwatch
Twitter | twitter.com/hamiltonwatch
Instagram | @Hamiltonwatch
Pinterest | pinterest.com/hamiltonwatch
Website: www.hamiltonwatch.com

Read more. cialis price malaysia Read This Next.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
JK

" Style is a way to say who you are without having to speak "

  • 1