Type to search

Style

เปลี่ยนลุครับปีใหม่ด้วย 5 ทรงผมสุดอินเทรนด์ มาแรงข้ามปี!

Share

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีใหม่ หนุ่มๆหลายคนมักใช้ปีใหม่เป็นจุดเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ สิ่งไม่ดีก็ทิ้งไปและเริ่มสิ่งใหม่หรือเริ่มต้นเป้าหมายใหม่ๆที่วางไว้ในแต่ละปี หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองในด้านต่างๆทั้งความคิด มุมมอง รวมไปถึงเรื่องของสไตล์กันด้วย

วันนี้ MOVER จึงจะมาเสนอสไตล์ทรงผมที่ฮอตมาตั้งแต่ในปี 2019 และยาวต่อเนื่องไปถึงปี 2020 ใครมีรูปหน้าแบบไหน เหมาะกับทรงอะไร ลองมาดูกันได้เลย แล้วรับรองว่าคุณจะดูดีขึ้นในปีหน้าแน่นอน

 #1 | Military  Haircut 

Military haircut จะตัดเกรียนสามด้านและไล่ระดับสั้นช่วงด้านบน คล้ายทรงนักเรียนแต่ด้านบนจะสั้นกว่า ทรงนี้ได้รับความนิยมมาในช่วงเดียวกับ undercut เป็นทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อนแบบเมืองไทย ไม่ต้องดูแลมากนัก แต่เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่มีโครงหน้าและทรงศีรษะที่สวย สมส่วน เนื่องจากเป็นการโชว์รูปหน้าให้เด่น ทรงนี้หากหนุ่มๆคนไหนมั่นใจก็จัดได้เลย

menshairstylesnow.com

haircutinspiration.com

easyhairstyles.me

menshairstylesnow.com

rodankersalons.com

 #2 | Mid fade  Haircut 

Mid fade haircut หรือรองทรงกลางไถขาว จะไถขาวสูงกว่าใบหูเล็กน้อย เป็นทรงกลางๆที่เหมาะกับหนุ่มไทยแทบทุกโครงหน้า การไถขาวช่วงล่างช่วยเปิดใบหน้าให้ดูเกลี้ยงเกลา แต่ก็ยังพรางทรงศีรษะ ช่วยเสริมโครงหน้าให้ดูชัดขึ้น ด้านบนก็สามารถแต่งหรือจัดทรงให้เข้ากับโครงหน้าได้

hairstyle.org.in

einurlaubreise.com

menshaircuts.com

menshairstyletrends.com

hairstyle.org.in

 #3 | Low fade  Haircut 

Low fade haircut หรือรองทรงต่ำไถขาว จะไถขาวช่วงบริเวรใบหู ไม่เหมาะกับผู้ชายโครงหน้าเหลี่ยม ใบหน้ากลมและใบหน้าสามเหลี่ยม เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูใหญ่ขึ้นและไม่สมส่วน สำหรับผู้ชายโครงหน้าเหลี่ยม ใบหน้ากลมและใบหน้าสามเหลี่ยมควรไถสูงและเพิ่มวอลลุ่มผมด้านบน ช่วยเพิ่มความยาวของใบหน้า

fullfitwear.com

hishairstyles.com

stylendesigns.com

ppwigs.com

mizuharakikonoimouto.blog.ss-blog.jp

 #4 | Disconnect  Haircut 

Disconnect haircut เป็นทรงที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีนี้ เป็นการตัด undercut ให้ด้านบนแยกออกจากด้านข้างอย่างชัดเจน ด้านข้างมักตัดแบบรองหวีหรือรองทรง สามารถปรับด้านข้างและด้านบนให้เข้ากับโครงหน้าทุกแบบของหนุ่มๆ

menshairstylestoday.com

i.pinimg.com

menhairstylesworld.com

 #5 | Taper  Haircut 

Taper haircut จะแตกต่างกับทรงผมแนว Fade คือ Taper จะเป็นการไล่ระดับความยาวผมแต่ไม่ให้เห็นหนังศีรษะแต่ Fade จะไถขาวจนเห็นหนังศีรษะ เหมาะสำหรับหนุ่มๆรูปหน้าทรงหัวใจ ทรงเพชรและรูปไข่

i.pinimg.com

byrdie.com

stylendesigns.com

@siwonestiran

hishairstyles.com

ครบแล้วสำหรับเทรนด์ทรงผมปี 2020 ที่เหมาะกับหนุ่มๆชาวไทย ที่มีโครงหน้าทรงต่างๆ หากเป็นหนุ่มหน้ามลรูปไข่ ทรงหัวใจและทรงเพชร สามารถเลือกทำผมได้หลายทรง เพราะ โครงหน้าสมส่วนแต่หากเป็นหนุ่มหน้าเหลี่ยมหรือหน้ากลม ควรเปิดด้านช้างและเพิ่มวอลลุ่มด้านบน เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ทริคง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมเสน่ห์ให้หนุ่มๆดูเท่ขึ้นได้อีกหลายเท่าอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags