Type to search

Grooming Tutorial

5 แชมพู สูตรแก้ปัญหาผมร่วงผมบางโดยเฉพาะ

Share

ปัญหาผมร่วงผมบาง นั้นถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายอย่างเรา เพราะจะไว้ยาวผมก็ร่วงง่าย จะทำทรงอะไรก็ไม่มั่นใจ เรียกได้ว่าการไว้ผมสั้นเข้าไว้ กลายเป็นสูตรสำเร็จของคนผมน้อยเลยก็ว่าได้

ซึ่งสาเหตุของอาการหัวนี้ก็ดูจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก หรือเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางลูกผู้ชายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น อายุ กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ไทรอยด์ฮอร์โมน ยาและการฉายรังสี รวมไปถึงความเครียด โรคต่างๆ และการขาดสารอาหาร ผู้ชายอย่างเราก็ได้แต่ทำใจยอมรับชาตะกรรมไป แต่สำหรับใครที่อยากจะลองสู้กับวิถีเส้นผมพอเพียงนี้ดีสักตั้ง วันนี้ Mover ก็ได้หาแชมพูสูตรพิเศษ ที่ผู้ผลิตได้คิดค้นสูตรที่ช่วยในการช่วยสร้างเส้นผมให้ดกดำ และแก้ ปัญหาผมร่วงผมบาง โดยเฉพาะ มาแนะนำให้ลองใช้กัน

 #1 THREE 

Three Scalp & Hair reinforcing แชมพูจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบาง และต้องการแชมพูที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมี ซึ่งทางผู้ผลิตนั้นได้สกัดแชมพูมาจากหญ้าหนวดมังกรและพืชอีกหลายชนิด โดยสรรพคุณของแชมพูนั้นคือการสร้างสมดุลให้กับต่อมไขมันใต้หนังศีรษะ ทำให้ควบคุมความมันได้ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาผมหลุดร่วงได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีกลิ่นหอมให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้เข้าสปาเลยทีเดียว

threecosmetics.com

 #2 KIEHL’S 

Ultimate Thickening Shampoo แชมพูที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินอี,โรสแมรี่, เปปเปอร์มินท์ และน้ำมันหอมจากต้นสน ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมหนาและดกดำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยโปรตีนสกัดที่ได้จากธรรมชาติแบบเน้นๆ สร้างกรดไขมันและโอเมก้า6 เมื่อใช้แล้วผมจะมีความเงางามและควบคุมความมันได้ โอกาสที่จะขาดหรือหลุดร่วงก็ลดน้อยลง และถูกแทนที่ด้วยไรผมที่ดกดำขึ้นนั่นเอง

 

kiehls.com

 #3 AVEDA 

Aveda Invati ผลิตภัณฑ์แชมพูที่นอกจากจะมีคุณสมบัติในเรื่องของการช่วยให้ผมดูดกดำขึ้นแล้ว ยังทำให้เส้นผมนุ่มลื่นจัดแต่งทรงได้ง่ายและอยู่ทรงอีกด้วย โดยแชมพู Aveda นั้นก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้คิดค้นสูตรแชมพูขึ้นมาจากธรรมชาติเป็นหลัก ทางผู้ผลิตบอกว่าส่วนผสมในแชมพูกว่า 97% นั้นมาจากธรรมชาติล้วนๆ โดยได้พัฒนามาจากพืชสมุนไพรอายุรเวทศาสตร์แผนโบราณของชาวอินเดียที่ความเก่าแก่มากว่า 5,000 ปีเลยทีเดียว

feelunique.com

 #4 Eucerin 

Eucerin Dermo Capillaire แชมพูสูตรแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศรีษะที่ทาง Eucerin ได้ทำการทดลองและคิดส่วนผสมต่างๆ ซึ่งช่วยให้ลดปัญหาของอาการระคายเคืองหนังศีรษะได้ แถมยังช่วยดูแลปกป้องเส้นผมให้แข็งแรงไม่ขาดหลุดง่าย นอกจากนี้ยังได้ผสมสารทำความสะอาดอย่าง virgin coco tensile ให้สำหรับใช้สระผมได้ทุกวันโดยไม่รู้สึกหนังศีรษะแห้งตึงอีกด้วย

lookfantastic.com

 #5 Nizoral 

แชมพูที่หลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันดี ซึ่งแชมพูแบรนด์นี้จัดว่าเป็นแชมพูที่มีสรรพคุณอันยอดเยี่ยมในการขจัดรังแคและลดอาการคันศีรษะได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัญหาหลักๆ ของการเกิดผมขาดหลุดร่วงในบางคนนั้นก็มาจากการเกิดรังแคจำนวนมาก เป็นที่มาของผมแห้งเสียและขาดได้ง่าย หากยิ่งเกาจากอาการคันด้วยแล้ว โอกาสที่ผมจะหลุดร่วงยิ่งมีมากขึ้นด้วย ฉะนั้นการแก้ปัญหาด้วยการใช้แชมพูขจัดรังแคจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดปัญหาผมร่วงได้

ปัญหาผมร่วงผมบาง

groceries.morrisons.com

ทั้ง 5 แบรนด์แชมพูนี้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการช่วยบรรเทาอาการผมขาดหลุดร่วงได้ และที่สำคัญยังช่วยเติมเต็มเส้นผมที่เบาบาง ให้กลับมาดูดกดำสร้างความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ไม่ว่าคุณจะอยากจัดทรงแบบไหนก็เป็นเรื่องง่าย ความมั่นใจมาเต็มร้อยแล้วล่ะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags