Type to search

Style

เข้มๆสไตล์ ! เปิดไอเดีย 22 ทรงผม เอาใจหนุ่มชอบไว้หนวด

Share

ปัญหาขัดใจสำหรับหนุ่ม ๆ สายเซอร์ไว้หนวด ที่ว่าควรจะไว้ ทรงผม ไหนดี ถึงจะเข้ากับใบหน้า โดยที่ไม่ต้องโกนหนวดโกนเครา ออกซะหมด วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำ 22 ทรงผมที่เหมาะสำหรับหนุ่มมีหนวด รับรองว่าไม่มีดับอย่างแน่นอน!

 Unfinished hairstyle 

สำหรับหนุ่ม ๆ ลุคเซอร์ ที่ต้องการทรงผมลุคที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย เราขอแนะนำ Unfinished hairstyle หรือ ทรงผม แบบไม่เสร็จสักที โดยหนุ่ม ๆ จะต้องแต่งผมให้ดูเหมือนไม่ทำอะไรมากมาย เสมือนตื่นมาก็ได้ทรงนี้เลย อาจจะใช้แว็กซ์ เจล เซ็ทแบบยี ๆ พอให้มีวอลลุ่มหน่อย ๆ ดูไม่เรียบจนเกินไปลองเสยผมไปมาพอให้เข้ารูปในแบบที่เราต้องการ แต่จำไว้ว่าห้ามเป๊ะจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะดูแข็งทื่อ หลุดคอนเซป ทรงผม แบบธรรมชาติ

stylendesigns.com

ไดร์และที่หนีบผม ก็สามารถใช้เพื่อเซ็ทผมแบบนี้ได้เช่นกัน โดยอาจจะไดร์ผมพอให้ตั้งขึ้นมา หนีบผมเล็กน้อย พอให้มีวอลลุ่ม

machomoda.com

และอาจจะเป็นข้อดีสำหรับหนุ่ม ๆ ผมหยักศก เพราะไม่ต้องเซ็ทอะไรมากมาย พอจับไม่ให้ผมยุ่งมากจนเกินไป ก็ได้ลุค Unfinished hairstyle แล้ว

pophaircut.com

modasemcensura.com

 Undercut 

หากหนุ่มเซอร์อยากได้เพิ่มความแบดบอย และเนี้ยบขึ้นมาสักเล็กน้อย อาจจะต้องลอง Undercut หรือ ไถผมด้านข้างดู และเซ็ทผมด้านบนในแบบที่เราต้องการ ไม่ว่าผมจะยาวหรือสั้น ก็สามารถเซ็ทให้ดูดีได้เช่นกัน สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ต้องการเซ็ทผมมากมาย หรือไม่ถนัดการเซ็ทผม เราแนะนำเป็นทรงปาดข้าง เป็นทรงที่ทำไม่ยาก แต่อาจจะต้องใช้แว็กซ์ ช่วยสักเล็กน้อยเพื่อให้ผมอยู่ทรง โดยปาดผมไปด้านข้างใดสักข้างหนึ่ง พอให้มีความปัดเป๋และหน้าม้าไม่ลงมาปรกหน้า ก็ได้ลุคที่ดูมีความเป็นทางการขึ้นมา สำหรับทรงนี้หนุ่ม ๆ มีหนวดรอดแน่นอน!

lovehairstyle.com

นอกจากการปัดข้างแล้ว หนุ่ม ๆ ก็สามารถเซ็ทแบบตั้งขึ้นได้เช่นกัน โดยทรงนี้อาจจะยากขึ้นสักเล็กน้อย และต้องมีอุปกรณ์ช่วยอย่าง ไดร์ หรือที่หนีบผม โดยไดร์ผมพอให้ได้ทรงและใช้ที่หนีบผมช่วยให้ผมเป็นรูปเป็นผมมากขึ้น และลองใช้แวกซ์เซ็ทผมตามที่เราต้องการ

stylendesigns.com

เซ็ทผมแบบเนี๊ยบ ๆ ได้ลุคคุณชาย ทั้งยังเข้ากับเคราอีกด้วย ทริคสำคัญของทรงนี้เลยก็คือ หนุ่ม ๆ จะต้องแบ่งผมให้ดีและปาดไปที่ข้างใดข้างหนึ่ง

nouw.com

hotcrochet.com

hairsylist.com

lifestylebyps.com

99outfit.com

gerbestartidea.com

machovibes.com

haircutinspiration.com

 Bob hair 

ไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้น ที่สามารถไว้ผมทรงบ๊อบได้ หนุ่มมีหนวดก็รอดเช่นกัน ทั้งยังเหมาะกับสไตล์เซอร์ ๆ อีกด้วย สำหรับทรงนี้สามารถครีเอทได้หลากหลายสไตล์มาก สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ขี้เกียจ ไม่อยากเซ็ทผมอะไรมากมาย อาจจะปล่อยให้เป็นแบบสไตล์ Unfinished hairstyle เซอร์ ๆ ก็ได้เช่นกัน หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูมีอะไรขึ้นมาอีก อาจจะลองหนีบผม ดัดผม ให้เป็นลอนตรงปลาย ดูมีวอลลุ่มขึ้นมาสักนิด ให้สไตล์แบบนิปปอนบอย

frillandfeather.com

การเลือกแสกผมก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้หนุ่ม ๆ ได้ลุคได้สไตล์ที่แตกต่างกันไป หากเลือกเป็นแสกกลาง ลุคของหนุ่ม ๆ ก็จะให้ความรู้สึกติสท์ขึ้นมา  หรือ หากเลือกแสกข้าง ดัดลอนนิด ๆ ลุคของหนุ่ม ๆ ก็จะดูน่าค้นหาและเซ็กซี่มากขึ้น

machomoda.com

 Hair Bun 

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มผมยาว หรือหนุ่มผมบ็อบ ก็คือการมัดผม และทรงนี้ไม่ยากเลย ไม่ต้องเซ็ท ไม่ต้องใส่เจลอะไรมากมาย หนุ่ม ๆ เพียงแค่มัดผมของตัวเองเป็นจุกกลม ๆ สัก 2-3 ทบก็เรียบร้อยแล้ว และสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเพิ่มความคูล สำหรับผมทรงนี้ เราขอแนะนำ ไถข้างดู ก็จะได้ทรงผมที่ดูน่าสนใจ มีสไตล์ มากขึ้นแบบ แบด ๆ ทั้งยังสามารถครีเอทเป็นลุคเซอร์ ๆ ก็ได้หรือลุค หนุ่มเนี๊ยบ ๆ ก็ดี

buzzfeed.com

ทรงผม

theunstichd.com

ทรงผม

outfital.com

การไว้หนวด บางครั้งก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการไว้ผมทรงผมแต่อย่างใด อาจจะเป็นข้อดีด้วยซ้ำที่ทำให้เราสามารถครีเอทลุคได้หลากลหายสไตล์มากยิ่งขึ้น และหวังว่าทรงผมที่เราได้คัดสรรมา จะเป็นไอเดียให้หนุ่ม ๆ ไม่มากก็น้อย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags