Type to search

Make A Move Relationship

ลาก่อนนางฟ้า AV ! 5 วิธีหยุดอาการ “เสพติดหนังโป๊”

Share

เสพติดอะไรก็ไม่เท่า ‘เสพติดหนังโป๊’ บอกเลยว่าถ้าหลงไปติดเข้าแล้ว เผลอ ๆ เลิกยากกว่าเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ซะอีก นี่ไม่ใช่การพูดเกินจริงใด ๆ สาเหตุที่การติดหนังเรท xxx นั้นเลิกยากกว่าสิ่งเสพติดชนิดไหน ๆ ก็คงเพราะสมัยนี้ หนังโป๊เป็นสิ่งที่หาง่ายและใกล้ตัวมาก ๆ จนบางครั้งไม่จำเป็นต้องเสียเงินสักบาทในการเข้าถึง ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ จะคนวัยไหนก็สามารถหาหนังอย่างว่ามาเสพกันได้ไม่ยาก สะดวกยิ่งกว่าเดินไปเซเว่นหน้าปากซอยเสียอีก แค่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเข้าอินเทอร์เน็ตได้เท่านั้นก็รู้เรื่อง!

ในเมื่อ ‘หนังโป๊’ มันอยู่ใกล้ตัวซะขนาดนี้ ถ้าคุณคิดจะเลิกติดมันก็คงต้องใจแข็งและใช้ความพยายามอยู่สักหน่อย จนหลายคนเลือกที่จะปล่อยให้เป็นอยู่แบบนั้น เพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่เดือดร้อนใคร ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย (จริงเหรอ?) รวมถึงบ้างก็สงสัยทำไมต้องเลิกติด…วันนี้ Mover จะพาไปเจาะลึกประเด็นนี้กัน !

 ทำไมต้องเลิกติด “หนังโป๊” ? 

ขอออกตัวก่อนว่าเราไม่ได้มาห้ามไม่ให้ดูหนังโป๊ หรือบอกว่าการดู AV เป็นเรื่องที่ผิด แต่ในที่นี้เราพูดถึงอะไรที่มันเกินพอดี หรือสุดโต่งจนเกินไป เพราะสิ่งที่ตามมามันย่อมมีผลเสียมากกว่าผลดี เช่น มันอาจทำให้คุณรู้สึกไม่มีความสุขกับเซ็กส์ปกติเท่าที่ควรเพราะยึดติดกับจินตนาการว่า “เรื่องบนเตียง” มันควรจะดุดัน วาบหวาม ไปจนถึงแปลกพิสดารเหมือนกับในหนังที่คุณชื่นชอบ จนลืมคิดไปว่านั่นมันคือการแสดง  หรือ มัวแต่เอาเวลาไปหมกมุ่นกับการเสพสื่อเหล่านี้ อดหลับอดนอนจนเสียสุขภาพ ต้องดูทุกวันอย่างขาดไปเสียไม่ได้ ถ้าไม่ได้ดูแล้วเหมือนมันขาดอะไรไป รู้สึกเศร้า ไร้ชีวิตชีวา…ถ้าเป็นถึงขนาดนี้อาจจะสมควรแก่เวลาที่คุณต้องบอกลาน้อง ๆ นางฟ้า AV ในฮาร์ดดิสก์ของคุณแล้วล่ะ

androidspin.com

.ถ้ายังเห็นภาพอาการและผลลัพธ์ของการ “ติดหนังโป๊” ไม่เคลียร์! เราขอให้คุณไปหาหนังเรื่อง Don Jon (2013) มาดู มันจะช่วยทำให้คุณแจ่มแจ้งขึ้นได้ทันที ตัวหนังเล่าถึงชีวิตของ “จอน” แสดงโดย Joseph Gordon-Levitt หนุ่มหล่อเสน่ห์แรงและมีความต้องการทางเพศสูง! การหา “สาว” สักคนมาเป็นคู่นอนสำหรับหนุ่มคนนี้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ละคืนเขาสามารถหนีบสาวฮอตกลับมาปฏิบัติการได้ไม่ซ้ำหน้า แต่ทว่าทุกครั้งหลังเสร็จกิจ…สิ่งที่ช่วยให้เขา “ฟิน” ได้จริง ๆ คือ “ปฏิบัติโลกสวยด้วยมือเรา” ถึงแม้จะเจอสาวในฝัน สวยถูกใจแซ่บสะบึมแค่ไหน “อาการติดมือ” ของเค้าก็ยังไม่ลดน้อยลง เพราะสำหรับเขาการมีเซ็กส์จริง ๆ ถึงจะถึงพริกถึงขิงแค่ไหน ก็ไม่เด็ดเท่าความสุขที่เค้าเสพติดการได้อยู่คนเดียว เปิดคอม วางทิชชู่ไว้ข้างตัว เปิดหนังโป๊แล้วช่วยตัวเองได้เลย….นี่แหละคือผลของการ “เสพติดหนังโป๊”!.

วิธีเลิกติด “หนังโป๊” ? 

 1. ห่างกันสักพัก 

เมื่อตัดสินใจจะเลิกแล้ว วิธีเเรกที่ง่ายที่สุดก็คือค่อย ๆ ทำมันไปทีละเสต็ป อย่าถึงกับหักดิบ “งด” ไปเลยในทันที น้อง ๆ นางฟ้า AV อาจจะงอนคุณได้ (ล้อเล่น ๆ) เอาเป็นว่าค่อยเป็นค่อยไป…ห่างกันสักพักนะจ๊ะน้อง ๆ จ๋า เริ่มจากลดความถี่ในการดูไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า จากเดิมวันละครั้ง ก็ลองลดเป็นวันเว้นวัน แล้วค่อยห่างขึ้นเรื่อย ๆ อะไรแบบนี้ ช่วงแรกมันอาจจะต้องฝืนใจ ทำได้ลำบากอยู่พอสมควรเลยล่ะ เราเข้าใจ แต่พอคุณอดทนผ่านจุดนี้ไปได้ ทุกอย่างมันจะง่ายขึ้นเองแน่นอน

 2. หนีให้ไกล 

หลีกเลี่ยงการเอาตัวเองเข้าไปสัมผัสกับสิ่งเร้าที่กระตุ้นให้เกิด “อารมณ์” ซึ่งจะไปกระตุ้นให้คุณอยากดูหนังอย่างว่าต่อ เช่น ถ้าปกติคุณชอบดูน้อง ๆ ตอนช่วงกลางดึกเป็นประจำ ก็อาจจะลองเข้านอนให้เร็วขี้นเพื่อตัดวงจรที่เคยชิน หรือ พยายามทำให้เข้าถึงการดูน้อง ๆ เป็นเรื่องที่ยากขึ้น เช่น ซ่อนไฟล์ไว้ให้หายาก ๆ ตั้งพาสเวิร์ดให้ซับซ้อน หรือเอาฮาร์ดดิสก์ขุมทรัพย์ของคุณไปฝากไว้ให้เพื่อนช่วยดูแลสักพัก ไปจนถึงลบแอปในมือถือต่าง ๆ ที่นำพาไปถึงจุดนั้น เป็นต้น

เสพติดหนังโป๊

 3.เตะบอล 

ตามที่ข้อสอบ O-net ในตำนานเคยเฉลยคำตอบของคำถามที่ว่า “เมื่อมีอารมณ์ให้ทำอย่างไร” คำตอบคือ “ไปเตะบอล”…ฟังดูขำแต่คิด ๆ แล้วมันก็จริง เพราะเมื่อคุณได้ทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่สามารถเบี่ยงเบนความสนใจในเรื่องที่คุณกำลังหมกมุ่นอยู่ได้ โดยไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ ไม่จำเป็นว่าต้องเตะบอลเท่านั้น จะเล่นฟิตเนสเอย เข้าครัวทำอาหาร อ่านหนังสือ ไปจนถึงการทำงานอดิเรกที่ผ่อนคลายมันมีส่วนช่วยทำให้คุณจดจ่ออยู่กับเรื่องอย่างว่าน้อยลง เพราะคุณจะเพลิดเพลินกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ หรือเหนื่อยซะจนไม่อยากทำอะไรแล้ว สรุปว่าหาอย่างอื่นทำให้ยุ่ง ๆ เข้าไว้ ส่วนน้อง ๆ AV เก็บไว้ในใจ ถ้าไม่ไหวค่อยว่ากัน

 4.จดบันทึก 

สำหรับวิธีนี้สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ “จด” สถิติในการดู “หนังโป๊” ของคุณทุกครั้งอย่างละเอียดยิบ ทั้งจำนวนครั้งและเวลาที่เสียไป เหตุผลที่เราแนะนำให้คุณทำเช่นนี้ ก็เพราะว่าคุณจะได้เห็นภาพการ “เสพติดหนังโป๊” ของคุณชัดเจนขึ้น! ว่าจริง ๆ แล้วคุณใช้เวลาหมกมุ่นไปกับสิ่งนี้มากน้อยแค่ไหน จดเอาไว้สักประมาณ 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนก็ได้ พอครบกำหนดแล้วมาดูอีกที คุณอาจจะต้องตกใจจนถึงกับต้องพูดว่า…ขนาดนี้เลยเหรอวะเรา ? จากนั้นให้ตั้งสติ แล้วกลับมาลองคุยกับตัวเอง คิดทบทวนใหม่ว่าเวลาที่คุณเสียไปนั้น คุณสามารถเอาไปทำอะไรที่เกิดประโยชน์และมีความสุขด้วยได้หรือไม่ หรือสามารถทำอะไรให้เข้าใกล้ความฝันของคุณจะดีกว่าหรือเปล่า เช่น การเรียน การทำงาน การสร้างรายได้ หรือ การสร้างความสัมพันธ์ดี ๆ ได้ใช้เวลากับคนที่คุณรักหรือคนในครอบครัว เป็นต้น

 5.หาเพื่อนร่วมทีม 

สุดท้ายถ้ารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากเกินกำลังของคุณที่จะโบกมือลาอย่างไร้เยื่อใยกับน้องเหล่านางฟ้า AV ได้เพียงลำพัง อาจจะถึงเวลาที่คุณต้องมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ซึ่งต้องการเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กัน อย่างเช่นกลุ่ม “No Fap” ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อผู้ชายกลุ่มใหญ่ที่มีอาการติดหนังโป๊และการ “Fap” โดยมีเป้าหมายของกลุ่มในร่วมกันงดเว้นการขัดจรวดและดูหนังโป๊เป็นเวลา 90 วัน  โดยในระหว่างนี้สมาชิกก็จะสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูล แชร์เทคนิคดี ๆ และให้กำลังใจกันได้ เหมือนมีเพื่อนร่วมทีมที่ตั้งใจจะพิชิตภารกิจไปด้วยกัน ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยเองก็มีกลุ่มในลักษณะนี้เกิดขึ้นแล้วเช่นกันในนาม www.thaifapfree.org

nofap.com

nofap.com

ย้ำกันอีกทีการดู “หนังโป๊” ไม่ใช่เรื่องที่ผิด! ใคร ๆ ก็ต้องเคยดูกันทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับผู้ชายทุกคน ข้อดีของมันก็มีอยู่ สำคัญที่สุดคือคุณต้องเสพสื่อชนิดนี้อย่างพอดี ต้องควบคุมตัวเองได้ อย่าให้ “หนังโป๊” มาควบคุมชีวิตคุณ สุดท้ายถ้าใครกำลังมีปัญหานี้อยู่ อย่าลืมนำวิธีดี ๆ เหล่านี้ไปลองใช้ Mover ขอเป็นกำลังใจให้และขอให้คุณผ่านมันไปให้จงได้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags