Type to search

Make A Move

เปิดเช็คลิสต์ “เจนเทิลแมน” คุณเป็นสุภาพบุรุษพอหรือยัง?

Share

เปิดสุดยอดเช็คลิสต์ เช็คความเป็นสุภาพบุรุษในตัวคุณ 

เพราะผู้หญิงไม่ได้มองผู้ชายแค่เพียงภายนอก แต่มองไปถึงนิสัยใจคอ และ หัวใจ

 

เป็นสิ่งที่ปฎิเสธไม่ได้ว่ารูปร่างหน้าตาภายนอก กลายเป็นเรื่องแรกๆ ที่ผู้หญิงจะชื่นชมในตัวผู้ชาย แต่สิ่งที่จะทำให้ผู้หญิงประทับใจในตัวผู้ชายได้อย่างสุดหัวใจ ก็คือความเป็นสุภาพบุรุษ วันนี้เราจะพามาเช็คความเป็นสุภาพบุรุษในตัวคุณ จะมีครบทุกข้อหรือไม่ ไปอ่านกันเลย

 

ไม่เหยียดเพศ

pexels.com

 

ทำความเข้าใจก่อน ว่านี่มันปี 2019 แล้วนะคุณ ทัศนคติเหยียดเพศ ไม่ยอมรับเพศที่สาม หรือเหยียดเพศแม่นั้น มันควรหมดไปจากชายไทยได้แล้ว รู้ไหมว่าผู้หญิงเขายี้มากกับผู้ชายประเภทที่แซวเพศที่สามไปเรื่อย เช่น “อยากเปลี่ยนทอมให้เป็นเธอ” “สายเหลืองเหรอเรา” “รุกหรือรับเนี่ย?” อะไรแบบนี้ควรรู้ไว้ว่ามันน่ารังเกียจมาก! สุภาพบุรุษที่ดี ควรเปิดใจยอมรับความหลากหลายทางเพศ และไม่ควรก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวคนอื่น 

 

สุภาพกับทุกคน

unsplash.com

 

เคยมีคำกล่าวหนึ่ง กล่าวไว้ว่า “อยากรู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นอย่างไร ให้ดูที่เขาปฏิบัติต่อคนที่ด้อยกว่า” เพราะในผู้ชายบางคน คุณอาจจะโฟกัสที่ผู้หญิงของคุณเป็นหลัก คอยเปิดประตูรถให้ เลื่อนเก้าอี้ให้นั่ง ทำตัวเป็นเจนเทิลแมนเต็มตัว แต่เวลาพูดจากับพนักงานเสริฟ ก็ใช้คำแบบสุนัขไม่รับประทาน เพียงเห็นว่าเขาด้อยกว่าเรา บอกได้คำเดียวว่าแบบนี้สอบตกแน่นอน เพราะสุภาพบุรุษตัวจริง ควรจะให้เกียรติทุกคน ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร มาจากไหน ประเภทที่เป็นสุภาพบุรุษเฉพาะต่อหน้าผู้หญิง แบบนั้นเรียก “สร้างภาพครับ” ผู้หญิงเขาดูออก

 

ไม่ดูถูกเพศแม่

unsplash.com

 

ผู้ชายประเภทที่ชอบดูถูกผู้หญิง มองว่าผู้หญิงเป็นพวกที่อ่อนแอไร้ความสามารถ ต้องพึ่งผู้ชายตลอดเวลา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้หญิงไม่มีวันที่จะชื่นชมผู้ชายประเภทนี้ได้แน่นอน ชุดความคิดนี้ให้ลบออกไปได้เลย เพราะผู้ชายที่ดี ควรเปิดใจกว้าง ยอมรับความแตกต่างของกันและกัน เลิกคิด เลิกกล่าวคำพูดแย่ๆเกี่ยวกับผู้หญิง เพราะรู้ไว้เลยว่าขืนยังทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ผู้หญิงเขาจะรังเกียจเอานะ

 

ไม่คุยโว โอ้อวด (ขี้โม้นั่นแหละ)

unsplash.com

 

จำไว้อย่างหนึ่งว่าผู้ชายอย่างเราๆ ถ้าเป็นของจริง ดีจริง สุภาพบุรุษจริง ไม่ต้องพูดเยอะ ผู้หญิงเขาจะรู้เองว่าเราเป็นอย่างไร เพราะพวกที่ต้องพรีเซนต์ตัวเองอยู่ตลอด ว่าผมรวยอย่างนี้ ผมดีอย่างนี้ ผมเจ๋งสุดๆไปเลย ยิ่งเล่าเยอะมากเท่าไหร่ ความรำคาญที่ผู้หญิงมีให้คุณก็จะมากขึ้นเท่านั้นล่ะ ต่อให้เป็นเรื่องจริงเขาก็ยังไม่อยากฟังเลย ยิ่งเป็นเรื่องโกหกแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าถูกฝังลงดินอย่างแน่นอนครับ

 

ทำดีทั้งต่อหน้า และลับหลัง

unsplash.com

 

สุภาพบุรุษหลายคนอาจทำได้ทุกข้อด้านบนที่กล่าวมา ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก แต่…อาจทำแค่ต่อหน้าน่ะสิ! ผู้หญิงเขาดูออกนะครับ กับประเภทที่อยากจะได้ใจเค้า เลยทำดีด้วย ทำตัวเป็นสุภาพบุรุษสุดซอย แต่พอลับหลังเท่านั้นล่ะ ทำตัวห่วยสารพัด แบบนี้ไม่ดีแน่ ระวังเขาจะจับได้เอา การเป็นสุภาพบุรุษที่ดี คือดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง ดีแท้จากข้างใน นอกจากได้ใจสาวแล้ว มันก็เป็นภาพลักษณ์ที่ดีของเราเองด้วย ใครๆก็ชื่นชม อยากอยู่ใกล้ อยากคบหาด้วยไปหมด

อ่านแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง คุณมีความเป็นสุภาพบุรุษกี่ข้อกัน? ถ้ามีครบ ยินดีด้วยครับ คุณกำลังจะได้เจอผู้หญิงดีๆ เจอแม่ที่ดีของลูกอย่างแน่นอน แต่หากอ่านแล้ว ยังไงก็ดูจะไกลตัวเราเสียเหลือเกิน ให้รีบปรับปรุงตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะมันหมดยุคผู้ชายแบดๆแล้วครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags