Type to search

Gadget & IT

เปิด 5 ตัวช่วยเสริมชีวิต (คู่) ให้ลงตัว ฝ่าฤดูฝนนี้ไปด้วยกัน

Share

เข้าสู่ช่วงฤดูฝน (ที่ดูไม่แน่นอน) ของเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใครที่กำลังกังวลว่า ฤดูเหงาๆ แบบนี้กับความรักของเราจะแปรปรวนเหมือนกับฝนฟ้าไหม เพราะว่าเม็ดฝนเหล่านี้มองที่ไรก็เหมือนจะเป็นการสร้างระยะห่างในการพบเจอ หรือเข้าถึงกันและกัน แต่ MOVER ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีตัวช่วยมาเสริมความรักให้กับหนุ่มๆ สายโรแมนติก ที่บอกเลยว่า ถึงแม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจแต่ปัญหาและความกังวลที่มีจะหมดไปทันที เมื่อมี 5 อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ที่จะช่วยเติมเต็มความหวานของคุณได้อย่างลงตัว

# 1 | เสื้อกันฝนสำหรับ 2 คน

สำหรับการไปท่องเที่ยวในช่วงนี้ไม่ว่าจะในเมืองหรือต่างจังหวัด เชื่อเลยว่าคงจะหลีกหนีฝนไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะถ้าใครมีแผนการที่จะเช่ารถมอเตอร์ไซค์สักคันขี่เที่ยวเพลินๆ กับหวานใจด้วยแล้วละก็ คงต้องเตรียมตัวกันสักหน่อย ไม่ใช่ว่าความคิดนี้จะไม่ดี เพียงแต่ต้องมีฟังก์ชั่นเสริมกันหน่อย เพราะถ้าฝนตกขึ้นมาละก็จบเลย!! ดังนั้น “เสื้อกันฝน” คือสิ่งที่จะช่วยให้แผนนี้ของเพื่อนๆ ประสบความสำเร็จได้ แต่ถ้าจะเลือกเสื้อกันฝนแบบเดิมๆ ไปใส่ มันก็ไม่ใช่ทางของ Mover และคงจะน่าเบื่อเกินไป เพราะฉะนั้นแนะนำว่าลองใส่กริมมิกลงไปอีกหน่อย ด้วยการหาเสื้อกันฝนลวดลายสำหรับ 2 เราน่ารักๆ หรือดูแล้วเป็น exclusive ให้เข้ากันดูก็น่าจะช่วยให้แผนการนี้สำเร็จ จนทำให้คุณและหวานใจยิ่งใกล้กันมากขึ้น แม้จะต้องเดินทางกลางสายฝนที่โหมเข้าใส่ก็ไม่หวั่น แต่ก็อย่าลืมขี่รถมอไซต์ชิลๆ ช้า Slow down ไปเรื่อยๆ นะ จะได้ปลอดภัย

# 2 | ปลอกหุ้มรองเท้า

เป็นไอเท็มต่อเนื่องมาจากข้อแรกกับการเข้าสู่หน้าฝนของเมืองไทยแบบนี้ ดังนั้นการเดินทางโดยเฉพาะทางเท้านั้นอันตรายไม่ต่างกับการเดินในสนามรบที่รองเท้าของคุณเสี่ยงจะไปโดนกับระเบิดจากน้ำขังบนฟุตบาท เพราะฉนั่นอีกหนึ่ง Gadget ที่ขาดไม่ได้และต้องใช้คู่กับไอเท็มในข้อแรกคือ “ปลอกหุ้มรองเท้า” ที่มีทั้งแบบที่ทำจากวัสดุพลาสติก หนังเทียม หรือวัสดุสังเคราะห์รูปแบบไหนก็ได้เลือกตามสะดวกเลย เพียงแต่อย่าลืมแต่งเติมลวดให้เข้ากับชุดกันฝน โดยที่ยังคงคอนเซ็ปท์ความเป็นคู่ด้วยลวดลายหวานๆ เหมือนเดิม ซึ่งการได้เจ้าสิ่งนี้คอยปกป้องรองเท้าคู่ใจของคุณและแฟนก็ย่อมทำให้การเดินทางไปที่ต่างๆ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มีเวลาอยู่ด้วยกันโดยไม่ต้องมากังวลกับการกลัวรอยเปื้อนของรองเท้า เรียกได้ว่าทั้งตอบโจทย์คุณและคนพิเศษแบบสุดๆ ถือว่าเป็นประโยชน์ทั้งในเรื่องฟังก์ชั่นและดีไซน์

# 3 | แจ็คเก็ตสุดเท่ใช้ได้ทั้งกันแดดและกันฝน

ในช่วงบรรยากาศครึ้มฟ้า ครึ้มฝน เอาแน่เอานอนไม่ได้แบบนี้ การมีเสื้อแจ็คเก็ตเท่ๆ สักตัวสำหรับใส่ไว้กันฝนก็ช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้ และยังช่วยให้เรามีไอเท็มหล่อๆ ใช้สำหรับกันฝนให้สาวๆ หรือหวานใจของเราได้อีกด้วยนะ ถ้าสงสัยทำยังไง? ให้ลองนึกถึงพระเอกในซีรีย์เกาหลี ที่พอหิมะหรือฝนตกลงมาเขาก็จะถอดเสื้อแจ็คเก็ตออก เพื่อนำไปคลุมให้หวานใจข้างกายไม่ให้เธอหนาวหรือเปียกนั่นเอง แต่ถ้าใครกังวลว่าใส่ไปแล้วถ้าฝนไม่ตกก็จะแป็กอ่าสิแบบนี้ บอกเลยว่าไม่เป็นไรครับ! เพราะถ้าเราเลือกแจ็คเก็ตกันฝนด้วยโทนสีสบายๆ เราก็สามารถที่จะใส่ให้เป็นได้ทั้งเสื้อแจ๊คเก็ตเท่ๆ ใส่เดินหล่อๆ ก็ได้ หรือจะเป็นเสื้อไว้ดูแลหวานใจในเวลาเดียวกันก็ได้เช่นกัน แต่อาจแนะนำสักหน่อยว่าเลือกแจ็คเก็ตแบบเป็นหนังจะดูแลง่ายกว่าเมื่อเปียก แต่ถ้าไม่มีเลือกแบบผ้าร่มก็ได้เช่นกันไม่มีปัญหาเช่นกัน 

# 4 | ซองกันน้ำสำหรับมือถือ

ถึงแม้มือถือในปัจจุบันจะมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ IP ต่างๆ ตั้งแต่ในกล่องแล้ว แต่ส่วนมากก็มักจะอยู่ในมือถือที่มีราคาแพงไปซะหมด รวมถึงมือถือทุกรุ่นก็ไม่ได้มาพร้อมมาตรฐานนี้ไปซะทุกรุ่นด้วย หรือถ้ามือถือเรากันน้ำอยู่แล้ว ก็เชื่อเถอะครับว่ากันไว้ดีกว่า เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าถ้าเกิดเปียกน้ำขึ้นมาจริงจะเกิดข้อผิดพลาดอะไรที่ทำให้น้ำเข้าสู่ตัวเครื่องได้หรือไม่หรือพูดง่ายๆ ก็คือถึงแม้จะกันน้ำได้ แต่ก็มีโอกาสที่น้ำจะซึมเข้าสู่ตัวเครื่องได้เช่นกัน ดังนั้นหน้าฝนแบบนี้การที่เราเตรียมเสริมความพร้อมให้กับมือถือของเราด้วยซองกันน้ำ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้เป็นอย่างดี และถ้าเราเลือกลวดลายซองกันน้ำให้เข้ากับหวานใจหรือคนพิเศษด้วยแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มความหวานให้แบบง่ายๆ เลยทีเดียว หรือถ้าคิดว่าเธอยังไม่มีเราก็สามารถเลือกซื้อเผื่อไว้ให้เธอก็ไม่เสียหาย เนื่องจากซองกันน้ำส่วนมากราคาไม่สูงมาก และถ้าเกิดไม่มีโอกาสให้เธอได้ใช้ เราก็เก็บไว้ใช้งานต่อช่วงสงกรานต์ก็ยังได้นะ ไม่ต้องเศร้าไป

ซองกันน้ำสำหรับมือถือ

# 5 | กำไรข้อมืออเนกประสงค์

อาจเป็น Gadgets ที่หลายคนยังไม่รู้จักมากนัก แต่กำไรข้อมือ ZACE Bracelet เป็นไอเท็มสุดฮอตของเหล่าผู้ใช้งานด้านไอทีเป็นอย่างมาก จากคุณสมบัติในการเป็นสายดาต้าหรือสายชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้ในตัว และยังเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเพิ่มความหล่อเมื่อใส่ได้ด้วย รวมทั้งยังสามารถซื้อให้เป็นของขวัญกับสาวคนสนิทหรือคนพิเศษของเราได้ด้วย เพราะ ZACE Bracelet ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องประดับด้วยเช่นกัน และที่สำคัญมีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับกระเด็นได้หรือก็ก็คือกันน้ำฝนที่ตกลงมาได้ด้วยนั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ได้ทั้งแฟชั่นและไอทีในชิ้นเดียวเลย

facebook.com/zaceworld

facebook.com/zaceworld

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Gadget ทั้ง 5 ชิ้น ที่เรานำมาแนะนำกัน หวังว่าจะถูกใจหนุ่มๆ สายโรแมนติก ที่น่าจะให้ฝนไม่มาเป็นกำแพงขวางกั้นความรักของคุณกับหวานใจอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าถึงแม้จะไม่พึงไอเท็มเท่ๆ ทั้ง 5 อย่างนี้ หนุ่มๆ Mover ทุกคนก็น่าจะมีกลยุทธ์ในการดูแลเธอคนนั้นกันอย่างเต็มที่อยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกล เทคโนโลยีและเครื่องมือสมัยใหม่ช่วยให้การดูแลความรักของคุณนั้นง่ายขึ้น แต่ความจริงใจที่มีให้กันเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายกว่าเทคโนโลยีอีกนะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags