Type to search

Recommended Brand Style

ZIPPELIN กระเป๋าเดินทางแนวใหม่ พับได้พกพาสะดวก จากแบรนด์ FREITAG

Share

ZIPPELIN

กว่า 24 ปีที่แบรนด์สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์อย่าง FREITAG ได้ประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะทำให้กระเป๋าจากผ้าใบคลุมรถบันทุก อุปกรณ์รถยนต์ และจักรยานรีไซเคิลต่าง ๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นั้นมีความแข็งแรงทนทานและกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

 About FREITAG 

ZIPPELIN

Daniel and Markus Freitag (FREITAG’s founders)

ทำความรู้จักกันสั้น ๆ ก่อนว่า FREITAG นั้นคือแบรนด์กระเป๋าและเสื้อผ้า สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผลิตจนถึงการย่อยสลาย วัสดุทุกชิ้นจะกลับคืนสู่ธรรมชาติอย่างไร้ซึ่งมลพิษใดๆ จุดเด่นคือความเป็น Limited Edition ในสินค้าทุกชิ้น เพราะทำจากผ้าใบผืนคลุมรถบันทุกที่ใช้งานจริง ๆ จึงทำให้มีเพียงลายเดียวบนโลก ไม่ต้องกลัวว่าจะไปซ้ำใคร โดยในลิสต์ของทั้งหมดในร้านนั้นก็มีจำนวนมากถึง 70 กว่ารายการ แต่สิ่งหนึ่งที่ทางแบรนด์ตั้งใจอยากจะทำมาตลอดก็คือ กระเป๋าเดินทาง แบบที่พับได้เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ในการเดินทางและจัดเก็บให้มากที่สุด

 What’s ZIPPELIN 

ZIPPELIN

ZIPPELIN จึงถือกำเนิดขึ้น สิ่งนี้ึคือกระเป๋าเดินทางใบแรกของโลกที่สามารถสูบลมให้พองเมื่อต้องการใช้งาน และปล่อยลมออกเพื่อพับเก็บได้ มีขนาดบรรจุมากถึง 85 ลิตร หรือประมาณ 5200 ลูกบาศก์นิ้ว สะดวกสะบายทั้งตอนเช้างานและตอนจัดเก็บ

แน่นแนว่าเมื่อเป็น FREITAG วัสดุก็ต้องใช้ผ้าใบคลุมรถบันทุกเป็นหลักอยู่แล้ว โดยกระเป๋าทุกใบนั้นสามารถเคลมได้ว่าเป็น Recycled Individual Product (R.I.P.) หรือผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายและรีไซเคิลได้เองตามธรรมชาติ ที่สำคัญผ้าใบชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือมีความทนทานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแบ็คแพ็คเกอร์สายลุยแน่นอน ตัดปัญหาเรื่องการค้นหากระเป๋าตัวเองไม่เจอออกไปได้เลย

ในช่วงแรกของการพัฒนากระเป๋าZIPPELIN พบว่ามีปัญหาหลักที่เรื่องของน้ำหนัก เพราะด้วยตัววัสดุต่าง ๆ ที่มีน้ำหนักพอสมควรอยู่แล้ว มาบวกกับตัวโครงกระเป๋าที่ก็มีน้ำหนักด้วยเช่นกัน ทำให้ภาพรวมออกมาไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ เพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินเมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบินหรือภาหะนะที่ต้องจำกัดน้ำหนักในการเดินทาง

แต่หลังจากการคิดค้นอย่างหนัก สุดท้าย FREITAG ก็ทำสำเร็จ! เพราะในเมื่อปัญหาอยู่ที่น้ำหนักของตัวโครงกระเป๋า ดังนั้นก็แค่เอามันออกไป แล้วทุกอย่างก็เพอร์เฟ็คสุด ๆ จนกลายมาเป็นเจ้ากระเป๋าเดินทางสุดเบาในวันนี้

We replaced it with the inner tube of a bicycle.

สิ่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยางในจักรยานที่สามารถปั้มลมให้พองขึ้นได้ในเวลารวดเร็วโดยใช้เพียงอุปกรณ์ปั้มลมทั่ว ๆ ไปก็พอที่จะทำให้พองขึ้น สามารถขยายใหญ่ได้โดยที่ไม่ต้องมีน้ำหนักมากขึ้นตาม

 How it works 

เมื่อคุณต้องการใช้ ก็แค่สูบลมเข้าไปด้วยที่สูบลมมาตราฐานทั่วไปเหมือนที่ใช้กับจักรยาน แล้วจึงประกอบส่วนล้อลาก ซึ่งก็ทำได้ง่ายมาก ๆ โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมสักชิ้น พร้อมซิปหน้าขนาดใหญ่ใส่ของได้จุใจ รวมถึงช่องใส่ของต่าง ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นช่องใส่พาสปอร์ต เสื้อผ้า หรือของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ หากต้องการตัวถุงเก้บลมมีปัญหาก็สามารถถอดเปลี่ยนหรือเอาออกมาซ่อมง่าย ๆ เพียงแค่รูดซิป

เห็นแบบนี้แล้วสาวกฟลายถากและเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์คงจะสนใจเจ้ากระเป๋าใบนี้กันขึ้นมากันบ้างแล้ว แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนพุ่งตัวไปที่หน้าร้าน FREITAG pop-up store ตอนนี้เพราะกระเป๋ารุ่นนี้ยังเป็นเพียงแคมเปญของทางแบรนด์เฉย ๆ ซึ่งมันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ คุณร่วมสั่งผ่าน freitag.ch/kickstarter เมื่อยอดซื้อถึง 100,000 ยูโร (ราคาใบละ 350 ยูโร) และเตรียมพบกับกระเป๋าตัวอย่างได้ที่ Freitag pop up store ได้เร็ว ๆ นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook: Freitag Pop Up Store and Cafe
Instagram: freitagpopupbkk
428 / 7 – 8 สยามสแควร์ 11, ประทุมวัน, กรุงเทพมหานคร 10330
บริเวณลาน Hard Rock Cafe
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 21:00
Tel. 02 658 3855

Source & Image: kickstarter


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1